Immutable (IMX) là gì? Giới thiệu chi tiết về Immutable

Immutable (IMX) là một blockchain nổi bật hiện nay. Vậy bạn đã biết “Immutable (IMX) là gì” hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng TraderViet tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Immutable X (IMX) là gì? Cách sở hữu IMX Token an toàn

Immutable (IMX) là gì?

Được tạo ra để nâng cao khả năng mở rộng của Ethereum đối với các dự án NFT, Immutable là một tên tuổi phổ biến. Nó được coi như một giải pháp Layer 2 cho các bộ sưu tập NFT chạy trên Ethereum.

Nền tảng này giúp người dùng có một trải nghiệm mượt mà trong quá trình tạo ra và giao dịch tài sản số. Những ưu điểm khi sử dụng Immutable bao gồm: không phí gas, tính trung hòa carbon, xử lý 9000 giao dịch mỗi giây (TPS), và quyền truy cập giao dịch ngay lập tức, trò chơi và ứng dụng mà không cần bất kỳ sự thỏa hiệp nào.

Khi giao dịch, Immutable cũng cung cấp dịch vụ hàng đầu cho người dùng. Tính bảo mật cao và minh bạch khiến Immutable trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho người hâm mộ NFT. Bạn có thể tạo và phát triển NFT của mình trong vài giờ bằng cách sử dụng các công cụ và dịch vụ hạ tầng mạnh mẽ được cung cấp Immutable.

Immutable đảm bảo sự an toàn cho các dự án NFT thông qua một hệ sinh thái phi tập trung có cấu trúc rõ ràng. Người dùng có thể dễ dàng tạo ra và trao đổi các token ERC-721 và ERC-20 với mức phí thấp. Điều này giúp người dùng tạo ra NFT một cách đơn giản nhưng ấn tượng. Immutable gần như hoàn toàn có thể giao dịch thông qua API.

Sự phát triển qua các năm

2018: Hành trình của Immutable bắt đầu với việc phát triển giải pháp Layer 2 cho NFTs.

2019: Dự án huy động được hơn 15 triệu USD từ vòng gọi vốn Series A, do Galaxy Digital Ventures dẫn đầu.

2020: Beta mainnet của Immutable được ra mắt. Immutable cũng bắt đầu hợp tác với các đối tác khác nhau.

2021: Immutable đạt được một cột mốc quan trọng bằng cách ra mắt mainnet của mình. Nó cũng hợp tác với các dự án game Blockchain nổi tiếng như Gods Unchained, Illuvium và Guild of Guardians.

2022: Một vòng huy động vốn Series C đã giúp Immutable thu về 200 triệu USD. Các nhà đầu tư chính là Temasek, Animoca Brands và Tencent. Immutable cũng giới thiệu token IMX và thị trường của mình.

2022: Immutable hợp tác với GameStop để giới thiệu một thị trường NFT mới. Thị trường này hứa hẹn mang đến cho người dùng trải nghiệm giao dịch không phí gas và giao dịch tức thì.

2023: Immutable huy động được 280 triệu USD trong vòng huy động vốn Series D. Điều này khiến định giá công ty tăng lên thành 3,5 tỷ USD. Các nhà đầu tư chính là quỹ quốc gia Singapore Temasek, với sự đóng góp đáng kể của Animoca Brands và Tencent.

2023: Immutable ra mắt chương trình tài trợ Immutable Grants, nhằm nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo của các trò chơi Web3. Những nhà phát triển game làm việc trên Immutable sẽ nhận được nguồn tài trợ và cố vấn.

Immutable X là gì?

Giới thiệu về IMX token

IMX là một token ERC20. Nó cũng là token gốc của hệ sinh thái Immutable. Đồng tiền số này đóng vai trò như một token tiện ích và quản trị. Tổng lượng cung của IMX là 2 tỷ token. Người dùng có thể có được token IMX bằng cách tích cực đóng góp vào sự mở rộng của hệ sinh thái. Trong đó bao gồm các nhiệm vụ như tạo ứng dụng và tham gia giao dịch NFT.

Một trong những vai trò quan trọng của IMX là chi trả phí giao dịch. Đồng thời, token này cũng được coi như một phần thưởng dành cho người dùng. Ngoài ra, người dùng có thể khóa tài sản IMX của họ trong các hồ chứa staking. Từ đó, họ có thể nhận được phần thưởng staking hấp dẫn.

Điều thú vị là người giữ token cũng có tiếng nói trong các quyết định ảnh hưởng đến tương lai Immutable. Mức độ quyền lực của họ tương ứng với lượng token mà họ nắm giữ. Điều đó có nghĩa là: có càng nhiều token thì ảnh hưởng của họ càng lớn

Nền tảng Immutable X đã trải qua sự phát triển đáng kể. Đến tháng 3 năm 2023, nó có hơn 100,000 người dùng hoạt động. Điều này làm nổi bật sự phổ biến rộng rãi của cộng đồng NFT. Thêm vào đó, vào tháng 7 năm 2022, Immutable X đã huy động được một lượng vốn đáng kể là 200 triệu USD từ Temasek. Số tiền này này được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh những nỗ lực mở rộng của Immutable. Từ đó, trở thành một cái tên nổi bật trên thị trường NFT.

Kết luận

Vậy là, chúng ta đã tìm hiểu “Immutable (IMX) là gì?” qua nhiều góc độ khác nhau.  Bạn đã sẵn sàng để khám phá thêm về “Immutable (IMX) là gì?” hay chưa? Ở bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những sự thật thú vị về đồng tiền này. Hy vọng bài viết này đem lại nhiều điều hữu ích cho các bạn. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi trong tương lai nhé. Chúc các bạn đầu tư thành công

 

 

Trả lời