Có nên đầu tư Dogecoin? Khám phá ngay 5 lý do!

Xin chào các bạn! Ở 2 bài viết trước, TraderViet đã giới thiệu về Dogecointại sao Dogecoin lại trở nên phổ biến. Vậy từ những bài viết trước, câu hỏi được đặt ra là “Liệu có nên đầu tư Dogecoin?”. Đây chắc chắn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng nhà đầu tư. Hãy cùng TraderViet trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây!

Giá Dogecoin (DOGE) tăng trở lại, hơn 50% địa chỉ ví có lãi

Có nên đầu tư Dogecoin? Tình hình hiện tại của Dogecoin ra sao?

Dogecoin là một biểu tượng trong thế giới tiền điện tử. Đồng tiền này đang trải qua một giai đoạn biến động trong năm 2023. Gần đây, giá của nó giảm 15.1%, còn giảm tổng cộng 10.3% từ đầu năm. Sự biến động giá không xa lạ với các nhà đầu tư Dogecoin.

So sánh Dogecoin với Bitcoin

  • Cơ chế Blockchain: Dogecoin sử dụng cùng cơ chế proof-of-work như Bitcoin. Tuy nhiên, nguồn gốc, mục đích sử dụng, và sự chấp nhận kinh tế của chúng khá khác biệt.
  • Đào tạo (Mining): Mã đào tạo của Dogecoin ban đầu được sao chép từ dự án LuckyCoin. Đây là một nhánh của Litecoin, và sau đó hợp nhất với Litecoin vào năm 2014.
  • Vốn hóa thị trường: Bitcoin có vốn hóa thị trường lớn hơn đáng kể (khoảng 500 tỷ USD) so với Dogecoin (khoảng 9 tỷ USD).
  • Tính rủi ro: Bitcoin được coi là một tài sản đầu tư lâu dài. Trong khi Dogecoin thường được coi là có tính rủi ro cao.

Trong khi Dogecoin và Bitcoin đều là đồng tiền điện tử, chúng có những đặc điểm và mục tiêu sử dụng độc đáo. Bitcoin thường được xem là một tài sản an toàn và phương tiện thanh toán. Dogecoin thường được coi là một đồng tiền giải trí. Việc lựa chọn giữa chúng phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư cụ thể của người dùng.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Có nên đầu tư Bitcoin?

The Incredible Journey Of A Crypto Millionaire: Unveiling The Dogecoin  Price Trade

Ưu và nhược điểm của đầu tư Dogecoin

Ưu điểm:

  • Yếu tố giải trí: Một số nhà đầu tư coi Dogecoin như một khoản đầu tư giải trí. Đầu tư Dogecoin mang lại sự vui nhộn và độc đáo cho danh mục đầu tư của họ.
  • Tiềm năng tăng giá ngắn hạn: Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng giá, Dogecoin có thể có tiềm năng tăng giá ngắn hạn. Chính điều này thu hút sự chú ý của những nhà đầu tư muốn kiếm lời nhanh chóng.

Nhược điểm:

  • Rủi ro mất mát: Dogecoin mang theo rủi ro lớn. Nhiều nhà đầu tư có thể phải đối mặt với việc mất mát toàn bộ số vốn đầu tư của họ.
  • Thiếu tính phi tập trung: Với việc không có giới hạn cung cấp và việc các tổ chức quản lý có thể thay đổi chính sách tiền tệ, Dogecoin đối mặt với thách thức về thiếu tính phi tập trung.

5 lý do tại sao nên đầu tư Dogecoin

1. Một trong những đồng tiền nhiều nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm đồng tiền để đầu tư, Dogecoin là một lựa chọn xuất sắc. Dogecoin là một loại tiền điện tử được tạo ra vào năm 2013. Và nó dựa trên các hình ảnh “Doge” phổ biến vào thời điểm đó.

Dogecoin có nguồn cung lưu thông hơn 100 tỷ đồng và tổng nguồn cung hơn 5 nghìn tỷ đồng. Điều này làm cho nó trở thành một trong những loại tiền điện tử nhiều nhất hiện nay.

2. Các tiềm năng tăng giá khi đầu tư Dogecoin

Giá của Dogecoin đã tăng trong những tháng gần đây. Hãy lấy một ví dụ về sự tăng giá nhanh chóng của Dogecoin:

Vào tháng 1 năm 2021, giá của Dogecoin là 0,01 USD. Đến tháng 3 năm 2021, giá của Dogecoin là 0,05 USD.

Điều này cho thấy Dogecoin tăng giá 500% chỉ trong ba tháng!

Dogecoin Price Pumps: Is the DOGE Back or Will New Meme Coins Take Over?

3. Bạn có thể đầu tư Dogecoin chỉ với 20USD

Đầu tư Dogecoin là một cách tuyệt vời để tham gia vào thị trường tiền điện tử. Bạn không cần đầu tư hàng nghìn đô la vào Bitcoin hoặc Ethereum. Bạn có thể mua Dogecoin chỉ với 20 USD!

Đây là sự lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư với số vốn ít.

4. Sự hỗ trợ cộng đồng mạnh mẽ

Dogecoin cũng có một cộng đồng rất tích cực. Quỹ Dogecoin đang nỗ lực để thúc đẩy việc sử dụng và tiếp nhận Dogecoin.

Họ có kế hoạch sử dụng một số tiền quyên góp để tài trợ sự kiện và phát doge miễn phí.

5. Tính vui nhộn và giải trí

Dogecoin được gọi là đồng tiền vui nhộn vì nó không chỉ là tiền để đầu tư. Nó được sử dụng như một loại tiền tệ để thưởng, quyên góp và thậm chí mua hàng hóa và dịch vụ. Ngoài ra, cộng đồng Dogecoin nổi tiếng với tinh thần hài hước và vui vẻ!

Triển vọng tương lai

Dogecoin đang đối mặt với thách thức trong việc chứng minh sự nghiêm túc và thu hút nhà đầu tư. Dù có một cộng đồng đam mê, nhưng nó vẫn thường bị coi là một “meme coin”. Đồng thời, Dogecoin không được đánh giá cao như Bitcoin và Ethereum trong cộng đồng đầu tư chính thức.

Crypto community with 85% historical accuracy sets Dogecoin price for July  31

Kết luận

Dogecoin tiếp tục là một đồng tiền tiện lợi mang tính giải trí, nhưng với những rủi ro lớn. Việc đầu tư vào Dogecoin cần được thực hiện với sự hiểu biết về thị trường tiền điện tử.

Nếu các bạn muốn lựa chọn một altcoin để đầu tư, Dogecoin là lựa chọn không tồi. Với giá trị thấp, tiềm năng tăng giá cao, còn chần chừ gì mà bạn chưa đầu tư Dogecoin?

Vậy là TraderViet đã đưa ra các lý do nên đầu tư Dogecoin. Hi vọng bài viết này mang lại nhiều điều hữu ích cho các bạn. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa ra dự đoán về sự tăng trưởng của giá Dogecoin. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của Dogecoin. Chúc các bạn đầu tư thành công!