Bitcoin (BTC) vượt 41.000 USD khi giá vàng tăng cao kỷ lục

Giá Bitcoin đang tăng mạnh trong bối cảnh giá vàng cũng đạt đỉnh lịch sử mới. Có vẻ như các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho sự hỗn loạn trên thị trường chứng khoán.

Xem thêm: Giá Bitcoin (BTC) đạt 40,000 USD lần đầu tiên sau 19 tháng

Giá vàng và Bitcoin tăng

Giá vàng mới đây đã đạt mức cao mới trong lịch sử. Giá đã vượt qua mức quan trọng 2.100 USD trong phiên giao dịch châu Á vào hôm nay, 4/12. Trong khi đó, giá Bitcoin (BTC) tại thời điểm viết bài đang là 41.917 USD.

Giá Bitcoin vượt mức 41.000 USD

Bitcoin đã “chiến thắng” ngưỡng 40.000 USD. Đây là mức giá cao nhất mà BTC đạt được kể từ tháng 4 năm 2022. Giá BTC đã tăng nhanh khoảng 2% trong vòng 24 giờ, đánh dấu đỉnh cao 19 tháng cho loại tiền điện tử này.

Bên cạnh đó, giá Bitcoin hiện đã tăng hơn 140% kể từ đầu năm.

Các nhận định từ Markus Thielen, trưởng nhóm nghiên cứu của Matrixport, cho thấy tương lai của Bitcoin là rất sáng lạng. Với các xu hướng đã từng xảy ra trong lịch sử và sự kiện Bitcoin halving sắp tới, dự báo giá Bitcoin có thể lên đến 60.000 USD vào tháng 4 năm sau. Nếu điều này xảy ra, giá có thể lên tới 125.000 USD vào cuối năm 2024.

Những dự đoán như vậy dựa trên các xu hướng đã từng xảy ra trong quá khứ. Giá Bitcoin đã từng tăng mạnh hơn 200% sau sự kiện Bitcoin halving.

Xem thêm: Giá vàng trong nước sáng 4/12 tăng vọt lên gần 75 triệu đồng/lượng

Sự tương quan ngày càng tăng giữa Bitcoin và Vàng có phải là dấu hiệu của cuộc đua?

Sự chờ đợi về Bitcoin ETF

Các làn gió đầu cơ còn được thổi bùng lên bởi khả năng phê duyệt quỹ Bitcoin (ETF) tại sàn giao dịch ở Mỹ.

Hiện nay, đã có 13 nhà thầu, gồm cả các ông lớn như BlackRock và Grayscale nộp đơn xin phê duyệt Bitcoin ETF. Điều này càng thúc đẩy sự mong đợi trước quyết định phê duyệt từ SEC.

Những nhà phân tích ETF của Bloomberg nhận định khả năng cao SEC sẽ chấp thuận đồng loạt cho tất cả các đề nghị đang chờ xử lý trước ngày 10 tháng 1. Điều này sẽ đánh dấu một kỷ nguyên mới về sự tham gia và đầu tư của các tổ chức vào Bitcoin. Đồng thời, đây cũng chính là động lực lớn làm tăng giá BTC.

“Rất có thể chúng ta sắp nhìn thấy một quỹ Bitcoin ETF” – nhận xét từ Willy Woo, một nhà phân tích Bitcoin, về đỉnh giá mới của vàng. “Quỹ ETF đầu tiên là SPDR Gold Trust. Nó giúp các nhà đầu tư để tiếp cận vàng dễ dàng hơn.”

Woo thêm vào đó:

“Khi được ra mắt, vàng đã có một đợt tăng kéo dài 8 năm mà không có một sự giảm giá nào từ 2005 đến 2012”. Do đó, việc tăng giá mới nhất của Bitcoin vượt qua mức 40.000 USD phản ánh tâm trạng tích cực của thị trường. Điều này có thể là được kích thích bởi khả năng phê duyệt quỹ Bitcoin ETF.

Việc phê duyệt dự kiến diễn ra vào tháng 1. Trong khi đó, sự kiện halving của Bitcoin chỉ được dự kiến sẽ cung cấp thêm động lực tăng giá cho BTC trong vòng năm tháng tới.

Trả lời