Hành trình phát triển của Optimism (OP) từ con số 0

Trong thế kỷ 21, thị trường tiền điện tử đã trở thành một phần quan trọng của nền kinh tế toàn cầu. Vì vậy, hàng loạt các dự án blockchain đã trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ. Trong những năm gần đây, Optimism (OP) đã nổi lên như một dự án blockchain tiềm năng. Nó được coi như một giải pháp hữu ích cho vấn đề mở rộng của Ethereum. Hãy cùng TraderViet tìm hiểu chi tiết về hành trình phát triển của Optimism nhé!

Xem thêm: Optimism là gì? Giới thiệu chi tiết về Optimism

Blazing an Optimistic Trail on Ethereum - Blockworks

Hành trình phát triển của Optimism – Khởi đầu 

Optimism được thành lập vào năm 2021 bởi Jinglan Wang và Ben Jones. Họ là hai nhà khoa học máy tính người Mỹ và Trung Quốc. Cả hai đều có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực blockchain. Trong quá trình làm việc tại các tập đoàn lớn, họ đã nhận thấy những hạn chế của Ethereum về khả năng mở rộng và phí giao dịch.

Vì vậy, Wang và Jones tin rằng blockchain layer-2 là giải pháp cho những vấn đề này. Họ bắt đầu phát triển Optimism với mục tiêu tạo ra một blockchain layer-2 có thể mang lại hiệu suất cao hơn và chi phí thấp hơn cho các giao dịch Ethereum. Và đây chính là bước khởi đầu trong hành trình phát triển của Optimism.

Giai đoạn đầu và quá trình triển khai

Optimism được phát triển dựa trên công nghệ Optimistic Rollup. Công nghệ này cho phép các giao dịch được thực hiện trên blockchain layer-2 với tốc độ nhanh và phí giao dịch thấp. Các giao dịch này sau đó sẽ được tổng hợp và ghi lại trên blockchain layer-1 (Ethereum).

Optimism được phát triển trên nền tảng Ethereum. Vì vậy, nó sử dụng các công nghệ và giao thức tương thích với Ethereum. Điều này giúp cho các nhà phát triển dễ dàng chuyển đổi các ứng dụng từ Ethereum sang Optimism.

Optimism được triển khai vào tháng 10 năm 2021. Kể từ đó, blockchain này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người dùng và nhà phát triển.

Có rất nhiều dự án nổi tiếng đã triển khai trên Optimism. Trong đó bao gồm Aave, Synthetix, Uniswap và OpenSea. Những dự án này đã giúp Optimism thu hút được lượng lớn lưu lượng truy cập.

Sự tăng trưởng của Optimism

Optimism đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2022. Khối lượng giao dịch trên Optimism đã tăng từ 1 tỷ USD vào tháng 1 năm 2022 lên 10 tỷ USD vào tháng 12 năm 2022.

Sự tăng trưởng của Optimism là do một số yếu tố, bao gồm:

  • Sự gia tăng phổ biến của các ứng dụng DeFi và NFT
  • Sự phát triển của các công cụ và tài nguyên hỗ trợ Optimism
  • Sự đầu tư của các nhà đầu tư mạo hiểm

Xem thêm: Dự đoán giá Optimism trong tương lai

Optimism Blockchain 101: Unlocking The Potential of Layer 2 Scaling

Hành trình phát triển của Optimism – tương lai và thách thức

Tương lai

Optimism có tiềm năng giải quyết một số vấn đề lớn nhất của Ethereum. Blockchain này có thể giúp Ethereum trở nên phổ biến với nhiều người dùng hơn. Đồng thời, nó có thể giúp Ethereum cạnh tranh với các blockchain layer-1 khác.

Optimism đang tiếp tục phát triển và cải tiến. Blockchain này có thể trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái Ethereum trong tương lai.

Một số thách thức

Optimism cũng phải đối mặt với một số thách thức, bao gồm:

  • Sự cạnh tranh từ các blockchain layer-2 khác
  • Các vấn đề về bảo mật
  • Sự phức tạp của công nghệ Optimistic Rollup

Optimism cần giải quyết những thách thức này để tiếp tục phát triển và thành công.

Kết luận

Có thể nói, Optimism phải đối diện với nhiều thách thức. Tuy nhiên, tiềm năng của nó trong thị trường tiền điện tử vẫn là rất lớn.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng thị trường tiền điện tử rất biến động và có nhiều yếu tố không thể dự đoán. Triển vọng của Optimism cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác. Có thể kể đến như pháp luật, sự thay đổi trong hệ sinh thái tiền điện tử, và sự cạnh tranh từ các dự án khác. Việc theo dõi và đánh giá thường xuyên về tình hình của Optimism là điều quan trọng để người dùng hiểu rõ triển vọng tương lai của nó.

Vậy là TraderViet đã hoàn thành xong bài viết về hành trình phát triển của Optimism. Hy vọng bài viết này đem lại nhiều điều hữu ích cho các bạn. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi trong tương lai. Với Optimism, chúng ta sẽ cùng chờ xem dự án này sẽ tiến xa đến mức nào. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Trả lời