Hướng dẫn sử dụng Binance P2P và cách tránh lừa đảo

Giao dịch ngang hàng (P2P) là một loại giao dịch rất phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử. Vì vậy, có nhiều sàn giao dịch đã thêm tính năng này vào ứng dụng của mình. Binance cũng không phải ngoại lệ. Sàn giao dịch lớn nhất thế giới này có một tính năng riêng cho giao dịch P2P – đó là Binance P2P. Vậy cách sử dụng Binance P2P như thế nào? Làm sao để tránh bị lừa đảo khi giao dịch? Hãy tham khảo bài viết này ngay!

Xem thêm: Giao dịch ngang hàng (P2P) là gì?

Binance P2P là gì?

Binance P2P là một nền tảng giao dịch ngang hàng. Nó cho phép người dùng sử dụng tiền tệ pháp định để mua bán với nhau.

Binance cung cấp một nền tảng cho người dùng muốn mua bán tiền tệ pháp định. Binance sẽ đảm bảo rằng giao dịch của bạn diễn ra một cách trôi chảy nhất có thể. Dịch vụ bảo vệ tài sản trực tuyến của Binance cũng giúp đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn.

Làm thế nào giao dịch P2P trên Binance diễn ra?

1. Người mua

Khi tạo lệnh mua, số tiền của người bán sẽ được giữ lại bởi sàn giao dịch. Người mua sẽ chuyển tiền trực tiếp cho người bán.

Người bán sau đó sẽ xác nhận rằng họ đã nhận được tiền. Sau đó, họ xác nhận mở khóa token và người mua sẽ nhận được token.

2. Người bán 

Khi tạo lệnh bán, số token của người bán sẽ được giữ lại bởi sàn giao dịch. Người bán sẽ đợi nhận được tiền chuyển vào tài khoản của mình. Sau đó, xác nhận để sàn giao dịch mở khóa token.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện giao dịch

 • Chủ sở hữu tài khoản Binance và tài khoản ngân hàng
 • Khi chuyển tiền sang ngân hàng khác, bạn phải sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7.
 • Nội dung chuyển tiền phải đáp ứng yêu cầu của người bán.
 • Sau khi chuyển tiền, nhấn nút “Đã chuyển, thông báo cho người bán”.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ các điều khoản để hiểu rõ quy tắc của người bán.

Hướng dẫn giao dịch Binance P2P

Bước 1

Mở Binance App và chuyển đến mục P2P. Nếu bạn chưa có tài khoản Binance, hãy tạo một tài khoản tại đây

Trên màn hình chính của ứng dụng Binance, có một nút để mở giao dịch P2P. Hoặc bạn có thể chuyển đến Wallet > Funds > P2P.

Chú ý: Giao diện có thể khác nhau đối với phiên bản Pro. Phiên bản Lite sẽ có giao diện đơn giản hơn.

Xem thêm: Review sàn Binance mới nhất 2023

Bước 2

Chọn nhà cung cấp P2P trên Binance. Chọn Buy > USDT.

Tiếp theo, chọn người bán. Bạn nên chọn người bán dựa trên các tiêu chí sau:

 • Tỉ giá tốt nhất, không nhất thiết phải là thấp nhất.
 • Phạm vi giao dịch tối thiểu và tối đa phù hợp. Ví dụ, nếu bạn mua 50 triệu VND, bạn không thể chọn người bán có giới hạn từ 5 đến 25 triệu.
 • Số lượng lệnh thực hiện và tỷ lệ hoàn thành lệnh càng cao càng tốt. Nếu bạn thực hiện giao dịch P2P đúng cách, bạn sẽ không bao giờ mất tiền. Quan trọng nhất là thời gian xử lý có nhanh hay không.

Bước 3

Mua tiền điện tử qua ứng dụng Binance P2P. Cuộn xuống mô tả giao dịch, người bán sẽ yêu cầu bạn thanh toán giao dịch. Nội dung chuyển khoản là số đơn hàng và gửi hóa đơn thanh toán cho họ. Nhập số tiền và nhấn “Mua USDT”. Bạn cần kiểm tra kỹ thông tin để tránh sai sót.

Bước 4

Đặt lệnh giao dịch P2P. Sau khi nhấn “Mua”, bạn sẽ được chuyển đến trang “Đã đặt lệnh”.

Lưu lại số đơn hàng để điền thông tin chuyển khoản. Sau đó, bạn cần kiểm tra hộp thoại chat và xem các điều khoản.

Bước 5

Thanh toán phí giao dịch P2P. Chuyển đến trang thanh toán, sẽ có 3 tài khoản ngân hàng để chọn. Bạn hãy tiếp tục kiểm tra điều khoản để xem có bất kỳ sự khác biệt nào không.

Xem thêm: Những tính năng chính của sàn Binance là gì?

Sau khi chuyển tiền hoàn tất, hãy nhấn “Đã chuyển, thông báo cho người bán”.

Hủy lệnh mà không chuyển tiền

Nếu bạn chưa chuyển tiền và muốn hủy lệnh, hãy quay lại trang “Đã đặt lệnh”. Chọn Hủy lệnh. Trên màn hình “Hủy lệnh”, có dòng viết rõ ràng: Nếu bạn đã thanh toán cho người bán, đừng hủy lệnh. Nếu hủy lệnh quá 3 lần mỗi ngày, tính năng này sẽ bị khóa trong vòng 24 giờ

Lưu ý khi giao dịch P2P

Giao dịch P2P cần phải cẩn trọng để tránh rủi ro lừa đảo. Đối với hầu hết các giao dịch P2P trên Binance, đó là các giao dịch được thỏa thuận giữa hai bên. Do thiếu thông tin về sàn giao dịch và người bán, cũng như sự tin tưởng và sơ suất của chính người mua, cả 2 đều có nguy cơ rơi vào trò lừa đảo P2P trên Binance.

Để tránh rủi ro mất tiền, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Hiểu rõ thông tin và quy định của sàn P2P. Trong đó bao gồm phương thức thanh toán và các quy tắc của sàn.
 • Nhà đầu tư cần xây dựng tài khoản an toàn, giữ bí mật thông tin cá nhân.
 • Không bao giờ cung cấp thông tin mã an toàn hoặc mã OTP cho bất kỳ ai.
 • Hãy cẩn trọng khi giao dịch P2P. Đặc biệt là khi giao dịch với khách hàng quốc tế. Kiểm tra thông tin của người giao dịch và tuân thủ các quy định của Binance. Không xác nhận giao dịch thành công cho đến khi tài khoản của bạn nhận được tiền.
 • Giao dịch với người bán uy tín để đảm bảo an toàn. Chọn người bán hoạt động trên Binance trong thời gian dài và có lịch sửg giao dịch dài hạn.
 • Người bán cần kiểm tra xem tài khoản ngân hàng đã nhận tiền hay chưa.
 • Người dùng không nên quét bất kỳ mã vạch nào được gửi cho họ. Lưu ý rằng không cung cấp thông tin cho bất kỳ nhân viên tổng đài nào thông qua mạng xã hội. Hiện tại, Binance không hỗ trợ dịch vụ khách hàng qua mạng xã hội như Facebook, Zalo hoặc Viber… Binance chỉ hỗ trợ khách hàng trên trang web và ứng dụng của họ.

Trả lời