Đầu tư Polygon (MATIC): ưu điểm và nhược điểm

Tính đến hiện tại, Polygon đang đứng ở vị trí thứ 13 trong top 100 đồng coin hàng đầu. Vậy nên, đồng tiền này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Câu hỏi đặt ra đó là: có nên đầu tư Polygon hay không? Đầu tư Polygon có mang lại nhiều lợi nhuận? Đây chính là chủ đề chính trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Hãy bắt đầu bài viết ngay thôi!

Xem thêm: Polygon là gì?

What Is Polygon Blockchain | Robots.net

Những lý do bạn nên đầu tư Polygon (MATIC)

Chuyên gia crypto đánh giá Polygon là một lựa chọn đầu tư đáng tin cậy. Những người quan tâm đến Ethereum có thể là người muốn đầu tư Polygon. Bởi Polygon được coi là một mạng mở rộng của Ethereum. Nếu bạn đang tự hỏi, đầu tư Polygon có đáng hay không, hãy tìm hiểu những lý do hấp dẫn để đầu tư vào loại tiền điện tử này.

1. Polygon có sự phát triển đáng khích lệ và các đối tác lớn

Trong giai đoạn suy thoái thị trường năm 2023, Polygon đã phát triển khá tốt so với nhiều loại tiền điện tử khác. Nó đã giữ vững một số mức hỗ trợ quan trọng. Thậm chí có lúc nó đã bắt đầu tăng trở lại thay vì liên tục giảm giá trị. Vào mùa hè năm 2023, Polygon đã công bố hợp tác với Disney và Coca-Cola. Điều này đã giúp tăng cường sự phát triển của nó.

Polygon cũng hỗ trợ ứng dụng và chuỗi khối khác. Việc này giúp giảm chi phí đáng kể cho các mạng. Ngoài ra, Polygon cũng tìm cách đơn giản hóa giao dịch blockchain ngay lập tức và những vấn đề phức tạp về quy mô.

Polygon có kế hoạch cung cấp một nền tảng cho các mạng blockchain. Đặc biệt hơn, nền tảng này sẽ cho phép người dùng xây dựng các mạng blockchain kết nối. Nếu điều này xảy ra,  các nhà phát triển có thể hoạt động một cách tự do trong việc tạo ra các mạng. Việc có thể giúp phát triển các chuỗi khối độc lập, linh hoạt và bền vững. Với những này của Polygon, giá trị của loại tiền này có thể sẽ tăng cao.

2. Polygon thực hiện được 7,200 giao dịch mỗi khối và nó thân thiện với môi trường

Tốc độ giao dịch này là rất đáng kinh ngạc. Chính tốc độ này đã dẫn đến nhiều đối tác. Hơn 400 ứng dụng phi tập trung đã sử dụng mạng của Polygon vào năm 2021. Trong đó bao gồm các doanh nghiệp, NFT, oracles và tài chính phi tập trung.

So với nhiều loại tiền điện tử khác, Polygon khá thân thiện với môi trường. Điều này có thể thúc đẩy sự chấp nhận rộng rãi cho  Polygon. Đồng thời, ưu điểm này có thể giúp nó giành được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư. Đây cũng là một đặc điểm bạn nên biết khi muốn đầu tư Polygon.

Xem thêm: Những đặc điểm thú vị của Polygon

Casio's G-SHOCK NFTs Soon to Go Live on Polygon Blockchain

3. Tương thích với EVM và Polygon SDK

Những nhà phát triển có thể tạo ra ứng dụng phi tập trung của họ bằng cách sử dụng khung phần mềm được biết đến là EVM (Máy ảo Ethereum). Vì sự linh hoạt và thân thiện với người dùng của EVM, Ethereum đã vượt qua tất cả các nền tảng ứng dụng phi tập trung khác về sự phổ biến. Các nhà phát triển có thể dễ dàng chuyển ứng dụng của họ sang Polygon vì nó tuân thủ EVM. SushiSwap và Aave là hai ứng dụng Ethereum phổ biến đã có sẵn trên Polygon.

Mạng Polygon công bố sự xuất hiện của Polygon SDK vào tháng 1 năm 2023. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình tạo mạng nhiều chuối cho nhà phát triển. Nhà phát triển có thể xây dựng các chuỗi bảo mật bằng cách sử dụng Polygon SDK. Một mạng  PoS chuyên dụng sẽ liên kết những chuỗi này với Ethereum.

Nhược điểm khi đầu tư Polygon là gì?

Có thể thấy, có kha khá lý do mà người dùng nên đầu tư Polygon. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Việc đầu tư Polygon cũng như vậy. Bên cạnh những ưu điểm đã liệt kê, hãy cùng điểm qua một vài nhược điểm của đồng tiền này:

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi liệu MATIC có phải là một đầu tư tốt hay không, bạn phải ý thức về những rủi ro liên quan. Nếu không có những hiểu biết về rủi ro liên quan, việc đầu tư vào MATIC có thể đem lại tổn thất. Dưới đây là một số hạn chế tiềm ẩn khi mua đồng tiền này.

1. Sự liên kết với Ethereum và mạng của Polygon

Việc Polygon liên kết với Ethereum là một nhược điểm lớn cho loại tiền này. Mạng này phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các loại tiền khác và Ethereum – một loại tiền mà nó phụ thuộc mạnh mẽ vào đó.

Có thông tin cho biết hạ tầng của Polygon đã bị tấn công. Và hacker đã trộm thành công hàng nghìn đồng token MATIC. Việc này đặt ra một mối đe dọa lớn đối với nhà đầu tư. Nhiều người lo ngại rằng hệ thống Polygon không còn ổn định như trước. Do đó, nhiều nhà đầu tư có thể thất vọng với nó và chuyển sang các loại tiền khác có tính bảo mật cao hơn.

Xem thêm: Ethereum là gì? Có nên đầu tư Ethereum hay không?

Polygon To Activate EIP-1559 or London hardfork on Jan 18, Is $3 Coming for  MATIC?

2. Biến động giá

Mọi loại tiền điện tử đều biến động. Tuy nhiên, khi giao dịch, crypto đôi khi phải đối mặt với sự giảm giá mạnh. Vậy nên, rất khó để dự đoán mức giá chi tiết của Polygon. Đặc biệt là khi nó có những đối thủ sừng sỏ như Polkadot, Avalanche và Cosmos. Do đó, nhà đầu tư Polygon cần theo dõi chi tiết các biến động của nó.

Kết luận

Có thể thấy, Polygon là một đồng tiện điện tử khá uy tín và có nhiều tiềm năng. Vì vậy, việc đầu tư Polygon cũng là một điều bạn có thể trải nghiệm. Tuy nhiên, trước khi đầu tư, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh những rủi ro không đáng có. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để có quyết định sáng suốt hơn.

Vậy là TraderViet đã đưa ra những ưu nhược điểm mà bạn nên đầu tư Polygon. Hy vọng bài viết này đem lại nhiều điều hữu ích cho các bạn. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của TraderViet trong tương lai. Chúc các bạn đầu tư thành công.

Trả lời