Coinbase Nắm Giữ 5% Tổng Số Bitcoin Đang Tồn Tại

Trong khi Coinbase đang nắm giữ 25 tỷ USD Bitcoin, sàn giao dịch này chỉ có khoảng 200 triệu USD Bitcoin trong ví của họ.

Xem thêm: Sàn giao dịch Coinbase là gì?

Coinbase đang nắm giữ 5% tổng số Bitcoin

Coinbase Announces $1.25 Billion Private Debt Offering Following Recent  Market Turmoil | Bitcoinist.com

Gần đây, nền tảng trí tuệ chuỗi khối Arkham đã tiết lộ rằng sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đang nắm giữ gần 1 triệu Bitcoin trong ví của họ. Theo tính toán, tổng số Bitcoin này hiện đang có giá trị hơn 25 tỷ USD dựa trên giá thị trường BTC hiện tại.

Theo thông tin từ Arkham, lượng Bitcoin mà Coinbase đang nắm giữ chiếm gần 5% tổng nguồn cung hiện tại của Bitcoin. Con số cụ thể mà Arkham công bố là Coinbase hiện đang lưu trữ tổng cộng 947.755 BTC. Trên thực tế, nguồn cung lưu hành của Bitcoin vào thời điểm này là khoảng 19.493.537 BTC, theo dữ liệu từ trang web thông tin tiền điện tử CoinGecko.

Ngoài ra, Arkham cũng đã gắn thẻ và xác định được tổng cộng 36 triệu địa chỉ liên quan đến việc gửi và lưu trữ Bitcoin mà sàn giao dịch Coinbase đã sử dụng. Theo thông tin từ Arkham, ví lạnh lớn nhất của Coinbase hiện đang lưu trữ khoảng 10.000 BTC.

Dựa trên các báo cáo tài chính của sàn giao dịch, công ty tình báo này cho rằng Coinbase có thể nắm giữ một lượng lớn hơn Bitcoin nhưng chưa được gắn thẻ và xác định rõ ràng.

Dựa vào dữ liệu gần đây, mặc dù Coinbase nắm giữ hơn 25 tỷ USD Bitcoin trong ví của mình, sàn giao dịch này chỉ sở hữu khoảng 10.000 Bitcoin trong tổng số tiền mà họ đang nắm giữ, trị giá khoảng 200 triệu USD theo giá thị trường hiện tại.

Cộng đồng tiền điện tử phàn ứng ra sao?

Trước thông tin về số lượng Bitcoin mà các sàn giao dịch Coinbase nắm giữ, cộng đồng đã thể hiện những phản ứng khác nhau. Một số người cho rằng đây là dấu hiệu để họ rút Bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch, cảnh báo rằng chủ sở hữu không nên chờ đợi cho đến khi các sàn giao dịch tạm ngừng việc rút tiền. Những người khác lý giải rằng vì có những lo ngại chính đáng về việc lưu trữ Bitcoin trong ví lạnh nên không có cách nào tốt để lưu trữ tài sản của họ.

The Complete Guide to the 8 Coins that Coinbase Might List - Altcoin Buzz

Khi nói đến quyền sở hữu Bitcoin của các công ty, công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy vẫn nắm giữ số lượng lớn nhất. Trong kết quả thu nhập được công bố vào ngày 1 tháng 8, người đồng sáng lập công ty Michael Saylor thông báo rằng công ty đang sở hữu 152.800 BTC, có giá trị hơn 4 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

Kết luận

Vấn đề về sự tập trung của Bitcoin tại các sàn giao dịch và các công ty đang là một chủ đề được cộng đồng tiền điện tử quan tâm đặc biệt. Các quan điểm và nhận định về vấn đề này khá đa dạng.

Một số người lo ngại rằng sự tập trung lượng Bitcoin lớn tại các sàn giao dịch có thể tạo ra rủi ro lớn, đặc biệt khi các sàn giao dịch có thể trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công hoặc chiếm đoạt tài sản. Nếu một sàn giao dịch lớn gặp vấn đề, sẽ có tác động lớn đến thị trường.

Wall Street bullish on Coinbase stock - projects 100% upside for COIN in  the next 12

Một số chuyên gia và người tham gia thị trường Bitcoin khuyên người dùng nên rút tiền của họ ra khỏi các sàn giao dịch và lưu trữ trong ví lạnh để đảm bảo an toàn tài sản tiền điện tử của họ. Ví lạnh giúp bạn kiểm soát hoàn toàn khóa riêng tư và không phải dựa vào sàn giao dịch.

Có người cho rằng sự tập trung này có thể tạo ra tác động ngắn hạn lên thị trường, ví dụ như giảm sự dao động hoặc làm tăng rủi ro về thị trường tùy thuộc vào hành động của các sàn giao dịch lớn.

Việc giải quyết vấn đề sự tập trung Bitcoin yêu cầu sự hợp tác của cả cộng đồng và ngành công nghiệp tiền điện tử để tạo ra các giải pháp và các phương thức quản lý an toàn hơn cho Bitcoin.