Mql5 là gì? Đọc hiểu thông số tín hiệu MQL5 trước khi đầu tư

Trading chưa bao giờ là một công việc dễ dàng cả. Ở rất nhiều bài mà Traderviet.vn đã đưa, chúng tôi đều đề cập đến việc rủi ro cao cũng như tỷ lệ trader thành công ở thị trường Forex là vô cùng ít. Vì vậy việc thay vì mất 5 năm 10 năm đầu tư thì việc sao chép giao dịch dường như có vẻ dễ dàng hơn. Hôm nay hãy cùng Traderviet.vn tìm hiểu về Mql5 và cách đọc hiệu thông số của một tín hiệu MQL5 trước khi đầu tư.

MQl5 là gì?

MQL5.com là một trang web chính thức được quản lý bởi MetaQuotes Software Corp., nhà phát triển của nền tảng giao dịch MetaTrader. Trang web này là một cộng đồng trực tuyến dành cho những người làm chủ ý định giao dịch tự động sử dụng ngôn ngữ lập trình MQL4 và QML5.

Tại MQL5.com, người dùng có thể tìm thấy và chia sẻ các chuyên gia tư vấn (Expert Advisors), chỉ báo kỹ thuật, và các script có thể được sử dụng trong phần mềm MetaTrader 4 và MetaTrader 5. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp diễn đàn để trao đổi thông tin và kinh nghiệm giữa các nhà giao dịch tự động. Điều này tạo ra một cộng đồng năng động để người dùng chia sẻ và cải thiện các chiến lược giao dịch tự động của họ trên nền tảng MetaTrader.

Đọc hiểu các thông số của một tín hiệu trên MQl5

Việc đọc hiểu các thông số của một tín hiệu trên MQL5 là vô cùng quan trọng. Cùng Traderviet khám phá các thông số của một tín hiệu:

 • Số 1: Đánh giá:  Đọc đánh giá để biết người dùng phản hồi gì về tín hiệu, một tín hiệu tốt là tín hiệu có người dùng đánh giá nhiều với những bình luận tích cực.
 • Số 2: Chi phí Copy: Không có gì miễn phí cả, và tín hiệu cũng vậy. Họ đưa tín hiệu lên để nhận hoa hồng, khác với Copy các sàn giao dịch như Exness, IC…thì Mql5 thu tiền tín hiệu cố định theo tháng. Đa phần các tín hiệu có giá sao chép khoảng 30-40$/tháng. Ưu điểm của việc thu tiền theo tháng là chi phí rẻ đối với các tài khoản lớn. Tuy nhiên nó cũng không đảm bảo bạn có lợi nhuận, và dù thắng hay thua bạn đều mất phí.
 • Số 3: Thông tin của Master: Thông tin Master bao gồm tên của tín hiệu, tên tác giả, đất nước của họ và logo.
 • Số 4: Mức độ tin cậy –  Thời gian – Số người và số tiền copy: Đây là một thông số rất quan trọng, một tín hiệu tốt là tín hiệu duy trì được thời gian dài và có sự ổn định, nhiều người sao chép sẽ đánh giá được phần nào sự tin cậy của khách hàng đối với tín hiệu.
 • Số 5: Thông tin tài khoản: Bao gồm số tiền nạp, số tiền rút, % lợi nhuận cũng như lãi lỗ vị thế đang thực hiện, sàn giao dịch và đòn bẩy. Hãy tập trung cào các sàn giao dịch lớn như Exness, IC Markets, FBS…Đòn bẩy 1:500 là tối đa để hiển thị ở Mql5.
 • Số 6: Phân tích tài khoản theo Mql5:
  • Algo Trading: Tín hiệu tự động hay thủ công: 0 là thủ công và 100% là tự động. Nếu tín hiệu báo 100% chứng tỏ tín hiệu được thực hiện hoàn toàn bởi EA và ngược lại. Không có tốt xấu ở mục này chỉ giúp chúng ta hiểu hơn về nguồn gốc lệnh.
  • Profit Trader – Loses Trade: Tỷ lệ các lệnh thắng – Lệnh thua: Nếu tỷ lệ thắng:thua lớn hơn 1 là 1 con số tích cực
  • Trading Activity: Đánh giá xem Trader có hoạt động thường xuyên không. Chúng ta có thể đánh giá họ là một nhà giao dịch ngắn hạn, trung hạn, dài hạn qua con số này.
  • Max deposit load: Một con số rất quan trọng khi đánh giá một tín hiệu mà nhiều người bỏ qua. Hãy nhìn vào đòn bẩy và tỷ lệ Max deposit load. Nếu tỷ lệ này càng cao tín hiệu càng có dấu hiệu rủi ro do họ sử dụng kí quỹ lớn.
  • Max drawdown: Thông số quan trọng nhất và cũng là cuối cùng. Thể hiện sự sụt giảm tối đa của tài khoản. Hãy chỉ xem xét những tài khoản có Maxdrawdown dưới 30%  sẽ an toàn hơn cho bạn.

Xem thêm: Copytrade là gì? Xu hướng đầu tư của những người không chuyên

Một số thông tin chi tiết bên dưới của một tín hiệu Mql5:

– Account: Thể hiện lịch sử tăng trưởng tài khoản, một lịch sử đẹp tăng trưởng đều như hình là một tín hiệu tốt.

– Lịch sử giao dịch: Vollume ổn định nhất quán các sản phẩm giao dịch thường cho kết quả tốt hơn.

Statistics: Phân tích tài khoản với tỷ lệ thắng thua, lãi lỗ lớn nhất. Trong đấy chỉ số PF lớn hơn 1 là điều kiện cần.

– Rủi ro tài khoản: Bao gồm Max deposit load và Max Drawdown. 2 chỉ số này càng thấp càng tốt và ổn định ở mức thấp. Ví dụ cùng Max drawndown 15% nhưng nếu 1 tài khoản có mức Max drawdown thường xuyên ở ngưỡng này cần xem xét hơn so với một tài khoản chỉ 1-2 lần chạm.

– Slippage – Trượt giá: Việc sao chép Mql5 bản chất là Copy lại tín hiệu và có độ trễ nhất định. Tốt nhất là dùng cùng Broker thì thường sẽ không có độ trễ. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng ở sàn này muốn copy sàn khác thì có độ trễ, xem để biết độ trễ sàn mình so với tín hiệu để cân nhắc trong quyết định sao chép.

– Description – Mô tả: Thông thường các chiến lược sẽ có mô tả cơ bản ở đây hoặc nhóm telegram, hãy đọc và tham gia để hiểu hơn về tín hiệu trước khi xuống tiền.

– Reviews: Xem đánh giá của người đã sao chép để biết được chất lượng cũng như góc nhìn của nhà đầu tư về tín hiệu. Với Mql5 chỉ những người đã tham gia sao chép mới có thể đánh giá, vì vậy những đánh giá này có độ tin cậy và chính xác khá cao.

– What’s New: Cập nhật mới nhất của Master hoặc Mql5

Vì vậy để có quyết định đầu tư đúng đắn, nhà đầu tư cần có góc nhìn đa chiều về một tín hiệu thay vì chỉ đơn thuần là lợi nhuận. Hy vọng bài viết sẽ giúp anh chị hiểu hơn về các thông số của MQL5 để có thể tự đánh giá. Ở bài viết sau Traderviet.vn sẽ viết về Top 5 những tín hiệu được sao chép nhiều nhất và đâu là tín hiệu để bạn có thể tham khảo đầu tư.

Trả lời