Một doanh nhân nói rằng: hãy mua Bitcoin trước khi quá muộn

Trong những tháng gần đây, Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách bán chạy “Rich Dad, Poor Dad” (Cha Giàu, Cha Nghèo) không chỉ chia sẻ một tầm nhìn “thảm họa” về nền kinh tế toàn cầu mà còn lên tiếng bảo vệ bạc, vàng và Bitcoin (BTC). Và bây giờ, ông cảnh báo: hãy mua những tài sản này trước khi quá muộn.

Xem thêm: Nhu cầu Bitcoin (BTC) sẽ tăng gấp 10 lần trong 12 tháng tới

Những trích dẫn của Robert Kiyosaki giúp bạn làm giàu và quản lý tài chính

Hết lần này đến lần khác, Kiyosaki đã nhiều lần chỉ trích tiền tệ giấy. Ông đề xuất và ủng hộ các ý tưởng về vàng, bạc và Bitcoin (BTC). Trong bối cảnh Bitcoin đang dao động xung quanh mức 38,000 USD, ông lại đưa ra lời cảnh báo. Đó là hãy mua Bitcoin trước khi quá muộn!

Robert Kiyosaki: Hãy hành động ngay bây giờ và mua Bitcoin

Việc phê duyệt Bitcoin ETF đang được rất nhiều người mong đợi. Vì vậy, Kiyosaki đã kêu gọi các nhà đầu tư mua quỹ giao dịch Bitcoin (ETF), nếu họ không thể tiếp cận trực tiếp với BTC. Ông viết trên X (Twitter):

“Chỉ số hộp CARDBOARD đang sụp đổ. Người mua đang ngừng mua sắm. Điều đó có nghĩa là nền kinh tế toàn cầu có thể bị suy thoái mạnh. Kho bạc và FED sẽ in hàng nghìn tỷ USD giả mạo để thay thế người mua vàng, bạc, Bitcoin. Giá vàng tăng. Bạc vẫn rẻ, khoảng 35 USD mỗi ounce. Hoặc hãy mua Bitcoin ETF. Đừng để bị giống như hầu hết người Mỹ. Hãy hành động ngay bây giờ.”

Trước đó, vào chủ nhật, Kiyosaki nói rằng giá vàng đã đạt đến mức cao mới trên 2,014 USD. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng “tin tức xấu” là “người lao động và người tiết kiệm là những người thua cuộc” trong tình huống này. Ông đăng trên X:

“Tin tức tuyệt vời, giá vàng đạt mức cao mới. Tin tức xấu: Người lao động và người tiết kiệm là những người thua cuộc. Tin tức xấu: tôi đã nói điều đó suốt 25 năm. Đừng làm người thua cuộc. Thoát khỏi hệ thống tiền giả mạo. Chuyển sang vàng, bạc, Bitcoin ngay bây giờ…. Trước khi quá muộn.”

Xem thêm: Giá Bitcoin sẽ đạt 100,000 USD vào năm 2024?

Robert Kiyosaki nói hãy chuẩn bị cho siêu lạm phát

Mất lòng tin với FED và USD

Kiyosaki từ lâu đã không tin tưởng vào tiền giấy, đặc biệt là USD. Ông cũng thường xuyên chỉ trích chính phủ và ngân hàng trung ương. Đối với ông, những tổ chức này không tồn tại để bảo vệ người dân thông thường. Thay vào đó, họ tồn tại để bảo vệ ngân hàng.

Tháng trước, ông nói rằng tầng lớp trung lưu giữ tiền tiết kiệm của họ bằng USD. Còn những người giàu tiết kiệm bằng tài sản khác ngoài tiền giấy. Và họ trở nên giàu có hơn nhờ vào điều này.

Kiyosaki cho rằng mỗi USD mà người lao động tích lũy, họ càng trở nên nghèo đói. Ngược lại, những người tích lũy Bitcoin và kim loại quý có khả năng bảo vệ tiền trong dài hạn tốt hơn. Ông viết lúc đó:

“LẠM PHÁT làm cho NGƯỜI NGHÈO và TRUNG LƯU nghèo đói vì họ làm việc và tiết kiệm USD. Tuy nhiên, LẠM PHÁT khiến người GIÀU TRỞ NÊN GIÀU CÓ hơn. Tại sao? Bởi vì ngày nay, người giàu làm việc và tiết kiệm Vàng, Bạc và Bitcoin.”

Vào tháng 7, ông lại một lần nữa chỉ trích USD. Ông cũng dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 120,000 USD. Ngược lại, thị trường chứng khoán và trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ sẽ sớm gặp khủng bố.

Trả lời