Giá Ripple tiến đến mức hỗ trợ quan trọng: sẽ giảm hay tăng?

Giá Ripple đã giảm kể từ ngày 13 tháng 7. Sau đó, giá đã tạo ra một đỉnh thấp hơn vào ngày 13 tháng 11. Xu hướng giảm giá này đang đưa XRP tiến gần hơn tới một khu vực hỗ trợ quan trọng. Tại đây, việc giá Ripple tăng hoặc giảm sẽ ảnh hưởng quan trọng tới xu hướng tiếp theo của nó.

Xem thêm: Dự đoán giá XRP trong những năm tới

Các ngân hàng toàn cầu ngày càng sử dụng Fintech của Ripple để giao dịch

Giá Ripple giảm sau khi bị từ chối ở mức cao

Phân tích kỹ thuật trên khung thời gian hàng tuần cho thấy giá Ripple đã tăng lên trên một đường xu hướng hỗ trợ tăng từ đầu năm. Gần đây hơn, giá đã bật lên từ đường xu hướng vào tháng 10 (biểu tượng màu xanh lá cây). Kể từ đó, giá Ripple đã bắt đầu tăng đáng kể. Tuy nhiên, mặc dù có sự gia tăng nhưng XRP vẫn không phá vỡ khỏi đỉnh phạm vi.

Thay vào đó, nó tạo ra một thanh nến trên cùng và dao động bên dưới nó (biểu tượng màu đỏ). Những thanh nến như vậy được xem là dấu hiệu của áp lực bán. Hiện tại, XRP đang giao dịch ở giữa một phạm vi ngang.

Xem thêm: Có nên đầu tư XRP không?

Biến động giá XRP

Nguồn: TradingView

Khi đánh giá điều kiện thị trường, các nhà giao dịch thường sử dụng chỉ số RSI để xác định xem thị trường có quá mua hoặc quá bán hay không. Từ đó, họ sẽ xác định liệu có nên tích trữ hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI lớn hơn 50 và xu hướng đang tăng, thì phe bò vẫn giữ ưu thế. Tuy nhiên, nếu giá trị bé hơn 50 và xu hướng giảm, thì phe gấu có ưu thế. Ở trường hợp này, chỉ số RSI đưa ra một kết quả hỗn hợp. Mặc dù xu hướng giá Ripple đang giảm nhưng chỉ số RSI lại lớn hơn 50.

Các nhà phân tích nói gì?

Các nhà giao dịch và nhà phân tích tiền điện tử trên X tin rằng xu hướng dài hạn của giá Ripple là tích cực.

CryptoToesTA đã đăng một mô hình tăng giá tích cực. CryptoToesTA tin rằng việc thoát ra khỏi đường viền có thể kích thích một đợt tăng giá đáng kể.

Biến động giá XRP

Nguồn: X

EgragCrypto có quan điểm rất tích cực về xu hướng của Ripple trong tương lai. Ông đã đăng hai kịch bản về biến động giá Ripple cho đến cuối năm 2024:

“Nhưng đợi chút, các ghi chép lịch sử mang đến hai kịch bản tiềm năng:

A) 5 tháng hợp nhất: Sau một giai đoạn hợp nhất kéo dài 5 tháng, đã xảy ra một đợt tăng mạnh lên đến 1500%. Nếu lịch sử lặp lại, rất có thể giá Ripple sẽ chuẩn bị có một đợt tăng mạnh lên đến $10 từ vị trí giá hiện tại của #XRP. Đợt tăng này có thể bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2024

B) 12 tháng hợp nhất: Trong một trường hợp khác, một giai đoạn hợp nhất kéo dài 12 tháng đã dẫn đến một đợt tăng mạnh 8000%. Nếu lịch sử lặp lại kịch bản này, #XRP có thể tăng vọt lên đến $50 từ vị trí hiện tại. Đợt tăng này có thể bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 năm 2024.”

Dự đoán giá Ripple – giá sẽ tăng hay giảm?

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, khung thời gian hàng ngày cũng đưa ra chỉ số khác nhau. Điều này xuất phát từ chỉ số RSI và hành động giá.

Vào ngày 19 tháng 10, giá của XRP đã thoát ra khỏi đường xu hướng hỗ trợ giảm dài hạn. Điều này dường như cho thấy rằng sự điều chỉnh trước đó đã hoàn thành và một đợt tăng mới đã bắt đầu.

Tuy nhiên, giá của XRP lại bị từ chối tại mức kháng cự 0.618 Fib vào ngày 13 tháng 11, tạo ra một thanh nến trên cùng dài (biểu tượng màu đỏ). Thanh nến này là dấu hiệu của áp lực bán. Sau đó, giá Ripple đã xác nhận khu vực kháng cự ở mức $0.74.

RSI hàng ngày đang giảm và bé hơn 50. Tuy nhiên, đường xu hướng tăng của nó (màu xanh) vẫn giữ nguyên. Điều này gợi ý một khả năng rằng rất có thể sẽ có đợt tăng mới.

Xem thêm: ChatGPT Dự Đoán Giá XRP Vào Năm 2023, 2024, 2025, 2030 – Có Quá Muộn Để Mua XRP?

Dự đoán giá XRP

Nguồn: TradingView

Do những chỉ số kết hợp này, phản ứng của giá XRP với khu vực hỗ trợ $0.55 sẽ quyết định xu hướng tương lai. Khu vực này cũng trùng với đường xu hướng hỗ trợ tăng dài hạn. Vì vậy, nếu giá Ripple không thể vượt qua, nó báo hiệu đợt tăng đã kết thúc. Trong trường hợp đó, giá Ripple có thể giảm 30% xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại $0.42.

Ngược lại, một đợt tăng mạnh tại khu vực $0.55 có thể khiến giá của XRP quay lại mức kháng cự Fib 0.618. Điều này có thể giúp giá Ripple tăng khoảng 22% so với giá hiện tại và 35% so với khu vực $0.55.

Trả lời