Binance là gì? Sàn giao dịch Binance có lừa đảo không?

Để mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử, nhà đầu tư cần truy cập vào một trang web/nền tảng được gọi là sàn giao dịch tiền điện tử. Mặc dù bạn cũng có thể đầu tư tiền điện tử từ các nguồn khác, nhưng sàn giao dịch là nơi an toàn nhất để thực hiện các giao dịch tiền ảo. Trong bài viết này, hãy cùng Traderviet tìm hiểu sàn Binance là gì và liệu đây có phải là một sàn giao dịch tiền ảo lừa đảo hay không nhé!

Binance là gì? Sàn Binance có phải lừa đảo không?

Xem thêm: 

Sàn Binance là gì?

Sàn giao dịch Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao (CZ) tại Trung Quốc. Sàn giao dịch này tập trung mạnh mẽ vào các giao dịch altcoin. Binance cung cấp giao dịch crypto-to-crypto với hơn 350 loại token. Những token nổi bật nhất là Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE). Ngoài ra, Binance cũng có đồng coin riêng của mình, đó là Binance Coin (BNB).

Binance được CoinMarketCap xếp hạng 1 theo danh sách các sàn giao dịch hàng đầu. Điều đặc biệt là Binance có số điểm tin cậy là 9,9. Như vậy, sàn đã vượt xa số điểm 8,6 của sàn giao dịch thứ 2 trong danh sách xếp hạng là Coinbase. Theo các số liệu thống kê hiện nay, Binance đang quản lý 385 tokens và có hơn 1600 cặp giao dịch. Trong năm 2022, sàn Binance có mức khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày lên đến 65 tỷ USD, với hơn 300 tỷ giao dịch giao ngay xảy ra trong cả năm.

Sàn Binance là gì?

Đáng chú ý, chi nhánh riêng tại Hoa Kỳ của Binance – Binance U.S – không hoạt động tại tất cả các tiểu bang và hỗ trợ gần 150 loại tiền điện tử. Theo xếp hạng của CoinMarketCap, Binance U.S. đứng ở vị trí thứ 52, và Binance TR (Thổ Nhĩ Kỳ) đứng ở vị trí thứ 33. Binance cũng có điểm thanh khoản là 868, tốt nhất so với các sàn giao dịch toàn cầu khác. Điều này càng giúp Binance củng cố vị thế số 1 của mình.

Vào đầu tháng 07/2017, Binance đã bắt đầu một chiến dịch gọi vốn ICO để huy động vốn. Nhờ vào danh tiếng của CEO và dự án sàn giao dịch của họ, Binance nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cộng đồng. Chiến dịch gọi vốn ICO của Binance đã diễn ra từ ngày 01/07 đến ngày 21/07/2017 và đã thành công với tổng số tiền huy động là 15 triệu USD và hơn 20.000 người đã đăng ký tham gia trong những ngày đầu.

Lịch sử thành lập của sàn Binance

Binance được sáng lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao. Ông là một doanh nhân, nhà đầu tư và kỹ sư phần mềm nổi tiếng. Chỉ trong vòng 6 tháng, Binance đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

Sàn Binance nổi tiếng với hàng loạt ưu điểm, có thể kể đến như mức phí giao dịch tiền điện tử thấp, tính thanh khoản cao và giảm giá cho người dùng khi họ thanh toán bằng BNB. Năm 2019, Binance đã bị cấm tại Hoa Kỳ do lo ngại về quy định. Sàn đã mở Binance.US, một sàn giao dịch riêng tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ.

Lịch sử thành lập của binance

Lưu ý: Ngày 21 tháng 11 năm 2023, Binance và CEO – Changpeng Zhao, đã thừa nhận tội danh rửa tiền. Binance đã đồng ý thanh toán 4,3 tỷ USD để giải quyết các cáo buộc. Đồng thời, Changpeng Zhao phải từ chức CEO và thanh toán 50 triệu USD để giải quyết vụ án. Điều này xảy ra chỉ một tháng sau khi Binance tạm dừng tất cả các giao dịch USD vào ngày 17 tháng 10 năm 2023.

Trước đó, ngày 5 tháng 6, SEC đã buộc tội Binance Holdings Ltd., BAM Trading Services Inc., và Changpeng Zhao với nhiều vi phạm. Theo SEC, hai công ty này đã giả mạo các biện pháp kiểm soát và giám sát giao dịch, hoạt động sàn giao dịch, nhà môi giới và cơ quan thanh toán chưa đăng ký, tham gia vào việc cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư tại Mỹ.

Xem thêm: Sàn Binance kêu gọi tòa án bác bỏ vụ kiện từ SEC

Hệ sinh thái của Binance là gì?

Nếu trước đây, Binance chỉ đơn thuần là một sàn giao dịch tiền điện tử, thì hiện nay hệ sinh thái của Binance đã được mở rộng, bao gồm:

 1. Binance CEX: Đây là sàn giao dịch tập trung vào các tài sản tiền điện tử và Blockchain, với nhiều hình thức giao dịch như Binance Margin, Future, P2P…
 2. Binance Institutional: Đây cho phép những người giao dịch VIP tiếp cận các dịch vụ sàn giao dịch và giao dịch OTC chuyên nghiệp. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của Binance hợp tác chặt chẽ với nhiều đối tượng tham gia khác trên thị trường.
 3. Binance DEX: Đây là sàn giao dịch phi tập trung.
 4. Binance Research: Đây là phân tích và báo cáo thị trường.
 5. Binance Academy: Đây là nơi cung cấp kiến thức về thị trường Crypto và Blockchain.
 6. Binance Charity: Đây là quỹ từ thiện.
 7. Binance Labs: Đây là quỹ đầu tư.
 8. Binance Broker: Bao gồm chương trình môi giới bằng môi giới Widget, môi giới API và môi giới sàn giao dịch.
 9. Binance Cloud: Giúp các doanh nghiệp xây dựng sàn giao dịch riêng.
 10. Binance Launchpad: Đây là nền tảng cho việc phát hành các token.
 11. Trust Wallet: Đây là ví lưu trữ tiền điện tử chính thức của Binance.
 12. Binance NFT: Đây là NFT Marketplace cho phép mua bán và trao đổi NFT trên Binance.

7 dịch vụ nổi bật của sàn Binance là gì?

1. Giao dịch giao ngay (spot trading)

7 dịch vụ nổi bật của sàn Binance là gì?

Tại Binance, các hoạt động giao dịch giao ngay (spot trading) thường là các hoạt động chủ yếu. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chuyển đổi tiền điện tử nếu bạn không có token giao dịch trực tiếp phù hợp. Việc chuyển đổi từ một token sang một token khác là hoàn toàn khả thi trên ví web3. Thêm vào đó, Binance cũng không thu bất kỳ loại phí nào cho quá trình này.

2. Giao dịch OTC (OTC trading)

Bạn đang có một lượng lớn USDT, ETH,.., và bạn muốn nhanh chóng chuyển đổi sang các loại token khác? Khi đó, bạn có thể thực hiện giao dịch tại quầy bằng cách đồng ý với giá và các thông số mà Binance đưa ra. Điều này giúp bạn không cần phải điều hướng tới sổ đặt lệnh của sàn và tránh tình trạng trượt giá. Tuy nhiên, việc đặt lệnh giao dịch OTC phải là lệnh có quy mô lớn với mức tối thiểu là 200 nghìn USD hoặc tương đương.

3. Giao dịch ký quỹ (margin trading)

Sau khi đã hiểu Binance là gì thì ngay cả đối với các giao dịch tiền điện tử giao ngay, Binance cũng cung cấp tính năng đòn bẩy. Bạn cần chọn giữa giao dịch ký quỹ chéo (cross-margin trading) hoặc giao dịch ký quỹ riêng biệt (isolated-margin trading). Điều này là hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Bạn sẽ có tỷ suất lợi nhuận tiêu chuẩn từ 3x đến thậm chí là 10x. Tỷ suất sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại giao dịch bạn muốn thực hiện.

Giao dịch ký quỹ (margin trading)

Ngoài ra, bạn cũng có thể vay dựa trên tài sản thế chấp hoặc lượng tiền điện tử bạn đang có để thực hiện giao dịch cho cả ký quỹ chéo và ký quỹ riêng biệt.

4. Giao dịch ngang hàng (P2P trading)

Nếu bạn không muốn sử dụng giao dịch OTC, hoặc bạn không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu để thực hiện giao dịch OTC thì tính năng giao dịch ngang hàng (P2P) của Binance là lựa chọn hoàn hảo.

Binance P2P hỗ trợ hơn 10 loại tài sản, từ USDT đến BTC. Với tính năng này, bạn có thể kết nối với người mua/ người bán cụ thể để hoàn thành giao dịch. Khi sử dụng P2P, bạn có thể nhanh chóng mua crypto với mức giá cạnh tranh mà không cần kiểm tra từng ưu đãi khác nhau. Đổng thời, các giao dịch bán cũng được thực hiện tương tự.

5. Binance Futures

Giao dịch hợp đồng Futures là một trong những tính năng nổi bật nhất của Binance. Binance Futures là tính năng cho phép các nhà đầu tư đặt mua tiền mã hóa theo dự đoán về mức giá trong tương lai. 

Binance Futures là gì

Với Binance Futures, bạn có thể trải nghiệm giao dịch thử nghiệm, truy cập nhiều tài sản khác nhau và sử dụng đòn bẩy lên đến 125x cho các tài sản cụ thể. Binance cũng cung cấp phương thức thanh toán bằng UDST hoặc COIN (được xác định cụ thể cho loại crypto mà bạn muốn giao dịch).

6. Binance Launchpad

Binance không chỉ là sàn giao dịch dành riêng cho các nhà đầu tư, mà còn là nơi để các startup web3 triển vọng phát hành token của họ thông qua tính năng Launchpad. Binance Launchpad là một nền tảng hỗ trợ Initial Exchange Offerings – việc phát hành token trên các sàn giao dịch. Theo đó, các dự án có thể huy động vốn và thu hút người dùng đầu tư vào các dự án của mình. Hiện nay, đã có hơn 70 dự án tìm được chỗ đứng vững chắc tại Binance Launchpad.

7. Staking Binance

Staking Binance là tính năng cho phép người dùng tham gia stake để đổi lấy cơ hội nhận phần thưởng thông qua nhiều sản phẩm khác nhau như Staking ETH 2.0 và Staking cố định. 

staking binance là gì

Để thực hiện staking, bạn chỉ cần gửi các loại tiền mã hóa mà Binance hỗ trợ staking. Sau đó, người dùng có thể bắt đầu kiếm lợi nhuận. Đây là một trong những cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động hiệu quả cho nhà đầu tư mà không cần thực hiện giao dịch.

Sàn Binance có lừa đảo không?

Sau khi đã hiểu Binance là gì thì cho đến thời điểm hiện tại, Binance vẫn duy trì sự không liên quan đến bất kỳ vụ lừa đảo nào. Sàn giao dịch này đã nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất, một phần là nhờ vào uy tín của họ. Hơn nữa, Binance đã thiết lập Quỹ SAFU bằng cách trích 10% phí giao dịch trên sàn. Đây là một khoản tiền được sử dụng cho bảo hiểm và đề phòng trường hợp người dùng mất tài sản trên sàn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về mặt an toàn khi giao dịch trên Binance.

Tuy nhiên, Traderviet khuyên bạn không nên giữ toàn bộ số coin trên sàn giao dịch. Thay vào đó, nên chỉ giữ một lượng coin cần thiết để thực hiện giao dịch trên sàn Binance. Các coin còn lại nên được rút về ví cá nhân để đảm bảo an toàn.

Về việc có nên giao dịch trên sàn Binance hay không, theo ý kiến của tôi, đó là một lựa chọn tốt. Đặc biệt đối với người mới tham gia thị trường, Binance dễ sử dụng và an toàn hơn nhiều so với các sàn khác. Họ cũng hỗ trợ tiếng Việt tốt và có một cộng đồng người dùng Việt Nam đông đảo. Cộng đồng lớn sẽ giúp bạn giải quyết các câu hỏi nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hơn nữa, Binance luôn xếp trong top 5 sàn giao dịch với khối lượng giao dịch lớn nhất.

Sàn Binance có lừa đảo không?

Nếu xét về khối lượng giao dịch được điều chỉnh trên Coinmarketcap, Binance hiện đứng đầu với hơn 1,2 tỷ USD được giao dịch hàng ngày. Điều này làm cho Binance trở thành sự lựa chọn tốt cho người tham gia thị trường để thanh khoản coin. Thế nên, đối với câu hỏi sàn Binance lừa đảo có thật hay không, câu trả lời là KHÔNG (đến thời điểm hiện tại). Đây vẫn là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới được nhiều người sử dụng. Những người dùng thông thái sẽ biết cách tuân thủ các biện pháp bảo mật để bảo vệ số tiền của họ.

Sàn giao dịch Binance có bao giờ bị hack chưa?

Thực tế, sàn giao dịch Binance chưa từng bị tấn công trực tiếp, nhưng đã trải qua một số sự cố liên quan đến cổng API. Vào đầu tháng 07/2018, người dùng đã phát hiện một đồng SYS được giao dịch với giá 96 BTC trên sàn Binance.

Sau quá trình điều tra, đội ngũ của sàn phát hiện lỗi xuất phát từ các cổng API. Kẻ tấn công đã tận dụng các API kết nối với các ứng dụng bên thứ ba không đảm bảo an toàn để thực hiện cuộc tấn công vào Binance. Sau đó, Binance đã tuyên bố thực hiện bảo trì toàn bộ hệ thống để thiết lập lại các cổng API. Từ đó đến nay, Binance đã không gặp thêm bất kỳ sự cố nào tương tự.

Từ trường hợp này, nên xem xét rằng việc sử dụng API không cần thiết thì nên tránh. Nếu cần sử dụng, hãy chỉ sử dụng dịch vụ có độ tin cậy cao và hạn chế cấp quyền truy cập API cho các chức năng như giao dịch và kiểm tra thông tin tài khoản, trong khi không cấp quyền truy cập cho các chức năng như rút và nạp tiền thông qua API.

Sàn giao dịch Binance có bao giờ bị hack chưa?

Vào ngày 08/05/2019, Binance đã thông báo rằng hơn 7.000 BTC (tương đương $40,000,000) trên sàn đã bị kẻ tấn công lấy cắp. Lý do được Binance đưa ra là hacker đã tấn công thông qua API của người dùng, bao gồm cả việc sử dụng Google Authenticator 2FA. Binance đã cam kết sử dụng Quỹ SAFU để đền bù cho các người dùng bị hack trong sự cố này và tạm thời đóng cửa các cổng API để tiến hành điều tra và khắc phục lỗ hổng bảo mật.

Vì vậy, đây đã là lần thứ hai Binance bị tấn công thông qua cổng API, và không ai có thể đảm bảo rằng điều này không xảy ra lần thứ ba. Nếu bạn muốn sử dụng API, hãy cân nhắc chỉ cấp quyền truy cập cho các chức năng cần thiết và luôn duy trì cảnh giác cao đối với bảo mật của tài khoản của bạn.

Binance có hỗ trợ Tiếng Việt không?

Có, Binance hiện đã hỗ trợ khách hàng trực tiếp bằng 8 ngôn ngữ, trong đó có cả Tiếng Việt.

Đánh giá tổng quan về sàn giao dịch Binance

Đánh giá tổng quan về sàn giao dịch Binance

Ưu điểm của sàn Binance là gì?

 • Tính thanh khoản cao
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử, chính xác là hơn 1600 loại
 • Nhiều tính năng giao dịch nâng cao, giao dịch mô phỏng, các loại hợp đồng,..
 • Phí giao dịch thấp, có thể được giảm giá nếu người dùng có token BNB
 • Bảo mật nâng cao
 • Giao diện giao dịch nhanh chóng và hiệu quả

Nhược điểm

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng có thể phản hồi chậm trong khoảng thời gian cao điểm
 • Hạn chế ở một số khu vực
 • Hiện đang phải đối mặt với các thách thức pháp lý

Kết luận

Sàn giao dịch Binance là một cái tên quen thuộc với cộng đồng người dùng trong thị trường tiền mã hóa. Đặc biệt, trong cộng đồng Việt Nam, hầu như ai cũng có một tài khoản trên Binance. Điều này thể hiện rõ sức hút mạnh mẽ của sàn này trong ngành.

Sự phổ biến nhanh chóng của Binance trong cộng đồng chính là kết quả của việc họ là người tiên phong trong nhiều hoạt động quan trọng. Binance đã phát hành coin sàn đầu tiên, áp dụng chính sách thưởng ref đầu tiên và dẫn đầu trong phong trào mở bán IEO. Điều này đã giúp họ xây dựng một tên tuổi mạnh mẽ và thu hút lượng lớn người dùng và nhà đầu tư vào nền tảng của họ.

Bạn đã hiểu Binance là gì chưa? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Trả lời