Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị – Guy Spier

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị” được tác giả viết dưới dạng hồi ký. Cuốn sách kể về hành trình đi tìm chân lý đầu tư của tác giả Guy Spier. Đó là cuộc hành trình vô cùng gian nan nhưng đã giúp ông vươn lên trở thành nhà đầu tư thành công và khẳng định được giá trị của mình. Đây là một trong cuốn sách cực hay và hấp dẫn. Sách được dịch sang nhiều thứ tiếng và đã bán được 175.000 bản tiếng Anh. “Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị” mang đến rất nhiều bài học quý giá cho các nhà đầu tư.

Đôi nét về tác giả

Sách Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị được viết bởi tác giả Guy Spier. Ông là một trong những nhà quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng. Hiện nay Guy Spier đang điều hành quỹ Aquamarine Fund. Ông cũng được nhiều người biết đến khi chi ra 650.000$ để trong buổi đấu giá từ thiện để có bữa trưa với Warren Buffett. Guy Spier cũng quá quen thuộc với nhiều người khi thường xuyên xuất hiện trên các kênh truyền thông nổi tiếng như CNN, CNBO, Bloomberg…với tư cách là một nhà phân tích.

Sach-Lot-xac-de-tro-thanh-nha-dau-tu-gia-tri-duoc-viet-boi-tac-gia-Guy-Spier
Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị
Sách Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị được viết bởi tác giả Guy Spier

Từ tác giả Guy Spier, độc giả có thể rút ra bài học quý giá đó là bất cứ nhà đầu tư nào muốn thành công cũng phải trải qua rất nhiều sai lầm và thất bại. Thành công được tạo nên từ những sai lầm tuy đau đớn nhưng bắt buộc phải vượt qua. Thị trường chứng khoán không chỉ là những con số tượng trưng cho sự thắng thua. Đằng sau đó còn là những bài học quý về tâm lý, tư duy để trở thành nhà đầu tư vĩ đại. Đọc sách độc giả sẽ cảm nhận được rõ hơn về điều này.

Review sách Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị là cuốn sách cực kỳ hấp dẫn trong tủ sách đầu tư. Chắc chắn rằng khi đã cầm trên tay bạn sẽ không thể rời mắt được. Sách không cung cấp cho bạn các phương pháp và chiến lược giao dịch cụ thể trên thị trường chứng khoán. Ở đây là những chia sẻ về hành trình thay đổi tư duy, những góc khuất tại phố Wall, những điều tốt đẹp ẩn chứa sau câu chuyện đầu tư.

Đọc thêm: Học được gì từ “Làm giàu từ chứng khoán” – William J. O’Neil

Hành trình lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị

Cuốn sách có 13 chương. Trong đó các chương 1, 2, 3, 4 kể về quãng đời tăm tối của tác giả trước khi gặp được những người thầy vĩ đại.

Guy Spier tốt nghiệp Oxford và MBA Harvard danh giá. Tuy nhiên ông lại không tham gia làm việc ở các doanh nghiệp mà từ chối mọi lời mời hấp dẫn. Ông trở thành một “mafia” cò mồi cho quỹ đầu tư cổ phiếu rác. Là một tay cao ngạo, tự phụ và vị kỷ, Guy Spier làm việc cho một ngân hàng đầu tư tại phố Wall. Tuy nhiên đây là nơi mà ma lực đồng tiền có sức mạnh không tưởng. Chúng có thể khiến những người khôn ngoan nhất mắc sai lầm. Với 2 năm ròng rã làm việc tại đây, bộ hồ sơ đẹp đẽ của Guy Spier đã bị vấy bẩn. Sự nghiệp của ông nằm bên bờ vực thẳm và danh tiếng bị phá hủy. Đây là điều tối kỵ với các nhà đầu tư.

Tuy nhiên Guy Spier đã may mắn tìm thấy chiếc phao cứu sinh cho cuộc đời của ông. Đó là khi ông gặp được thế giới của Warren Buffett. Cùng với đó là những nhà đầu tư thông minh khác như Charlie Munger, Mohnish Pabrai. Ông đã đúc kết được rất nhiều triết lý thâm sâu trong kinh doanh. Tất cả đã làm biến đổi quá trình tự nhận thức của Guy.

 Cuốn sách kể về hành trình lột xác ngoạn mục của Guy Spier để trở thành nhà đầu tư xuất sắc
Cuốn sách kể về hành trình lột xác ngoạn mục của Guy Spier để trở thành nhà đầu tư xuất sắc

Xuyên suốt câu chuyện trong sách, độc giả được trải nghiệm vào hành trình lột xác ngoạn mục của tác giả kể từ khi ông được soi sáng bởi những người thầy vĩ đại. Đây thực sự là hành trình chứa đầy thử thách với nhiều người. Tuy nhiên qua những lời văn chia sẻ chân thành và sâu lắng của Guy Spier độc giả sẽ thấy hành trình chuyển hóa thành nhà đầu tư giá trị vô cùng chân thực và đơn giản.

Bài học để trở thành một nhà đầu tư thành công lỗi lạc

Đọc sách, độc giả sẽ thấy trên hành trình lột xác của mình, tác giả đã gặt hái được nhiều triết lý và bài học quý giá về kinh doanh. Cuốn sách có giá trị trong từng câu chữ khiến người đọc không thể thôi ngấu nghiến từng trang. Qua những dòng hồi ký của mình, Guy Spier đã giúp bạn đọc thấy được những góc đen tối của phố Wall. Đồng thời sách cũng mang đến những bài học thông minh, những hướng dẫn thực tế để bạn trở thành nhà đầu tư xuất sắc.

 Cuốn sách mang đến cho các nhà đầu tư nhiều bài học quý giá
Cuốn sách mang đến cho các nhà đầu tư nhiều bài học quý giá

Cuốn sách giống như ngọn đuốc soi đường cho những ai đang chập chững đầu tư vào chứng khoán. Đây cũng là bảo bối giúp những nhà đầu tư đang thất bại thay đổi để tìm thấy tương lai sáng cho mình. Tác giả cũng chia sẻ một số quy tắc trong đầu tư mà ông vẫn áp dụng để đơn giản mọi việc. Đó là:

●      Không nên thường xuyên kiểm tra cổ phiếu.
●      Bạn không nên mua những thứ mà ai đó cố để bán cho bạn.
●      Luôn cẩn thận với ban điều hành công ty ngay cả khi họ rất đáng kính và thân thiện.
●      Tìm hiểu mọi việc theo đúng thứ tự: Tìm hiểu thông tin từ công ty trước, sau đó đến báo chí và từ công ty môi giới sau.
●      Không nên bàn ý tưởng đầu tư với những người có thù oán cá nhân với bạn.
●      Đừng mua hoặc bán khi thị trường đang mở cửa.
●      Không nên công khai các khoản đầu tư đang có của mình.
●      Khi mua cổ phiếu, bạn cần đảm bảo rằng dám giữ chúng trong vòng 2 năm ngay cả khi giá trị của chúng có thể giảm đi một nửa.

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị

Lời kết

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị là cuốn sách gối đầu giường của các nhà đầu tư hay những ai yêu thích lĩnh vực này. Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều bài học quý giá và sâu sắc khi đầu tư chứng khoán. Từ đó tránh được những sai lầm không đáng có và nhanh chóng đạt được mục tiêu để trở thành nhà đầu tư thông minh lỗi lạc.