Giá Uniswap (UNI) vẫn tăng bất chấp thị trường sụt giảm

Giá Uniswap (UNI) tăng nhanh chóng kể từ tháng 10. Nó đã phá vỡ đường chéo hỗ trợ giảm dài hạn vào tuần trước. Liệu đây có phải là dấu hiệu của một xu hướng tăng mạnh mẽ hơn sẽ xảy ra? Hay giá Uniswap sẽ không duy trì được sự tăng trưởng của mình? Hãy tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: Có nên đầu tư Uniswap không?

Uniswap đã gửi hàng triệu đô la token tới các sàn giao dịch tiền điện tử

Giá Uniswap đã phá vỡ mức kháng cự 480 ngày

Giá UNI đã giao dịch trên một khu vực hỗ trợ ngang dài hạn kể từ tháng 4 năm 2022. Trong quá trình này, giá Uniswap chưa bao giờ phá vỡ được đường chéo này.  Và trong tuần trước, altcoin này đã vượt qua đường chéo hỗ trợ giảm dài hạn đó. Tính đến lúc vượt qua, đường chéo đã tồn tại trong 480 ngày.

Xem thêm: Dự đoán giá Uniswap trong những năm tới

Uniswap (UNI) Price Movement

Nguồn: TradingView

Hơn nữa, chỉ số RSI hàng tuần đã tạo ra một dự báo tích cực trước sự tăng giá. Các nhà giao dịch trên thị trường sử dụng RSI như một chỉ số để xác định xem liệu thị trường có đang quá mua hoặc quá bán hay không. Từ đó, họ sẽ quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu RSI ở mức trên 50 và xu hướng tăng cho thấy phe bò vẫn giữ ưu thế. Trong khi đó, giá trị RSI dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Sự tích cực đã xảy ra khi RSI đã tăng và hiện đang ở trên mức 50.

Các chuyên gia nói gì?

Các nhà giao dịch và nhà phân tích tiền điện tử trên X đều đưa ra triển vọng tích cực cho giá Uniswap.

RektCapital cho rằng giá đang thực sự bứt phá. Anh ấy nói:

“Uniswap đang trên đà bứt phá khỏi cấu trúc thị trường vĩ mô này. Cần phải phá vỡ đỉnh của mô hình này và khôi phục lại nó như là sự hỗ trợ để bắt đầu một xu hướng tăng vĩ mô mới.”

Xem thêm: Bạn nên mua Uniswap ở sàn giao dịch nào?

Biến động giá UNI

Nguồn: X

JJCycles cũng lạc quan với lý do tương tự dù ông cho rằng giá UNI đã phá vỡ khỏi đường chéo hỗ trợ giảm dài hạn.

Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap (DEX) cũng đang thể hiện những hoạt động tốt. Khối lượng giao dịch hàng tháng là 16.50 tỷ USD, cao nhất kể từ tháng 4 với 16.62 tỷ USD. Còn hai ngày nữa là kết thúc tháng 11. Rất có thể khối lượng giao dịch tháng 11 sẽ vượt qua tháng 4. Khối lượng trong 24 giờ qua cũng tăng hơn 20%, đạt 713 triệu USD.

Dự đoán giá Uniswap: xu hướng tăng sẽ kéo dài bao lâu?

Biểu đồ khung thời gian hàng tuần cho thấy xu hướng giá UNI khá lạc quan. Tuy nhiên, biểu đồ hàng ngày lại chỉ ra rằng dự kiến sẽ có một sự điều chỉnh ban đầu trước khi giá tiếp tục đi lên.

Điều này là lý thuyết về số lượng Elliott và chỉ số RSI. Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết sóng Elliott để xác định các mô hình giá dài hạn và tâm lý của nhà đầu tư. Từ đó, các nhà phân tích có thể xác định xu hướng của một đồng tiền điện tử.

Dự đoán phổ biến nhất cho thấy UNI đã hoàn thành chuyển động tăng 5 sóng. Theo lý thuyết sóng Elliott, giá sẽ bắt đầu tiến hành điều chỉnh. Dự đoán này còn được khẳng định bởi chỉ số RSI hàng ngày. Do đó, nếu xu hướng giảm của UNI xảy ra, giá có thể giảm thêm 20%. Nó có thể đạt đến mức hỗ trợ tại 4.85 USD.

Đây là một dự đoán giá Uniswap khá tiêu cực. Tuy nhiên, ngày 24 tháng 11, giá Uniswap đã tăng lên miwcs 6.60 USD. Điều này có nghĩa là việc điều chỉnh giá đã kết thúc. Vì vậy, rất có thể giá UNI sẽ tăng khoảng 25% trong thời gian tới. Nếu điều này xảy ra, giá UNI có thể chạm ngưỡng 7.60 USD.

Tại thời điểm viết bài ngày 28 tháng 11, giá Uniswap đang là 6.20 USD. Và UNI đã tăng lên đến 24,50% so với 7 ngày qua.

Trả lời