Đồng AUD không có thời gian nghỉ ngơi trong môi trường ngại rủi ro

Giá AUD/USD hiện tại: 0,6511

  • Dữ liệu của Mỹ tốt hơn mong đợi duy trì đà tăng của Đồng bạc xanh.
  • Doanh số bán lẻ của Úc dự kiến ​​sẽ tăng khiêm tốn 0,2% trong tháng 4.
  • AUD/USD đã nhanh chóng vượt qua mức 0,6500, giao dịch gần đó với quan điểm giảm giá.

Biểu đồ

Đồng đô la Úc giảm ngày thứ ba liên tiếp so với đồng tiền của Mỹ và AUD/USD được giao dịch ở mức đáy là 0,6498, được nhìn thấy lần cuối vào tháng 11 năm 2022. Cặp tiền tệ này dao động quanh ngưỡng 0,6500, giảm mạnh trong ngày thứ ba liên tiếp.
Đồng đô la Úc giảm cùng với chứng khoán toàn cầu, phản ánh mối lo ngại ngày càng tăng về sức khỏe của Hoa Kỳ (Mỹ).

Một mặt, Tổng thống Joe Biden và các nhà lập pháp tiếp tục thảo luận về việc nới rộng trần nợ. Đảng Cộng hòa đang yêu cầu Tổng thống cắt giảm chi tiêu, với thông tin mới nhất về vấn đề này cho thấy khoản chi tiêu tùy ý trị giá 70 tỷ đô la là vấn đề cần giải quyết để đạt được thỏa thuận. Mặt khác, dữ liệu của Mỹ rất lạc quan, với việc nước này điều chỉnh tốc độ tăng trưởng hàng năm lên 1,3% trong quý đầu tiên của năm. Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) được công bố vào thứ 4 cho thấy một số nhà hoạch định chính sách tin tưởng vào suy thoái kinh tế để tạm dừng thắt chặt tiền tệ. Kết quả GDP tốt hơn dự đoán sẽ cho phép Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất thêm một hoặc hai lần nữa trước khi tạm dừng.

Vào đầu ngày thứ 6, Úc sẽ công bố Doanh số bán lẻ tháng 4, tăng khiêm tốn 0,2% so với tháng trước. Cuối ngày, Mỹ sẽ công bố Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền tháng 4 và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân trong cùng tháng.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của AUD/USD

Biểu đồ hàng ngày gợi ý cặp AUD/USD ở mức đáy hơn phía trước. Cặp tiền tệ này đang phát triển dưới mức trung bình động giảm giá, với đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 hiện tại là 0,6664. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật giảm gần như theo chiều dọc, gần đạt đến mức quá bán nhưng vẫn hỗ trợ cho xu hướng tiếp tục xuống thấp hơn.

 Trong thời gian tới, và theo biểu đồ 4 giờ, cặp tiền tệ này đang điều chỉnh các điều kiện quá bán, mặc dù khả năng phục hồi vững chắc hơn hiện tại là không thể. AUD/USD giao dịch thấp hơn nhiều so với đường SMA 20 giảm giá, đường này hướng về phía đi xuống gần như theo chiều dọc và cao hơn khoảng 80 pip so với mức hiện tại. Cuối cùng, đường SMA 100 đang cắt bên dưới đường SMA 200 khoảng 0,6670.

Các mức hỗ trợ: 0,6490 0,6450 0,6410

Các mức kháng cự: 0,6545 0,6590 0,6625

Xem biểu đồ trực tiếp cho AUD/USD