Hoa Kỳ cảnh báo các công ty tiền điện tử vi phạm pháp luật

Phó Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ đã cảnh báo mạnh mẽ đối với các công ty tiền điện tử bị nghi ngờ tham gia vào các hoạt động phi pháp.

“Bộ Tư pháp Tài chính Hoa Kỳ cảnh báo rằng chỉ trong năm 2021, theo Văn phòng Nghiên cứu Tài chính, các công ty đã báo cáo hơn 2 tỷ giao dịch với tổng giá trị 1,4 nghìn tỷ USD trong giao dịch tiền ảo” – tuyên bố này thông báo.

Xem thêm: Review sàn Binance mới nhất 2023

Bộ Tài chính Hoa Kỳ công nhận các máy trộn tiền điện tử là “công cụ rửa tiền ”

Hoa Kỳ cảnh báo nghiêm khắc các công ty tiền điện tử vi phạm

Phó Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Wally Adeyemo đã đưa ra một cảnh báo mạnh mẽ và rõ ràng đối với các công ty tiền điện tử tham gia vào hoạt động phi pháp.

“Thông điệp của tôi rất đơn giản: Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và buộc bạn phải chịu trách nhiệm.”

Hơn nữa, ông đã chỉ trích các công ty tiền điện tử khẳng định mình nằm ngoài vòng pháp luật. Thậm chí là những công ty tích cực hỗ trợ tội phạm và khủng bố.

Adeyemo đề cập đến rắc rối pháp lý gần đây của Binance với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ:

“Binance đã những người thực hiện lạm dụng tình dục trẻ em, buôn bán ma túy bất hợp pháp và hỗ trợ khủng bố thực hiện hơn 100,000 giao dịch. Các băng nhóm như Hamas, Al Qaeda và ISIS đã thực hiện những giao dịch này.”

Xem thêm: Cristiano Ronaldo bị kiện vì quảng cáo Binance

Rắc rối pháp lý của Binance

Tuyên bố này đến sau thông tin Binance và người sáng lập kiêm CEO cũ Changpeng Zhao đã đồng ý nộp phạt 4,3 tỷ USD. Hơn nữa, ông nhấn mạnh rằng một số công ty tiền điện tử đã nỗ lực ngăn chặn hoạt động phi pháp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều công ty chưa thực hiện đủ các biện pháp này.

Ông nhấn mạnh rằng điều này “đại diện cho rủi ro đối với an ninh quốc gia của chúng ta.”

Ông cũng kêu gọi toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử tăng cường nỗ lực trong việc chống lại các hoạt động phi pháp. Ông muốn các công ty này đoàn kết để “tẩy chay” những công ty không tuân thủ các quy tắc:

“Bạn cũng có thể loại bỏ các công ty không tuân thủ quy định khỏi hệ sinh thái của mình.”

Xem thêm: SEC đang tìm kiếm hành vi phạm tội kiểu FTX tại Binance.US

Chính phủ Mỹ làm gì với kho dự trữ Bitcoin bí mật?

Nhận xét

Cảnh báo mạnh mẽ của Wally Adeyemo đối với các công ty tiền điện tử tham gia vào hoạt động phi pháp là một hành động quan trọng trong nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ. Đặc biệt là trong việc giám sát ngành công nghiệp tài chính kỹ thuật số.

Trong thông điệp của mình, ông Adeyemo đã chỉ rõ cam kết của Hoa Kỳ. Cụ thể là về việc truy cứu trách nhiệm pháp lý đối với các tổ chức tiền điện tử. Đồng thời, ông cũng đề cập đến vụ án liên quan đến Binance. Đây vốn là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Ông khẳng định rằng: không có ngoại lệ cho bất kỳ công ty nào.

Ông Adeyemo cũng nhấn mạnh đến nguy cơ an ninh quốc gia khi không kiểm soát hoạt động tiền điện tử. Đặc biệt là khi tiền điện tử có thể liên quan đến tội phạm và khủng bố. Ông kêu gọi sự đoàn kết trong ngành để loại bỏ những công ty không tuân thủ pháp luật.

Ông cũng công nhận sự nỗ lực của các công ty trong việc ngăn chặn hoạt động phi pháp. Tuy nhiên, với ông, điều đó vẫn chưa đủ. Các công ty vẫn cần thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật của Hoa Kỳ. Có thể nói, cảnh báo này thể hiện sự cam kết mạnh mẽ từ phía chính phủ Hoa Kỳ đối với việc duy trì an ninh và tính minh bạch trong lĩnh vực tiền điện tử.

Trả lời