Các công tố viên Hàn Quốc cho biết dự án của Terraform Labs là lừa đảo

Hàn Quốc đã truy tố người đồng sáng lập Terraform Labs, Daniel Shin cùng với 9 người khác với nhiều tội danh liên quan đến sự sụp đổ của LUNA – UST.

Theo thông tin từ Bloomberg, Daniel Shin, người đồng sáng lập Terraform Labs, được cho là đã bị các công tố viên Hàn Quốc truy tố cùng với 9 người khác với nhiều tội danh liên quan đến sự sụp đổ thảm khốc vào tháng 05/2022 của LUNA – UST.

Các công tố viên cho biết những người bị buộc tội đều có liên quan trực tiếp đến Terra, bao gồm cả việc tiếp thị, phát triển và quản lý hệ thống. Dan Sung Han, công tố viên đứng đầu bộ phận điều tra tội phạm tài chính, cho biết rằng các công tố viên đã phong tỏa 246,8 tỷ won (184,7 triệu USD) từ những người bị truy tố.

Các quan chức cho biết dự án của Terraform Labs là “bịa đặt” ngay từ khi mới thành lập, đồng thời cho biết trong một tuyên bố rằng thuật toán giúp giữ TerraUSD (UST) ở mức giá ổn định là không thể đúng. Shin và 9 người khác bị buộc tội đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho các nhà đầu tư toàn cầu, theo tuyên bố từ các công tố viên.

Kim Ki-Dong, luật sư của người đồng sáng lập Terraform Labs, đã đưa ra lời biện hộ có lợi cho Daniel Shin, khi nói rằng Daniel Shin đã rời Terra 2 năm trước vụ sụp đổ của LUNA -UST và do đó không liên quan gì đến sự sụp đổ của LUNA – UST.

Luật sư của Shin, Kim Ki-dong, cho biết trong một tuyên bố: “Shin không liên quan gì đến Terra khi rời công ty hai năm trước khi xảy ra sự sụp đổ. Anh ấy đã tự nguyện trở về Hàn Quốc ngay sau vụ sụp đổ và đã trung thành hợp tác với cuộc điều tra trong hơn 10 tháng, với hy vọng góp phần tìm ra sự thật.”

Trước đó, Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs đã bị bắt ở Montenegro. Sau khi bị bắt, cả chính quyền Hoa Kỳ và Hàn Quốc đều yêu cầu dẫn độ Do Kwon. Tuy nhiên, cho đến nay tòa án vẫn chưa quyết định.

Do Kwon cũng bị buộc tội thêm 8 tội danh khác bao gồm gian lận hàng hóa, gian lận chứng khoán, gian lận chuyển khoản và âm mưu lừa đảo cũng như tham gia thao túng thị trường.

Trả lời