Dự đoán giá Optimism (OP) trong những năm tới

Các dự đoán giá Optimism (OP) luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bởi đây là yếu tố không thể thiếu khi đầu tư một loại tiền điện tử nào đó. Vậy nên, Optimism cũng không phải ngoại lệ. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những dự đoán giá Optimism được tham khảo từ Coinpedia. Hãy bắt đầu bài viết ngay thôi!

Xem thêm: Optimism là gì?

Optimism: Ethereum's Layer-2 Blockchain

Lịch sử giá Optimism

OP được phát hành thông qua một chương trình airdrop vào ngày 31 tháng 5 năm 2022. Các token từ airdrop được tặng cho người dùng đã tương tác với mạng lưới Optimism trước khi phát hành chính thức. Giá token ban đầu vào ngày airdrop là khoảng $4.50. Tuy nhiên, nhiều người nhận airdrop nhanh chóng bán OP của họ. Vì vậy, giá token giảm xuống khoảng $1.50 chỉ trong vài giờ.

Tổng cộng, 25% trong tổng nguồn cung OP được dành cho quỹ sinh thái (Ecosystem Fund), 20% cho quỹ tài trợ công cộng (Retroactive Public Goods Funding), 19% cho mỗi airdrop và các đóng góp cốt lõi, và 17% cho các nhà đầu tư.

Airdrop đầu tiên chỉ phát hành 5% của tổng nguồn cung. Do đó, 14% khác sẽ được phát hành trong các airdrop trong tương lai.

Tại thời điểm viết bài, giá Optimism là $1.72, giảm 62,23% so mức đỉnh lịch sử là $4.50.

Dự đoán giá Optimism tháng 11 – 2023

Tháng 10, giá Optimism đã giảm khi giá liên tục giao dịch với xu hướng thấp. Điều này chỉ ra sức mạnh của phe gấu trên thị trường. Sau đó, giá đã tăng đà và duy trì ổn định hơn.

Đồng tiền này đã thể hiện sự biến động giá không ngừng trong suốt tháng. Sau đợt tăng giá, giá tích lũy tăng mạnh và phá vỡ nhiều mức kháng cự. Giá đã giao dịch ngang suốt hơn một tuần. Điều này cho thấy sự suy giảm trong hành động giá OP.

Xem thêm: Có nên đầu tư Optimism không?

Optimism Price Prediction

Nguồn: TradingView

Chỉ báo MACD hiển thị một biểu đồ màu đỏ tăng trên biểu đồ. Điều này cho thấy sức mua và bán yếu. Hơn nữa, biểu đồ hiển thị một đường trung bình giảm. Vì vậy, giá có thể tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Nếu phe bò có thể chiếm ưu thế, một sự đảo chiều xu hướng sẽ xảy ra. Khi đó, đồng tiền có thể phá vỡ mức kháng cự $1.398. Đà tăng giá bắt đầu và giá đồng tiền sẽ tăng. Hơn nữa, nếu giá của Optimism có thể giữ ổn định ở mức này, nó sẽ chuẩn bị kiểm tra mức kháng cự cao hơn ở mức $1.470 vào cuối tháng.

Ngược lại, nếu phe gấu tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường, giá sẽ tiếp tục giảm giá và sẽ lao xuống các mức đáy mới. Nếu giá không thể giữ được mức hỗ trợ ở $1.328, đồng tiền sẽ mất đà. Nó có thể phải kiểm tra mức hỗ trợ thấp hơn ở mức $1.250 trong tháng này.

Dự đoán giá Optimism 2023

Đồng tiền này liên tục giao dịch trong xu hướng giảm giá kể từ tháng 4. Phe bò không ngừng thất bại trong việc giành ưu thế trên thị trường.  Hơn nữa, bò không thể phá vỡ khỏi tam giác giảm giá vì thị trường không có đà tăng.

Trung bình của chỉ số RSI tiếp tục giao dịch dưới điểm giữa kể từ giữa tháng 8. Điều này chỉ ra sức mua và bán yếu. Hơn nữa, đồng tiền giảm giá, chỉ ra khả năng tiếp tục mất giá trị. Ngược lại, chỉ báo MACD cho thấy sự giảm trong biểu đồ, chỉ ra một hành động giá yếu.

OP Price Prediction 2023

Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, cộng đồng Optimism rất kiên nhẫn. Điều này mang lại cho dự án một độ đẩy đủ lớn và giữ cho nó đủ động lực để tiếp tục phát triển hệ sinh thái độc đáo. Vì vậy, một cộng đồng mạnh mẽ có thể tạo ra một cảm giác FOMO lớn cho đồng tiền. Nếu thành công, giá có thể tăng lên đến $2.41.

Ngược lại, giá của tiền điện tử có thể giảm xuống mức thấp nhất là $1.07. Sau đó, sự cân bằng trong hoạt động giao dịch có thể quyết định giá cuối cùng là $1.74.

Dự đoán giá OP 2024 – 2025

Optimism đang có kế hoạch tích hợp các tính năng như EVM equivalence và tiếp tục phát triển. Điều này có thể đưa giá OP năm 2024 lên đến $3.25.

Ngược lại, các yếu tố như một chuỗi giảm giá kéo dài có thể khiến giá giảm xuống mức $2.27. Do đó, giá trung bình của OP năm 2024 có thể là $2.76.

Phương pháp thiết kế của Optimism được xây dựng dựa trên hình ảnh về sự bền vững lâu dài. Đồng thời, dự án này không lựa chọn các giải pháp nhanh chóng cho khả năng mở rộng. Điều này khiến dự án trở thành một trong những giải pháp về quy mô lớn nhất từng được phát triển trên Ethereum. Tuân theo những sứ mệnh này, dự đoán giá Optimism lên đến $4.16 vào cuối năm 2025.

Ngược lại, nếu phe gấu chiếm ưu thế, giá của OP có thể kết thúc năm 2025 ở mức $3.01. Bên cạnh đó, giá trung bình có thể đạt đến $3.58.

Dự đoán giá Optimism 2026 – 2030

  • Dự đoán giá Optimism cho năm 2026 có thể dao động trong khoảng từ $3.98 đến $6.02. Giá trung bình của Optimism có thể là khoảng $5.00.
  • Giá của Optimism cho năm 2027 có thể dao động trong khoảng từ $5.12 đến $7.11. Giá trung bình của OP có thể là khoảng $6.11.
  • Dự đoán giá Optimism cho năm 2028 có thể dao động trong khoảng từ $6.09 đến $7.89. Giá trung bình của đồng tiền Optimism có thể là khoảng $6.99.
  • Dự báo về Optimism cho năm 2029 có thể dao động trong khoảng từ $7.14 đến $8.63. Giá trung bình của đồng tiền OP có thể là khoảng $7.87.
  • Dự đoán giá Optimism cho năm 2030 có thể dao động trong khoảng từ $7.99 đến $9.88. Giá trung bình của Optimism có thể là khoảng $8.93.

Optimism Blockchain - Ethereum Layer 2 Scaling Solution

Kết luận

Vậy là TraderViet đã đưa ra những dự đoán giá Optimism cho các bạn. Hãy nhớ rằng đây chỉ là một bảng dự đoán tham khảo dựa trên Coinpedia. Nó không có tác dụng như một lời khuyên đầu tư chuyên nghiệp. Thị trường tiền điện tử luôn biến động rất lớn. Trước khi đầu tư, các bạn cần xem xét và tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh rủi ro. Hy vọng bài viết này đem đến nhiều điều hữu ích cho các bạn. Hãy tiếp tục theo dõi TraderViet trong những bài viết tiếp theo nhé. Chúc các bạn đầu tư thật thành công!

 

Trả lời