Liệu giá Chainlink có tiếp tục tăng trong tháng 12 không?

Giá Chainlink đã giảm đáng kể kể từ mức cao hàng năm của nó vào ngày 11 tháng 11. Sự giảm giá đã được kiểm soát bên trong một tam giác đối xứng. Liệu LINK có thể thoát ra khỏi tam giác này không?

Tại thời điểm viết bài, giá Chainlink đang giao dịch ở mức $14.60. Giá đã tăng 0,8% trong vòng 7 ngày qua và 26,61% trong 30 ngày qua.

Chainlink tạo ra các cây nến giảm giá liên tiếp

Phân tích kỹ thuật trên khung thời gian hàng tuần cho thấy rằng giá LINK đã tăng kể từ tháng 6, khi nó giảm xuống mức thấp $4.78 (biểu tượng màu xanh). Giá đã tạo ra một đáy cao hơn vào tháng 9 (biểu tượng màu đen). Điều này đã đẩy nhanh tốc độ tăng giá của nó.

Giá Chainlink đã đạt đến đỉnh cao hàng năm mới là $16.60 vào ngày 11 tháng 11. Ở thời điểm đó, nó đã tăng gần 200% trong 56 ngày. Tuy nhiên, giá LINK đã giảm xuống kể từ đó. Và LINK đã tạo ra các cây nến giảm giá liên tiếp.

Xem thêm: Có nên đầu tư Chainlink không?

Biểu đồ hàng tuần của LINK/USD.

Nguồn: TradingView

Các nhà giao dịch thường dựa vào chỉ số RSI để xác định xem thị trường có quá mua hay quá bán không. Từ đó, họ sẽ quyết định liệu có nên tích lũy hay bán một tài sản. Phe bò có lợi thế khi RSI lớn hơn 50 và xu hướng là đi lên. Nếu RSI bé hơn 50 và xu hướng là giảm, phe gấu sẽ có lợi thế.

Trong trường hợp của giá Chainlink, chỉ số RSI đưa ra kết quả hỗn hợp. Chỉ báo này đang ở trên mức 50 nhưng xu hướng thì lại đang giảm.

Các nhà phân tích nói gì?

Các nhà giao dịch và nhà phân tích tiền điện tử trên X đưa ra các quan điểm trái chiều về giá Chainlink trong tương lai.

CryptoBull tin rằng giá sẽ tăng lên do việc phát hành LINK staking v0.2. Việc truy cập sớm vào staking LINK sẽ bắt đầu từ ngày 7 tháng 12. Ngoài ra, việc truy cập chung sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 12. Crypto Bull tin rằng:

“Khi LINK staking v0.2 được triển khai, lượng cung bị khóa sẽ càng nhiều hơn.

Khi lượng cung ít đi, nếu nhu cầu vẫn giữ nguyên hoặc tăng, giá sẽ tăng lên. Chúa ơi, tôi rất vui mừng.”

Ở chiều ngược lại, CryptoPoseidonn lại không chắc chắn về xu hướng tích cực này. CryptoPoseidonn cho rằng giá LINK sẽ tăng trong ngắn hạn, đồng thời nó sẽ quay trở lại mức $1.

RektCapital thì cho rằng xu hướng giảm này là do Chainlink không thể vượt qua mức kháng cự $15

Dự đoán giá Chainlink

Mặc dù các chỉ số trên khung thời gian hàng tuần không đồng đều, nhưng các chỉ số trên khung thời gian hàng ngày mang lại một triển vọng tích cực hơn. Điều này xuất phát từ các lý thuyết về sóng Elliott và RSI.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết sóng Elliott để nhận diện các mô hình giá và tâm lý nhà đầu tư. Từ đó, họ có thể xác định xu hướng của một đồng tiền điện tử nào đó.

Số lượng sóng có khả năng xảy ra cao nhất cho thấy LINK đang ở gần cuối sóng bốn trong một đợt tăng có năm sóng. Sóng bốn có dạng giống như một tam giác. Nếu lý thuyết xong là đúng, giá LINK sẽ sớm thoát ra khỏi tam giác và bắt đầu sóng năm.

Trong khi đó, chỉ số RSI hàng ngày cũng đồng tình với khả năng này. Đó là vì chỉ báo đã tạo ra một đồng thuận ẩn đối với sóng bốn (màu xanh). Một mục tiêu tiềm năng cho đỉnh sóng năm là $19. Mức giá này cao hơn gần 30% so với giá Chainlink hiện tại.

Xem thêm: Dự đoán giá Chainlink trong những năm tới

Biểu đồ hàng ngày LINK/USDT

Nguồn: TradingView

Đó đều là những dự đoán tích cực về giá Chainlink. Tuy nhiên, một sự sụp đổ từ tam giác sẽ khiến giá Chainlink giảm xuống. Trong trường hợp đó, đường hỗ trợ xu hướng sẽ có thể giảm khoảng 25%.

Trả lời