Đầu Tư Dễ Ợt – Sách Chứng Khoán Của Người Việt Cho Người Việt

“Đầu tư”, tuy gói gọn trong hai từ nhưng đó là câu chuyện kéo dài cả một đời người. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Việt Nam thể hiện qua việc liên tục đạt những dấu mốc lịch sử mới, chứng khoán đã trở thành kênh đầu tư tiềm năng và là mảnh đất vô cùng màu mỡ đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, ẩn sâu đằng sau sự bay nhảy của các con số trên bảng điện là vô vàn những cạm bẫy được giăng ra, sẵn sàng nuốt trọn bất kỳ nhà đầu tư nào chưa vững vàng kiến thức. Kẻ chiến thắng là người tồn tại lâu nhất với thị trường và đạt được vinh quang cao nhất đó chính là lợi nhuận bền vững.

Đáng buồn là nhà đầu tư ở Việt Nam rất khó có thể tìm được cho mình những tài liệu cần thiết để trau dồi và học hỏi đầu tư một cách chuẩn xác và đầy đủ. Đa phần các cuốn sách, tài liệu được lưu hành đều là sách dịch với nội dung đã cũ kỹ, hoặc những phương pháp cá biệt của một vài nhà đầu tư xuất chúng nào đó, tất cả chúng đều rất khó có thể áp dụng tại thị trường chứng khoán Việt Nam, nếu cố gắng áp dụng cũng không mang lại hiệu quả tối ưu.

Cuốn sách này là tổng hợp của những kinh nghiệm, tổn thất, những bài học xương máu, những lần thử và sai được tích lũy được từ việc đầu tư tại thị trường chứng khoán Việt Nam suốt một thời gian dài từ khi thị trường vẫn còn trong giai đoạn non trẻ cho tới nay. Những bài học này chẳng thể tìm thấy ở các cuốn sách của  nước ngoài, hay các khóa học đắt đỏ nhưng cưỡi ngựa xem hoa. Sách sẽ được viết theo phong cách đơn giản và gần gũi nhất có thể để người đọc dễ dàng hiểu,  nắm bắt và áp dụng được nhanh chóng. Nội dung sách phù hợp với hầu hết tất cả đối tượng nhà đầu tư từ mới tham gia thị trường cho tới đã có kinh nghiệm lâu năm. Dù là ai chắc hẳn bạn đều có thể chắt lọc được những thông tin hữu ích từ cuốn sách này để bổ sung cho công việc đầu tư của mình.

Cuốn sách này không phải là giáo trình Đại Học với những định nghĩa lý thuyết cơ bản như chứng khoán là gì, cổ phiếu là gì Bởi vì những điều đó bạn có thể tự tìm hiểu rất dễ dàng nhất là ở thời đại thông tin phát triển như ngày nay. Cuốn sách này được biên soạn theo hướng có thể áp dụng vào thực hành, sau khi đọc xong có thể áp dụng được vào ngay lập tức vào việc đầu tư của bạn.

Thị trường luôn luôn vận động và tiến hóa, thế hệ các nhà đầu tư liên tục thay đổi và sáng tạo nhiều chiến lược mới, các cạm bẫy cũng sẽ ngày càng tinh vi hơn và quy mô hơn. Vì thế những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ trong cuốn sách này sẽ khó có thể sở thành “kinh thánh” trong đầu tư và tất nhiên không thể trường tồn với thời gian. Tuy nhiên chắc chắn rằng, cuốn sách này sẽ giúp bạn lột xác trở nên nhà đầu tư thông minh, nhạy bén và khéo léo hơn rất nhiều để gặt hái được thành công trong công cuộc đầu tư chứng khoán.

Và tên gọi cũng chính là mục tiêu của cuốn sách này, đó là làm cho bạn nhận ra rằng: “đầu tư chứng khoán thật sự dễ ợt!”

NỘI DUNG CHÍNH

PHẦN 1: ĐẶT CHÂN VÀO THỊ TRƯỜNG

PHẦN 2: CÁC CHỈ SỐ CƠ BẢN KHI PHÂN TÍCH SỨC KHỎE DOANH NGHIỆP

PHẦN 3: CÁC CHỈ BÁO CƠ BẢN TRONG PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

PHẦN 4: NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI GIAO DỊCH TRÊN THỊ TRƯỜNG

PHẦN 5: TÂM LÝ – YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH KHI GIAO DỊCH TRÊN THỊ TRƯỜNG

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..