Bitcoin: Tại Sao Giá Không Tăng Cao Gần Đây?

Trong tháng này, giá của Bitcoin đã mắc kẹt dưới mức phục hồi cần thiết, và các nhà giao dịch đang đưa ra cảnh báo rằng kết quả có thể tiềm ẩn những khả năng tiêu cực

Bitcoin đã chứng kiến một giai đoạn giảm giá chậm trong tháng 9, và cả phe ủng hộ – đầu tư và phe phản đối – bán ra đều không thể nhìn thấy một xu hướng rõ ràng của giá thành BTC

Giá Bitcoin hôm nay 5/9: Giao dịch dưới mức 26.000 USD - DNTT online

Xu hướng của Bitcoin đem lại cơ hội mua hàng với giá hời

Sự thay đổi trong biểu đồ giá của Bitcoin trong tháng này không thể tạo ra hiệu suất đáng kể và cặp tiền điện tử BTC/USD đang bắt đầu hình thành các mức giá thấp kỷ lục trong tháng 9, theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView.

Các nhà đầu tư lớn đã quyết định chờ đợi, với mức giá khoảng 26.000 USD đã trở nên quen thuộc với Bitcoin vào năm 2023.

Hiện tại, giá giao dịch ngay của Bitcoin đang được bao quanh bởi các đường xu hướng được xem là đang giúp kiểm soát sự biến động. Bitcoin đã mất một số mức hỗ trợ vào tháng 8 khi giảm hơn 10%, trong đó mức đáng chú ý nhất là đường trung bình động 200 tuần (MA). Những người đánh giá biểu đồ đã chú ý đến sự quan trọng của đường MA 200 tuần trong thị trường giảm giá.

Lý do giá Bitcoin tăng cao trong thời gian qua | Báo Dân trí

“Trong hầu hết lịch sử của Bitcoin, đường MA 200 tuần đã hoạt động như một khu vực hỗ trợ chạm đáy thế hệ”, một chuyên gia đã ghi chú trong bản tin mới nhất của mình. Rekt Capital đã nhấn mạnh rằng chu kỳ giá 4 năm hiện tại đã trải qua đường xu hướng khác so với trước đây. “Vào tháng 3 năm 2020, BTC đã giảm dưới MA 200 tuần nhưng vẫn giữ MA 200 tuần làm mức hỗ trợ. Tuy nhiên, trong chu kỳ này, mọi thứ đã thay đổi: BTC đã tạo ra một vùng tích lũy dưới MA 200 tuần”, ông tiếp tục lưu ý.

“Mặc dù gần đây, giá Bitcoin đã đẩy đường trung bình 200 tuần trở thành mức kháng cự thấp nhất mới, có nhiều gợi ý cho rằng  giá có thể duy trì ở dưới mức này trong vài tuần tới. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ tuân theo nguyên tắc là đường trung bình này sẽ tạo cơ hội mua Bitcoin với giá rẻ cho những người đầu tư dài hạn.”

Sức mạnh của đồng đô la đang tác động đến giá Bitcoin

Vào ngày 4 tháng 9, với việc Hoa Kỳ nghỉ lễ, khả năng thay đổi xu hướng quan trọng của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử vào cuối tuần trở nên ít hơn.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi vào ngày 5 tháng 9 khi Wall Street trở lại, nhưng trong thời gian này, hoạt động của giá Bitcoin “ngoài giờ làm việc” đang định hình bức tranh này.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), được biết đến có ảnh hưởng ngược lại đối với biến động giá Bitcoin trong những thời điểm đặc biệt của nó, trong khi đó, việc này đang xây dựng trên một xu hướng tăng giá đã tồn tại từ giữa tháng 7

Stock Markets: Investors still aren't convinced by bitcoin

“Trader nổi tiếng TraderSZ cho biết trạng thái mạnh mẽ của đô la trên biểu đồ tháng giờ đây trở thành một sự hỗ trợ quan trọng.”

Tiếp theo, TraderSZ cảnh báo rằng Bitcoin có thể gánh chịu hậu quả do điều này, thậm chí có khả năng quay lại một khoảng trống trong hợp đồng tương lai CME gần mức 20.000 đô la.

Sự cân đối giữa cung và cầu đang giữ nguyên mức giá Bitcoin

Gần đây, người giao dịch nổi tiếng Skew quan tâm đến vùng cung cấp và cầu cung, và cho rằng giá Bitcoin có thể giảm nhưng sẽ không thấp hơn 25.000 đô la.

Anh ta nhận thấy rằng trong khoảng thời gian ngắn hạn sẽ không có nhiều thay đổi, và đã chia sẻ biểu đồ trên X để cho thấy dự đoán về giới hạn giá trong tương lai.

Nguồn: Skew/X

“Để giá Bitcoin tăng mạnh hơn, những người ủng hộ cần phải đạt lại được mức giá thấp nhất trong khoảng 12 giờ ở mức 26.200 đô la”, anh ta nói trong ngày đó, “nếu không, giá có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh xuống gần mức 12H Demand và thấp hơn.”