Giá VeChain có thể đạt đến mức giá 1 USD hay không?

Thế giới tiền điện tử đang phát triển ngày càng nhanh chóng. Và VeChain – VET đã trở thành một trong những đồng tiền ảo nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt. Từ những ngày đầu ra đời, VET đã trải qua những biến động mạnh mẽ. Vì vậy, những người theo dõi thị trường đều đặt ra câu hỏi: liệu giá VẹChain có thể đạt mốc 1 USD hay không? Hãy cùng TraderViet tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: VeChain là gì?

VeChain: Revolutionizing Industries Through Blockchain

Giá VeChain tại thời điểm hiện tại

  • Tại thời điểm viết bài, VeChain đang giao dịch ở mức 0,02237 USD theo CoinMarketCap.
  • Nó xếp thứ 37 theo vốn hóa thị trường
  • Mức giá hiện tại đã giảm 1,56% trong 24 giờ qua và tăng 18,68% trong vòng 7 ngày qua

Giá VeChain có thể đạt mốc 1 USD hay không?

Để giá VeChain đạt mốc 1 USD, cần rất nhiều yếu tố xảy ra đồng thời. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố đấy nhé:

1. Xu hướng thị trường

Sự phát triển của giá VeChain có thể phụ thuộc đáng kể vào xu hướng tổng quan của thị trường tiền điện tử. Nói cách khác, rất khó có thể tưởng tượng ra một tình huống mà VeChain đạt đến 1 USD mà không liên quan đến sự tăng giảm đáng kể của các loại tiền điện tử khác như Bitcoin và Ethereum.

Mức giá của một loại tiền điện tử chịu ảnh hưởng đáng kể từ xu hướng thị trường. Với sự bắt đầu của chuỗi tăng giá tiền điện tử sắp tới, có khả năng nhu cầu mua VET sẽ tăng. Và điều này có thể dẫn đến một đợt tăng giá đáng kể.

Đáng chú ý, các tổ chức tài chính uy tín như Blackrock và Fidelity đã theo đuổi việc thành lập Quỹ đầu tư giao dịch trực tiếp Bitcoin (Bitcoin spot ETFs). Và điều này đang đóng góp đáng kể vào sự tăng giá của Bitcoin. Sự tăng giá từ Bitcoin sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng giá của các đồng tiền khác. Trong đó có VeChain.

2. Tâm lý của nhà đầu tư

VeChain là một dự án tiền điện tử có uy tín khá vững chắc. Điều này chủ yếu nhờ vào nhiều đối tác doanh nghiệp của VeChain. Ngoài ra, Quỹ VeChain Foundation cũng thường xuyên cung cấp báo cáo tài chính hàng quý. Trong báo cáo đó, họ tiết lộ tình hình kế toán của họ và các chi phí cho quý mới nhất.

Mặc dù VET giảm 93% so với mức cao nhất trong lịch sử, token vẫn giữ một vốn hóa thị trường đáng kể là hơn 1,6 tỷ USD. Vì thế, nó đang đứng ở vị trí thứ 37 trong thị trường tài sản tiền điện tử toàn cầu.

Xem thêm: Có nên đầu tư VeChain?

Vechain (VET) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Vechain

3. Tỷ lệ chấp nhận

Để đánh giá tiềm năng tăng trưởng tương lai của VeChain và đánh giá xem liệu VeChain có phải là một danh mục đầu tư tốt hay không, điều quan trọng nhất là theo dõi các hoạt động trên nền tảng blockchain VeChainThor.

Một nền tảng hữu ích để thực hiện điều này là VeChain Stats. Nền tảng này cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về hoạt động on-chain của VeChainThor. Ví dụ, bạn có thể sử dụng nó để theo dõi số lượng giao dịch và tài khoản hoạt động.

Nếu VeChain có thể được áp dụng đáng kể trong thế giới thực, thì điều này sẽ được thể hiện trực tiếp trên blockchain. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến dự án này, bạn hãy thường xuyên theo dõi hoạt động trên VeChainThor đang phát triển như thế nào.

4. Sản phẩm và dự án mới

VeChain đang rất tích cực khi nói đến việc phát triển nền tảng. Nó đã phát hành ví tự lưu trữ VeWorld vào quý 1 năm 2023. Ví VeWorld hiện đang có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt. Ví này cung cấp một cổng vào hệ sinh thái VeChain với đầy đủ tính năng. Ngoài ra, một phiên bản dành cho thiết bị di động đang được phát triển.

Dự án rất đáng chú ý khác trong hệ sinh thái của VeChain là VeCarbon. Đây là một nền tảng phần mềm dưới dạng dịch vụ được thiết kế để giúp chính phủ và doanh nghiệp đạt được tính thân thiện với môi trường. Theo VeChain, nền tảng VeCarbon đã được sử dụng trong nhiều ngành. Trong đó bao gồm hóa chất, thực phẩm và đồ uống, ngành vận tải,….

Cuối cùng, mức tăng trưởng của VeChain sẽ được xác định bởi chất lượng các ứng dụng được triển khai trên blockchain VeChainThor. Nói cách khác, có thể sẽ cần có một “ứng dụng sát thủ” để đưa VeChain lên đến mức 1 đô la.

Vậy giá VeChain có thể đạt 1 USD không?

Nếu VeChain đạt được mức giá 1 USD, vốn hóa thị trường của token VET sẽ là khoảng 72 tỷ USD. Mặc dù đây là một con số đáng kể. Nhưng nó không phải là không có khả năng đạt được. Ví dụ, Bitcoin hiện có một vốn hóa thị trường là 587 tỷ đô la. Trong khi đó, Ethereum có vốn hóa thị trường là 230 tỷ đô la.

Mặc dù có khả năng VeChain đạt được giá 1 USD, điều này sẽ đòi hỏi giá VeChain sẽ tăng lên 52,6 lần so với giá hiện tại. Việc đầu tư vào VeChain với kỳ vọng nó sẽ đạt 1 USD dường như là điều không thể lúc này.

Ở thời điểm này, khó có thể mong đợi một bước nhảy 52,6 lần của VeChain. Tuy nhiên chúng ta đều biết rằng thị trường tiền điện tử có thể trở nên rất khó đoán trong giai đoạn tăng giá.

Xem thêm: Dự đoán giá VeChain đến năm 2030

INVESTOR Investing in VeChain (VET) - Everything You Need to Know

Kết luận

Tóm lại, dựa trên những thông tin hiện tại và hiệu suất của VeChain, việc đạt được mức giá 1 USD không phải là điều dễ dàng. VeChain cần thực hiện nhiều cải tiến về công nghệ để có khả năng cạnh tranh với các đối thủ và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Như vậy, việc giá VeChain đạt được những mức giá trên là một thách thức lớn. Điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ rằng thị trường tiền điện tử có sự biến động lớn. Vì vậy, những quyết định đầu tư của bạn cần dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng, những rủi ro và cơ hội mà bạn sẽ gặp phải.

Vậy là TraderViet đã hoàn thành xong bài viết về việc liệu giá VeChain có thể đạt mức 1 USD không? Hy vọng bài viết này đem lại nhiều điều thú vị cho các bạn. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. Chúc các bạn đầu tư thành công với VET!

 

Trả lời