Giá vàng hôm nay 5/2/2024: Ổn định trên mức 78 triệu đồng

Sau khi công bố báo cáo việc làm và bài phát biểu “diều hâu” của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), các chuyên gia đã không mấy lạc quan với triển vọng của vàng trong tuần này. Tuy nhiên, tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 5/2 vẫn giữ ổn định trên mức 78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 5/2 trong nước

Giá vàng nhẫn bất ngờ tăng dữ dội, có thương hiệu thêm hơn 1 triệu/lượng

Giá vàng vào buổi sáng đầu tuần duy trì ổn định ở mức 78 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng miếng của các thương hiệu được niêm yết như sau:

  • Giá vàng SJC ở Hà Nội và Đà Nẵng được niêm yết ở mức 75,6 triệu đồng/lượng khi mua vào và 78,12 triệu đồng/lượng khi bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, giá mua vào giống với Hà Nội và Đà Nẵng. Tuy nhiên, giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng.
  • Vàng DOJI tại Hà Nội có giá mua vào là 75,95 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 78,25 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, giá mua và bán của DOJI giống với khu vực Hà Nội.
  • Vàng miếng Phú Quý SJC được niêm yết ở mức 75,7 triệu đồng/lượng khi mua vào và 78,15 triệu đồng/lượng khi bán ra.
  • Vàng miếng của thương hiệu PNJ có giá mua vào là 75,9 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 78,3 triệu đồng/lượng.
  • Giá mua và giá bán của vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu lần lượt là 76 triệu đồng/lượng và 78,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 5/2 thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay đang có chiều hướng giảm. Trong đó, giá vàng giao ngay giảm 1,6 USD xuống mức 2.038,1 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 22/11/2023 tăng từng giờ, vàng nhẫn cao kỷ lục - Báo An  Giang Online

Tuần trước, thị trường vàng đã đối mặt với nhiều thách thức khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì chính sách tiền tệ hạn chế. Cơ quan này vẫn giữ lãi suất ở mức cao nhất trong gần hai thập kỷ. Bất chấp những khó khăn này, kim loại quý vẫn thể hiện sức mạnh khi giữ vững các mức hỗ trợ quan trọng và tiếp tục giao dịch trong khu vực tích cực.

Dựa trên các tuyên bố gần đây của Chủ tịch Fed Jerome Powell và tình hình việc làm, có thể thấy khả năng Fed giảm lãi suất vào tháng 3 là khó xảy ra. Các chuyên gia cho rằng, hướng đi của vàng trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc vào sự biến động của đồng USD.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường của SIA Wealth Management, dự đoán rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần này. Cieszynski lý giải rằng đồng USD và lợi suất trái phiếu sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ quan điểm “diều hâu” của Fed. Để vàng có thể đảo chiều, cần có những sự kiện thúc đẩy nhu cầu vào vàng. Ví dụ như căng thẳng địa chính trị hay khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng.

Xem thêm: Fed có thể sẽ bắt đầu hạ lãi suất vào quý 3 năm 2024?

Tháng ít biến động của giá vàng trong nước

Như vậy, giá vàng hôm nay 5/2 trong nước duy trì ổn định và giá vàng thế giới được niêm yết tại Kitco ở mức 2.038,1 USD/ounce, tương đương khoảng 60,3 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa kể thuế, phí). Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới là khoảng 18 triệu đồng.

Dự đoán giá vàng

Giám đốc điều hành Marc Chandler tại Bannockburn Global Forex cũng tỏ ra không lạc quan về tình hình vàng trong ngắn hạn khi nhìn vào biến động của kim loại quý trong tuần trước. Vàng giao ngay đã giảm từ mức 2.057,7 USD/ounce xuống còn 2.028 USD/ounce chỉ trong một giờ sau khi dữ liệu việc làm được công bố. Ông cũng không loại trừ khả năng vàng sẽ kiểm tra lại mức 2.000 USD/ounce.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco dự báo giá vàng thế giới sẽ tiếp tục củng cố trong tuần này. Ông cho rằng những lo ngại về căng thẳng địa chính trị cùng với lo ngại về thị trường tài chính sẽ bù đắp áp lực từ báo cáo việc làm mạnh mẽ và phát biểu “diều hâu” gần đây của Fed đối với vàng.

Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng, vàng miếng quay đầu giảm - Báo An Giang Online

Hiện tại, vàng vẫn đang phải đối mặt với áp lực ngắn hạn. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích thị trường vẫn duy trì sự lạc quan đối với vàng trong năm 2024. Kết quả của một cuộc khảo sát mới đây của LBMA cho thấy, mặc dù năm mới bắt đầu khá ảm đạm, nhưng các chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ đạt mức kỷ lục mới trong năm nay, với mức giá trung bình là 2.059 USD/ounce, tăng 6,1% so với giá trung bình của năm trước.

Trả lời