Giá Bitcoin sẽ đạt 100,000 USD vào năm 2024?

Ngân hàng đa quốc gia Standard Chartered của Anh tin rằng giá Bitcoin (BTC) sẽ đạt mốc 100,000 USD vào năm 2024. Nhưng điều gì sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng này?

Xem thêm: Nhu cầu Bitcoin (BTC) sẽ tăng gấp 10 lần trong 12 tháng tới

Thế giới đang có 6 tỷ phú Bitcoin - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Vào cuối những năm 2022, nhiều chuyên gia tài chính tin rằng Bitcoin và thị trường tiền điện tử sẽ đối mặt với nguy cơ bị đánh bại. Tuy nhiên, nhiều sự thay đổi đã xảy ra trong vòng 12 tháng qua. Kết quả là giá Bitcoin đã tăng gần 150% cho đến nay

Standard Chartered: mùa xuân tiền điện tử đã đến, giá Bitcoin sẽ tăng

Theo Business Insider, Standard Chartered đã nói rằng Bitcoin sẽ đạt 100,000 USD vào cuối năm 2024. Geoff Kendrick, trưởng nhóm nghiên cứu Crypto tại Standard Chartered tin rằng những yếu tố sau đây sẽ đẩy Bitcoin lên 100,000 USD:

  1. Sự tích lũy BTC của những người đào Bitcoin
  2. Bitcoin halving
  3. Sự chấp nhận của Bitcoin ETF

Thực tế, số lượng BTC  của những người đào Bitcoin đã tiếp tục tăng kể từ tháng 12 năm 2022. Tuy nhiên, cũng có sự giảm đáng kể kể từ cuối tháng 10 năm 2023.

Xem thêm: Giá Bitcoin (BTC) sẽ đạt 48,000 USD khi ETF được triển khai?

Bitcoin Balance in Miners' Wallets

Nguồn: Glassnode

Sự kiện Bitcoin halving có thể tạo ra một cú sốc cung ứng trong lưu thông BTC. Trong mỗi lần halving, phần thưởng khối được trao cho người đào thường bị giảm một nửa. Cụ thể, Bitcoin halving vào năm 2024 sẽ giảm phần thưởng khối từ 6.25 BTC xuống còn 3.75 BTC.

Nhu cầu về Bitcoin sẽ tăng đột biến

Tuy nhiên, vào năm 2024, Standard Chartered tin rằng cùng với sự kiện Bitcoin halving, sẽ có một đợt tăng nhu cầu của Bitcoin do việc phê duyệt Bitcoin ETF. Kendrick viết:

“Bây giờ, chúng tôi kỳ vọng có thêm đà tăng giá trước khi halving. Đặc biệt là việc giới thiệu Bitcoin ETF của Hoa Kỳ sẽ diễn ra sớm hơn dự kiến. Điều này ngụ ý rằng mức 100,000 USD là có thể đạt được trước khi kết thúc năm 2024.”

Vào tháng 7, BeInCrypto đã đưa tin rằng Standard Chartered dự đoán Bitcoin sẽ đạt 50,000 USD vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, vào cuối tháng 11 năm 2023, BTC đang dao động xung quanh mức 38,000 USD. Liệu BTC có thể đạt được sự tăng trưởng hơn 30% trong tháng cuối của năm không?

Nhận xét

Dự đoán của Standard Chartered về giá Bitcoin sẽ đạt 100,000 USD vào cuối năm 2024 mang lại một cái nhìn tích cực về triển vọng của Bitcoin trong tương lai. Các yếu tố mà họ đề cập đều là những yếu tố quan trọng có thể tác động đến giá Bitcoin. Đó là Bitcoin halving, cú sốc cung ứng và việc chấp nhận Bitcoin ETF.

Sự lạc quan của Standard Chartered đến từ sự kỳ vọng rằng Bitcoin sẽ tăng giá trước khi halving. Đặc biệt là thông qua việc giới thiệu các quỹ ETF tại Hoa Kỳ sớm hơn dự kiến. Điều này có thể tăng cường sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư truyền thống. Từ đó, tạo ra một động lực tăng giá Bitcoin.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thị trường tiền điện tử rất biến động và khó dự đoán. Mặc dù có những yếu tố tích cực, nhưng cũng có những rủi ro và biến động có thể ảnh hưởng đến dự đoán này. Đối với nhà đầu tư, việc theo dõi thị trường và cập nhật thông tin là quan trọng để đưa ra các quyết định chính xác.

 

Trả lời