Kinh nghiệm trade breakout cặp EURJPY M15 chính xác 80%

Sau khi cài đặt indicator và kéo biểu đồ quay trở về quá khứ vài chục ngày trước để kiểm tra theo rule của tác giả, mình thấy tỉ lệ thắng khá cao. Không ngoa khi tác giả đưa ra tỉ lệ thắng 80%. Phương pháp được chia sẻ bởi tác giả Fxmd trên diễn đàn forexfactory, sau đây mình xin dịch nguyên văn hệ thống này để anh em nghiệm chơi:

———————————————–​

EURJPY BREAKOUT STRATEGY

Đừng để sự đơn giản của phương pháp này khiến bạn hoài nghi về tính hiệu quả của nó. Bạn không cần tới những hệ thống giao dịch phức tạp để trở thành một trader thành công. Quy luật mà mọi người luôn quên là “keep it stupid simple” <-> ý là đơn giản hóa vấn đề.

Setup

Tại thời điểm 2 giờ sáng khung giờ GMT (giờ Việt Nam là 9 giờ sáng), anh em dùng công cụ đường kẻ ngang kẻ 2 điểm cao nhất và thấp nhất của bóng 4 cây nến 1H trước, tức là các cây nến 5am 6am 7am 8am.

Điểm vào lệnh

BUY nếu giá vượt lên trên đường kẻ phía trên.
SELL nếu giá vượt xuống dưới qua đường kẻ dưới.

Điểm thoát lệnh

Thoát lệnh một khi giá đạt 100% chiều cao của khoảng giá bạn đã kẻ lúc trước.
Stop loss của lệnh BUY đặt tại đường kẻ ngang dưới, tương tự stop loss lệnh SELL đặt tại đường kẻ ngang phía trên.

Cặp tiền áp dụng phương pháp này

Tốt nhất đối với cặp tiền EURJPY khung thời gian M15.

Kích cỡ của khoảng giá

Phương pháp hoạt động tốt nhất khi khoảng giá giữa hai đường kẻ trên và dưới nằm trong khoảng từ 15 tới 45 pips. Nếu giá thấp hơn 15pips hoặc cao hơn 45pips thì tỉ lệ thắng kèo trade ngày hôm đó sẽ không cao.

——————————————–​

Để giúp anh em đỡ vật vã trong vấn đề kẻ vẽ cũng như xác định các điểm giá TP, mình có đính kèm indicator và template mà tác giả cung cấp, sau khi cài đặt thì nó sẽ tự động dâng $ tới miệng cho anh em vào mỗi 9 giờ sáng giờ Việt Nam --> đánh răng rửa mặt quất xong bát phở, tráng miệng xong cốc cà phê rồi mở chart lên là vừa kịp lúc lãnh $ đó anh em, quan trọng là thần thái :D

Sau khi cài indicator và sử dụng template, chart trông sẽ như thế này