Giá Bitcoin (BTC) sẽ đạt 48,000 USD khi ETF được triển khai?

Mới đây, có một vài chỉ số cho rằng giá Bitcoin (BTC) có thể đạt đến mức giá 48,000 USD khi quỹ Bitcoin ETF được phê duyệt và triển khai. Như đã được nhận định bởi chuyên gia phân tích nổi tiếng CryptoCon, chỉ số Ichimoku Cloud đang đếm ngược đến thời gian tăng giá của Bitcoin

Xem thêm: Giá Bitcoin đã tăng 6 tuần qua: sẽ sớm đạt 40,000 USD?

Cập nhật giá Bitcoin và những mã tiền ảo chốt phiên 22.7

Các chuyên gia: 43,000 USD là mức giá Bitcoin cần “thận trọng nhất”

Bitcoin đang ở trong một vị trí hiếm có trên biểu đồ thời gian hàng tuần theo các chỉ số Ichmoku Cloud. Như Cointelegraph đã đưa tin, dựa trên chỉ số này, kết hợp các tín hiệu giao dịch từ quá khứ, hiện tại và tương lai, đều cho thấy rằng việc tăng giá của BTC chỉ mới bắt đầu.

Trong một bài viết trên X (trước đây là Twitter) vào ngày 27 tháng 11, CryptoCon đưa ra một mục tiêu cụ thể cho những gì có thể xảy ra tiếp theo.

Các dải dẫn đầu của Ichimoku đã cắt nhau, dẫn đến việc hình thành một đám mây mới hướng lên. Với dải chậm, Chikou đã phá vỡ khỏi sự kháng cự nên giá Bitcoin sẽ tăng lên.

“Đám mây Ichimoku hàng tuần đã dự báo trước sự tăng giá Bitcoin lên 38,000 USD hai tháng trước” anh ấy viết.

“Bây giờ chúng ta cần đợi nó hoàn thành xu hướng tăng của mình. Và mục tiêu đầu tiên sẽ là 43,000 USD. Điều này mất từ 7 đến 11 tuần, trung bình là 10 tuần. Điều này có nghĩa là cuộc di chuyển sẽ hoàn thành vào đầu tháng 1″

Xem thêm: Nhu cầu Bitcoin (BTC) sẽ tăng gấp 10 lần trong 12 tháng tới

Nguồn: CryptoCon/X

CryptoCon nói thêm rằng 43,200 USD thực sự là “mức thấp nhất” và 48.000 USD là một mức giá phù hợp.

Bitcoin giao dịch ở mức 37.000 USD vào thời điểm viết bài vào ngày 28 tháng 11.

Điều này liệu có xảy ra?

Nếu theo quy luật trên, đợt tăng giá Bitcoin lên 48,000 USD sẽ diễn ra vào đầu tháng 1. Đây chính là thời điểm dự kiến phê duyệt ETF.

Hiện vẫn chưa rõ về những gì mà các cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ thực hiện hoặc sản phẩm ETF cụ thể nào sẽ được phê duyệt trước tiên.

Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cơ quan quyết định sản phẩm ETF nào được ra mắt, vẫn tiếp tục áp đặt áp lực lên thị trường tiền điện tử thông qua các hành động trừng phạt đối với Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Một mức phạt 4,3 tỷ USD và việc loại bỏ Changpeng Zhao khỏi vị trí Giám đốc điều hành đã mang lại lợi ích cho cổ phiếu của sàn giao dịch đối thủ – Coinbase. Cổ phiếu của Coinbase đã tăng trên 250% từ đầu năm đến nay.

Xem thêm: Bitcoin Sẽ Đạt Mức Giá Cao Nhất Mọi Thời Đại Vào 2025?

Bitcoin giảm gần 10.000 USD chỉ trong 1 giờ | VTV.VN

Nhận xét

Có thể thấy, chỉ số Ichimoku là khá tích cực cho giá Bitcoin (BTC). Chỉ số này dự báo giá BTC có thể tiếp tục tăng trong tương lai. Và một mục tiêu cụ thể được đặt ra là 43.000 USD đến 48.000 USD. Bên cạnh đó, chuyên gia CryptoCon cũng nói rằng chỉ số này đã đưa ra dự báo chính xác cho đợt tăng giá trước đó của Bitcoin lên mức 38.000 USD.

Đồng thời, anh cũng nhấn mạnh rằng thời gian của chỉ số Ichimoku là điều đáng chú ý. Đặc biệt là với những nhận định liên quan đến việc dự kiến ​​phê duyệt ETF Bitcoin. Nếu chỉ số Ichimoku là đúng, giá Bitcoin có thể đạt đến mức 48.000 USD vào đầu tháng 1. Thời gian này cũng trùng khớp với kỳ vọng về phê duyệt ETF.

Tuy nhiên, cũng có những yếu tố không chắc chắn với giá Bitcoin. Đó là sự biến động thị trường và quyết định của các cơ quan quản lý. Đặc biệt là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Việc ​​phê duyệt ETF gần như sẽ ảnh hưởng tích cực đến giá Bitcoin. Tuy nhiên, vẫn có thể xuất hiện các yếu tố bất ngờ có thể tác động tiêu cực đến thị trường.

Trả lời