Kỷ lục: Thợ đào Bitcoin kiếm được 44 triệu USD mỗi ngày

Năm 2023, xu hướng tổng thể của thị trường tiền điện tử đã đảo ngược. Các doanh nhân trong lĩnh vực tiền điện tử đã nắm giữ được tình hình và giúp khôi phục niềm tin của nhà đầu tư. Xu hướng chung của thị trường trong những ngày gần đây là khá tốt. Bitcoin cũng không ngoại lệ. Thậm chí, những thợ đào Bitcoin có thể kiếm đến 44 triệu USD mỗi ngày. Đây là một con số kỷ lục ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Có nên đầu tư Bitcoin?

Giá Bitcoin sẽ tăng lên 100.000 USD? | Báo Dân trí

Lợi nhuận đào Bitcoin đã tăng nhanh

Lợi nhuận từ việc đào Bitcoin chủ yếu đến từ nhận thưởng khi xác nhận giao dịch Bitcoin. Đồng thời, thợ đào sẽ tạo các khối mới bằng cách sử dụng trang thiết bị công nghệ cao. Hiện nay, người đào nhận được 6.25 BTC cho mỗi khối mới thành công. Đây là con số các thợ nhận được sau khi trừ đi các phí giao dịch.

Vào ngày 12 tháng 11, mức thưởng cho việc đào Bitcoin hàng ngày đã vượt qua mức 44 triệu USD. Đây là con số lần đầu tiên được ghi nhận trong năm 2023. Trước đó, con số này được ghi nhận vào tháng 4 năm 2022, theo dữ liệu từ trang web blockchain.com.

Nguồn: Blockchain.com

Từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 11 năm 2023, nhiều yếu tố đã góp phần làm giảm lợi nhuận của các thợ đào Bitcoin trên toàn cầu. Các yếu tố này bao gồm thị trường giảm mạnh kéo dài, tâm trạng tiêu cực của nhà đầu tư xung quanh các vụ lừa đảo và sụp đổ hệ sinh thái, cũng như các quy định ngày càng nghiêm ngặt đã ngăn cản nhà đầu tư giao dịch Bitcoin một cách tự do.

Tuy nhiên, trong năm 2023, đã xảy ra một sự đảo ngược xu hướng tổng thể. Các doanh nhân tiền điện tử nắm giữ tình hình tốt hơn. Vì thế, niềm tin của nhà đầu tư đã dần được khôi phục. Kết quả của sự tăng giá trên thị trường kết hợp với sự quan tâm ngày càng tăng trong cộng đồng, các thợ đào đã chứng kiến một sự tăng trưởng lợi nhuận kéo dài trong suốt năm.

Nhiều cá nhân, tổ chức và quốc gia cũng tham gia đào Bitcoin

Công ty đào Bitcoin Marathon Digital Holdings đã thông báo về sự tăng trưởng lợi nhuận lên đến 670% so với cùng kỳ năm trước trong quý ba của năm 2023. Bên cạnh đó, sản xuất Bitcoin đã tăng gần năm lần.

Cùng với đó, các công ty đào Bitcoin và các đơn vị đào cá nhân cũng tham gia tích cực trong việc bảo vệ mạng lưới Bitcoin thông qua hoạt động đào. Gần đây, Cointelegraph đưa tin rằng đất nước Bhutan đã tích cực tham gia đào Bitcoin bằng năng lượng thủy điện kể từ khi giá BTC là 5.000 đô la vào tháng 4 năm 2019.

Báo cáo cho biết rằng quốc gia này đã khám phá các đối tác để mở rộng hoạt động đào. Đáng chú ý, nước này đang đàm phán với công ty đào có niêm yết trên Nasdaq là Bitdeer. Hai bên hợp tác để đảm bảo 100 megawatts điện cho một trung tâm dữ liệu đào Bitcoin tại Bhutan. Hợp tác này sẽ tăng khả năng đào của Bitdeer lên khoảng 12%.

Xem thêm: Giá Bitcoin sẽ đạt mức giá cao nhất mọi thời đại vào năm 2025?

Những Bitcoin 'thất lạc' sẽ đi về đâu?

Kết luận

Việc Marathon Digital Holdings thông báo về sự tăng trưởng lợi nhuận lên đến 670% trong quý ba năm 2023, đi kèm với sự gia tăng gần năm lần sản xuất Bitcoin, là một dấu hiệu tích cực cho ngành công nghiệp đào tiền điện tử. Sự gia tăng đáng kể này có thể được giải thích bằng sự tăng giá của Bitcoin. Bên cạnh đó là sự quan tâm ngày càng tăng về tiền điện tử trong cộng đồng.

Sự tham gia tích cực của nhiều quốc gia trong việc bảo vệ mạng lưới Bitcoin thông qua hoạt động đào cũng là một tín hiệu khả quan. Điều này chỉ ra rằng không chỉ các công ty hay cá nhân mà còn nhiều quốc gia cũng đang nhận thức giá trị và tầm quan trọng của việc duy trì, bảo vệ mạng lưới tiền điện tử.

Việc Bhutan tích cực tham gia đào Bitcoin bằng năng lượng thủy điện và mở rộng hợp tác với công ty đào Bitdeer là một sự kiện quan trọng. Sự chuyển đổi sang năng lượng tái tạo cũng là một xu hướng tích cực. Đặc biệt là trong bối cảnh cộng đồng đang ngày càng ý thức về tác động của hoạt động đào lên môi trường.

Những phát triển này thể hiện sự đa dạng của ngành công nghiệp tiền điện tử. Đó cũng là những nỗ lực để tối ưu hóa hiệu suất và tính bền vững trong ngành đào Bitcoin.

Trả lời