Đầu tư Immutable (IMX): những điều bạn cần lưu ý

Có nên đầu tư Immutable (IMX) hay không là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang thắc mắc. Immutable là một dự án blockchain có nhiều tiềm năng. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì khi đầu tư Immutable. Trong bài viết này, hãy cùng Traderviet tìm hiểu về điều này nhé!

Xem thêm: Immutable (IMX) là gì?

Immutable X Web 3.0 Platform - Play to Earn Games News

Những vấn đề mà Immutable sẽ giải quyết

Immutable (IMX) có mục tiêu giải quyết một số vấn đề chính trong thị trường như:

Tiếp cận dễ dàng: Immutable X tìm cách đơn giản hóa quá trình tiếp cận của người dùng. Nền tảng này cung cấp một giao diện dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dịch vụ của Immutable một cách dễ dàng.

Công cụ dành cho các nhà phát triển

  • Nền tảng này có một cấu trúc linh hoạt. Các nhà phát triển có thể tạo ra các trò chơi dựa trên blockchain tại Immutable. Nó giúp người dùng thiết lập các yếu tố quan trọng như phí giao dịch và hỗ trợ việc tạo ra NFT thông qua các tính năng tạo NFT hàng loạt.
  • Immutable cũng cung cấp một loạt các công cụ phát triển để tạo ra các ứng dụng phi tập trung (Dapp). Đặc biệt, Immutable sử dụng Solidity, ngôn ngữ lập trình giống như Ethereum. Vì vậy, các nhà phát triển có thể di chuyển ứng dụng từ Ethereum đến Immutable dễ dàng.
  • Dự án này cũng có một API tiên tiến. Điều này giúp các ứng dụng bên thứ ba có thể tận dụng các tính năng của Immutable. Từ đó, nâng cao hiệu suất và thu hút thêm nhiều nhà phát triển tham gia vào hệ sinh thái Immutable.

Vấn đề bền vững và môi trường 

  • Immutable đã giải quyết những vấn đề về môi trường liên quan đến Bitcoin. Đặc biệt là các token sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW). Cơ chế này yêu cầu tất cả các nút mạng phải hoàn thành các tính toán năng lượng nặng nề. Tuy nhiên, Immutable cung cấp một lựa chọn bền vững hơn.
  • Giao thức cam kết tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung xanh. Cụ thể, các nhà phát triển cam kết bù đắp các dấu chân carbon thông qua các đối tác về khí hậu, Trace và Cool Effect. Mục tiêu cuối cùng của dự án là trở thành chuỗi NFT hoàn toàn trung hòa carbon đầu tiên.

Immutable X (IMX) Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về IMX Token

Tại sao nên đầu tư Immutable (IMX) – lợi ích nó mang lại là gì?

Có nhiều lợi ích mà Immutable có thể mang lại cho thị trường. Đầu tiên, giao thức có thể cải thiện độ an toàn. Đây là một dự án mã nguồn mở đã được xác minh bởi cộng đồng Ethereum. Cấu trúc của nó phù hợp cho việc phát hành NFTs. Quan trọng nhất, Immutable không thu phí gas của người dùng và các nhà phát triển.

Khả năng mở rộng

Khi nói đến game, mạng lưới đó cần phải có hiệu suất cao và phản hồi nhanh. Immutable giới thiệu một cấp độ mới về khả năng mở rộng cho lĩnh vực chơi để kiếm tiền. Giao thức này có thể xử lý lên đến 9.000 giao dịch mỗi giây. Ngoài ra, Immutable cũng hỗ trợ giao dịch gần như ngay lập tức cho các trò chơi và ứng dụng.

Không giữ tài sản của người dùng

Một lợi ích lớn khác của Immutable là nền tảng không giữ tài sản của người dùng. Các giao thức không giữ tài sản an toàn hơn so với các mạng giữ tài sản của người dùng. Nếu một sàn giao dịch không giữ tài sản bị hack, tài sản của người dùng vẫn được lưu trữ an toàn trong ví của họ. Do đó, các sàn giao dịch phi tập trung rất hiếm khi bị hack. T

Phí thấp

Immutable là một nền tảng lý tưởng cho trò chơi NFT nhờ vào chi phí thấp. Không có phí gas cho việc tạo NFT trên mạng này. Chỉ có một khoản phí nhỏ cho bán và giao dịch NFT. Cụ thể, Immutable X chiếm 2% và tái phát hành các khoản phí trên toàn bộ mạng. Theo tài liệu của công ty, 2% của những khoản phí này được chuyển đổi thành IMX và đưa vào hồ bơi thưởng staking.

Công cụ phát triển

Những người muốn triển khai ứng dụng trên Immutable sẽ thấy mọi thứ mà họ cần đều có sẵn. Mạng này cung cấp một loạt các công cụ cho người dùng. Thậm chí, bạn có thể nhận được sự tư vấn từ cộng đồng. Mục tiêu của Immutable là thu hút thêm nhiều nhà phát triển tham gia vào hệ sinh thái của mình.

Tương thích với Ethereum

Immutable được xây dựng để tương thích với toàn bộ hệ sinh thái Ethereum. Điều này có nghĩa là người dùng Immutable có thể giao dịch tài sản số của họ trên các DEX phổ biến như Uniswap và SushiSwap. Ngoài ra, điều này cũng giúp người dùng dễ dàng tìm thấy ví và Dapp tương thích.

Immutable X (IMX) là gì? Phân tích kỹ thuật dự án | Binance Blog

Kết luận về việc đầu tư Immutable

Như vậy, việc đầu tư Immutable (IMX) mang lại nhiều cơ hội đặc biệt cho người dùng. Tuy nhiên, việc dự đoán giá trị của bất kỳ đồng tiền nào là rất khó khăn. Thị trường tiền điện tử luôn biến đổi không ngừng và không có gì là chắc chắn

Vì vậy, đầu tư Immutable (IMX) có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Việc đầu tư vào tiền điện tử luôn có rủi ro khá cao.  Quyết định có đầu tư Immutable hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. TraderViet chỉ đưa ra bài viết mang tính tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết này của Traderviet đã đem lại nhiều điều hữu ích cho các bạn. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé! Chúc các bạn đầu tư thành công với Immutable!

Trả lời