Đáy mới cho giá bitcoin sẽ là 13.500 USD khi nhà đầu tư ồ ạt rút khỏi thị trường?

Mục tiêu giá bitcoin hiện tại đã được giảm xuống mức 13.500 USD khi hàng loạt nhà giao dịch cho biết họ có kế hoạch rút khỏi tất cả các thị trường.

Theo Cointelegraph, bitcoin đã không thực sự bị ảnh hưởng quá nhiều bởi vụ phá sản gây rúng động của sàn giao dịch FTX, tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo BTC và các altcoin đều sẽ bị thua lỗ đáng kể.

Bitcoin dao động quanh mức 16.500 USD vào ngày 17/11 khi thị trường khai thác các sự kiện mới nhất xung quanh sàn giao dịch FTX, và đến 21/11, giá bitcoin chỉ còn hơn 15.990 USD/ đơn vị.

CEO FTX kể về “sự thất bại hoàn toàn trong việc kiểm soát công ty”

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy tỷ giá BTC/ USD chỉ biến động nhẹ khi Phố Wall mở cửa. Tỷ giá này cho thấy sự thích nghi với các sự kiện xung quanh vụ vỡ nợ của FTX, bao gồm các tiết lộ rằng Alameda Research đã miễn nhiễm với việc bán tháo qua các giao dịch trên nền tảng.

Nhà đầu tư lo ngại giá bitcoin có thể giảm xuống 13.500 USD. (Nguồn: CNBC) 

Sau sự từ chức của Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành mới John Ray III đã không lãng phí thời gian để thừa nhận mức độ của những vấn đề còn tồn tại sau này với FTX cũng như những chủ nợ. Trong đơn đệ trình lên Tòa án Phá sản Mỹ ở Quận Delaware, CEO John Ray III mô tả nỗ lực kiểm soát đối với FTX là một “thất bại hoàn toàn”. Ông viết: “Chưa bao giờ trong sự nghiệp của mình, tôi thấy sự thất bại hoàn toàn trong việc kiểm soát công ty và hoàn toàn không có thông tin tài chính đáng tin cậy như đã xảy ra ở đây”.

Như Cointelegraph đã đưa tin trước đó, các nhà lập pháp Mỹ dự định tổ chức một phiên điều trần riêng về FTX vào 12 tháng tới, trong khi Bankman-Fried được cho là đang trú ở Bahamas và phải đối mặt với một cuộc dẫn độ.

Hành động giá BTC tuy nhiên đã xoay sở để loại bỏ sự biến động liên quan, bằng chứng là phản ứng không đáng kể đối vớ nhánh cho vay tiền điện tử của Genesis Trading vào ngày 16/11. Tuy nhiên, khi phân tích tình hình hiện tại, các nhà bình luận và chuyên gia phân tích lại cảm thấy không mấy lạc quan.

Theo quan điểm đăng trên kênh Twitter Crypto Tony, Mức kháng cự của bitcoin hiện tại là 17.600 USD, nghĩa là nếu đạt được mức này thì các nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng về những thay đổi lý tưởng về dài hạn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì thị trường gấu vẫn nắm quyền kiểm soát.

Trong khi đó, Il Capo of Crypto đã lặp lại cảnh báo rằng nhiều altcoin có thể bị lỗ thêm tới 50% trong thời gian tới.

“Tôi nhắc lại … HÃY RỜI KHỎI TẤT CẢ CÁC THỊ TRƯỜNG”, ông tuyên bố vào ngày 16/11, gợi ý rằng “hầu hết mọi người chưa sẵn sàng cho những gì sắp tới”.

Mức bán tháo mới nhất của bitcoin sẽ là khoảng 13.500 USD

Chủ đề giá bitcoin còn tiếp tục giảm đến bao nhiêu cũng thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Nhà phân tích cho rằng mức đáy tiếp theo sẽ rơi xuống khoảng 13.500 USD/ đơn vị.

“Mặc dù có tính thanh khoản để lấy khoảng 18.500 USD, 17.200 USD và 15.500 USD nhưng không loại trừ nguy cơ bitcoin sẽ xuống mức 13.500 USD”, các bình luận cho hay.

Trong khi đó, dữ liệu phân tích của Material Indicators đã tính toán và đưa ra mức giá tiềm năng của bitcoin trong khoảng 13.000 USD, và sẽ có tổng số giao dịch khoảng 195 triệu USD tại sàn Binance.

– Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

– Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

– Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY