3 điều mà trader phải LĨNH HỘI được trước khi trở nên thành công

Ai ai đứng ngoài cũng nghĩ rằng trading là công việc tuyệt vời, ngồi một chỗ bấm máy tính mà vẫn kiếm được tiền. Không phải đi làm, không phải chạy chỉ tiêu, không bị sếp la mắng. Đương nhiên cũng có lúc áp lực, nhưng quan trọng hơn, trading là nghề dùng chất xám để kiếm tiền. Nên thực sự muốn hành nghề, bản thân chúng ta ít nhiều đều phải là người có đầu óc.

Nhưng đó là cho những ai đứng ngoài hoặc mới tham gia vào thị trường nghĩ như vậy thôi. Nghề nào cũng là nghề. nó có cái hay cái dở của nó. Đúng là nếu như chúng ta đạt đến độ chín trong nghề, dày dạn kinh nghiệm, thì một kết quả lý tưởng như trên cũng không phải là không có khả năng. tuy nhiên muốn đạt được điều đó trader sẽ phải đánh đổi những gì, có lẽ lại ít người quan tâm, hoặc là dẫu biết mà vẫn nó đi.

Nếu như bạn đang định bước chân vào nghề này, thì hãy dành ra chút thời gian đọc bài viết. Tuy không nói hết được lợi hại trong nghề nhưng hi vọng giúp các bạn chuẩn bị sẵn tinh thần để biết được những khó khăn trong nghề mà bạn sẽ gặp phải, để đưa ra quyết định đúng đắn, liệu có nên bước chân vào nghề này hay không nhé.

1. Trong trading, không có thua lỗ khó có thể trưởng thành

Vốn dĩ ai tham gia vào đây cũng mong muốn kiếm được tiền. Không ai muốn vừa quyết định tham gia trading lại có người nói rằng vào đây là sẽ lỗ đúng không? Nhưng đây là thực tế. Đừng nói trong trading, trong cuộc sống cũng vậy, muốn trưởng thành, muốn thành công thì phải trải qua thất bại.

Mới bước chân vào trading, kỹ năng không có, tâm lý chưa ổn định, không có chiến lược, chưa nắm được cách quản lý vốn, bạn đoán xem bạn có mấy phần thắng nếu bạn tham gia thị trường? Vậy nhưng rất nhiều trader vẫn còn ôm hy vọng kiếm tiền dù chưa có gì trong tay cả.Thua lỗ là điều khó tránh khỏi. kể cả những trader dày dặn kinh nghiệm cũng có lúc họ sẽ thua lỗ.

Vậy cho nên, nếu bạn có ý định bước chân vào trading thì hãy chấp nhận rằng, thua lỗ có thể sẽ là điều đầu tiên mà bạn gặp phải. hãy chuẩn bị tốt tâm lý cho chuyện này nhé.

2. Trong trading, muốn thành công thì cần nỗ lực rất nhiều

Ông bà ta có câu “Một nghề cho chín, còn hơn chín mười nghề”. Tức là muốn thành công thì nên hãy hiểu sâu và nắm chắc một nghề. Nó sẽ luôn tốt hơn so với việc bạn biết nhiều nghề nhưng không nghề nào hiểu sâu cả.

Trong trading muốn thành câu không hề dễ. Bạn không những phải bỏ thời gian, tiền bạc, công sức ra để nghiên cứu tìm hiểu, rèn luyện, đúc kết thì mới có ngày bạn kiếm tiền thành công. Nếu bạn tham gia thị trường với suy nghĩ muốn giàu nhanh thì mình khuyên rằng hãy ngưng lại ngay còn kịp.

3. Trong trading, có những thứ không ai dạy bạn được mà phải tự mình trải nghiệm

Rất nhiều trader mới có lẽ vẫn đang tìm kiếm một người hướng dẫn có thể giúp họ kiếm được lợi nhuận trong trading. Tuy nhiên mình khẳng định rằng, họ có thể cho bạn kiến thức, cho bạn phương pháp. Nhưng việc kiếm tiền trong nghề này, không ai giúp được bạn ngoài chính bạn.

Một phương pháp giao dịch tốt, khi đưa vào tay 10 trader sẽ cho ra 10 kết quả khác nhau. Điều đó nói lên rằng, cách thức kiếm tiền trong nghề này không ít. Cái ít ở đây là người biết dùng.

Rất nhiều thứ bạn có thể học từ người hướng dẫn, từ sách vở, từ trader khác, từ diễn đàn mạng. Nhưng dù học tốt tới đâu thì để kiếm được tiền chung quy bạn vẫn cần những thứ sau: kỹ năng giao dịch, kỹ năng quản lý vốn, kỹ năng quản lý tâm lý,… Mà tất cả những thứ này không ai dạy bạn được. Bắt buộc bạn phải tự mình trải nghiệm, tự mình đúc kết thành bài học. Nhanh hay chậm tùy thuộc ngộ tính mỗi người nhưng mình có thể nói rằng, nếu có kiên nhẫn, giữ đúng nguyên tắc, thực hiện có kỷ luật thì sẽ nhanh thôi, bạn sẽ thấy được kết quả.

Đây là 3 điều mà trader phải hiểu nếu muốn tiến xa hơn trong nghề, hãy xem xét thật kỹ trước khi bước chân vào thị trường. Bước vào rồi, tức là bạn đã chấp nhận những điều trên. Dù mình không biết bao lâu bạn mới có thể kiếm được tiền trong trading nhưng mình có thể khá tự tin khi nói rằng, nếu bạn hiểu được tất cả những điều trên, dùng thái độ nghiêm túc để thực hiện thì đôi khi lợi ích bạn nhận lại còn lớn hơn những gì bạn tưởng nữa đó.