Đánh giá Binance: những tính năng chính của nó

Binance là một sàn giao dịch lớn với hàng loạt các tính năng và dịch vụ đa dạng. Do đó, TraderViet sẽ đánh giá Binance qua từng dịch vụ này một cách chi tiết. Bao gồm giao dịch, kiếm lợi nhuận thụ động, công cụ cho các tổ chức, cho vay tiền số, không gian DeFi, NFTs, dịch vụ đào và Binance Launchpad. Hãy cùng TraderViet đánh giá Binance ngay nhé!

Xem thêm: Cách sử dụng Binance chi tiết

Sàn giao dịch tiền ảo Binance tạm thời thoát hiểm

Đánh giá Binance – tính năng giao dịch

Giao dịch là tính năng quan trọng nhất của một sàn giao dịch tiền điện tử. Dưới đây là mọi thứ liên quan đến giao dịch mà bạn có thể khám phá trên Binance.

1. Giao dịch giao ngay và chuyển đổi tiền điện tử

Tại Binance, bạn có thể tham gia vào các giao dịch tiền điện tử trực tiếp (spot). Tính năng này chiếm phần lớn hoạt động của nền tảng. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá tính năng chuyển đổi tiền điện tử. Đặc biệt là nếu bạn không có token giao dịch trực tiếp phù hợp. Việc chuyển đổi từ một token sang một token khác là khả dụng trên các ví web3. Người dùng còn nhận được một mức giá ưu đãi. Hơn nữa, nền tảng Binance không tính bất kỳ phí nào cho việc này.

2. Giao dịch OTC (Over-The-Counter)

Bạn đang giữ một lượng lớn USDT, ETH hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác không? Bạn có thể nhanh chóng thực hiện một số giao dịch ngoại vi bằng cách đồng ý với giá và các thông số khác. Điều này giúp bạn không cần phải xem xét sổ lệnh cụ thể của sàn giao dịch. Đồng thời, bạn cũng có thể tránh được hiện tượng trượt giá. Tuy nhiên, các đơn đặt hàng giao dịch OTC phải có giá trị đáng kể. Ngưỡng tối thiểu phải là 200,000 USD hoặc tương đương.

3. Giao dịch đòn bẩy (Margin trades)

Giống như các giao dịch tiền điện tử thông thường, Binance cung cấp tính năng đòn bẩy. Bạn có thể chọn giao dịch đòn bẩy toàn bộ hoặc giao dịch đòn bẩy cô lập. Và điều này phụ thuộc vào sở thích của bạn. Bạn có thể có biên lợi nhuận giao dịch tiêu chuẩn từ 3x đến 10x. Con số này phụ thuộc vào loại giao dịch bạn muốn thực hiện.

Ngoài ra, bạn thậm chí có thể vay mượn tiền dựa trên tài sản đảm bảo hoặc lượng tiền điện tử hiện có để bắt đầu các giao dịch cho cả tài khoản đòn bẩy toàn bộ và cô lập.

4. Giao dịch ngang hàng (Peer-to-peer trades)

Bạn không chắc chắn về các khối giao dịch OTC hoặc bạn không đáp ứng được yêu cầu giao dịch tối thiểu cho các đơn đặt hàng mua bán dựa trên khối? Đừng lo lắng, giao diện giao dịch ngang hàng của Binance sẽ giúp bạn.

Từ USDT đến BTC và 11 tài sản khác, bạn có thể kết nối với người mua và người bán cụ thể để hoàn thành công việc. Giao dịch ngang hàng cũng có một giao diện “Khối” riêng biệt để thực hiện các giao dịch lớn hơn. Và nếu giao dịch P2P tốn quá nhiều công sức, bạn có thể chọn tùy chọn “Nhanh”. Sử dụng tính năng này, bạn có thể nhanh chóng mua tiền điện tử với giá cạnh tranh mà không cần phải kiểm tra từng ưu đãi khác. Điều này cũng áp dụng cho các lệnh bán.

Xem thêm: Đánh giá sàn Binance chi tiết 2023

Binance rút khỏi Canada vì quy định mới về tiền số

Đánh giá Binance: Bots và API

Nếu bạn có kế hoạch tự động hóa giao dịch của mình, bạn có thể tin cậy vào các bot giao dịch. Từ việc theo dõi lưới giao dịch trực tiếp đến giao dịch tương lai, cơ hội DCA đến chiến lược cân bằng danh mục, Binance có bot cho mọi dịp và sở thích giao dịch.

Ngoài ra, nếu bạn là một nhà giao dịch chiến lược, Binance cung cấp quyền truy cập API. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho các tổ chức quan tâm đến việc cung cấp các dịch vụ giao dịch tiên tiến liên quan đến ví, đào mỏ, NFTs, staking,…

Hợp đồng tương lai

Nếu bạn muốn giao dịch hợp đồng tương lai, Binance cũng cung cấp tính năng này. Bạn có thể trải nghiệm giao dịch có đòn bẩy lên đến 125x cho các tài sản cụ thể. Binance cũng cung cấp thanh toán bằng UDST hoặc COIN (tiền điện tử mà bạn giao dịch). Đối với danh mục hợp đồng tương lai, bạn có thể truy cập các chế độ vĩnh viễn và chuyển giao.

Nền tảng Binance cũng cho phép bạn giao dịch tùy chọn tiền điện tử. Hãy lưu ý rằng đây là các tùy chọn giao dịch tiên tiến. Và Binance thậm chí còn cho phép bạn thực hiện giao dịch mô phỏng để tích lũy kinh nghiệm.

Binance Earn và đặc quyền cho các tổ chức

Sàn giao dịch Binance cung cấp cho người dùng các kế hoạch kiếm lợi nhuận thụ động toàn diện. Một số kế hoạch phổ biến nhất bao gồm “Simple Earn” và BNB Vault. Bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng các tùy chọn sinh lời cao và chiến lược tự động đầu tư tự động giống như SIP.

Bạn cũng có thể kiếm lợi nhuận từ Staking, với Staking ETH 2.0 là một ví dụ. Binance cũng hỗ trợ việc đào tiền điện tử qua các hồ bơi. Điều này cho phép người dùng cung cấp thanh khoản và kiếm lợi nhuận trong quá trình đó.

Ngoài ra, Binance cũng phục vụ cho các tổ chức đầu tư và VIP. Binance cho phép họ truy cập vào một nền tảng tài sản số toàn diện. Từ các giải pháp giao dịch đến các công cụ phân tích dữ liệu và nguồn lực, Binance có tất cả những gì mà các tổ chức cần.

Binance Launchpad và DeFi

Binance không chỉ dành cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Nó còn cho phép các startup web3 triển khai token của họ. Đồng thời, giúp họ tăng quỹ vốn trong quá trình đó. Hơn 70 dự án độc đáo đã tìm được chỗ đứng trên Binance Launchpad. Một số dự án thậm chí đi kèm với các hồ bơi triển khai. Đó là những dự án đã cung cấp các trường hợp sử dụng cụ thể cho thanh khoản, tất cả đều được triển khai trên Binance.

Binance không chỉ là một sàn giao dịch trung tâm (CEX). Thay vào đó, hệ sinh thái của nó, do BNB Smart Chain dẫn đầu, cũng chứa đựng các Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và ứng dụng DeFi. Do đó, những người giao dịch có thể sử dụng các ứng dụng DeFi như Linear Finance, Wombat, hoặc thậm chí là DEX như SushiSwap để tận dụng lợi ích của Binance.

Người Việt giao dịch tiền điện tử nhiều thứ tư trên Binance

Kết luận

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về những tính năng quan trọng nhất của sàn Binance. Đây đều là những tính năng để đánh giá Binance có tốt hay không. Câu trả lời này là tùy vào từng người sử dụng sẽ có những đáp án khác nhau. Để trải nghiệm các tính năng của Binance, các bạn có thể đăng kí tài khoản ngay tại đây. Chúc các bạn đầu tư thành công với Binance!

Trả lời