Người sáng lập Optimism (OP): Bạn đã biết chưa?

Đã bao giờ bạn tự hỏi: ai là người sáng lập Optimism (OP) hay chưa? Optimism là một trong những dự án blockchain được sử dụng rộng rãi như một giải pháp mở rộng của Ethereum. Và người sáng lập Optimism đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nó. Hãy cùng TraderViet khám phá về người sáng lập Optimism trong bài viết này nhé!

Blockchain này được phát triển bởi một đội ngũ các nhà phát triển tài năng. Trong đó, có hai người sáng lập Optimism chính là Jinglan Wang và Ben Jones

Xem thêm: Optimism là gì? Giới thiệu chi tiết về Optimism

Crypto Defi Rush: Optimism (OP), Synthetix (SNX) and HedgeUp (HDUP), 2023  Projects to Invest in for May 2023 | Bitcoin Insider

Jinglan Wang – người sáng lập Optimism

Jinglan Wang là một nhà khoa học máy tính người Trung Quốc. Hiện tại, bà đang là Giám đốc điều hành của Optimism. Bà là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực blockchain. Trước đó, bà từng làm việc tại các công ty như Google, Amazon và ConsenSys.

Bà Wang sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc. Bà nhận bằng cử nhân khoa học máy tính tại Đại học Thanh Hoa năm 2010. Sau đó, bà nhận bằng tiến sĩ khoa học máy tính tại Đại học Stanford năm 2014.

Sau khi tốt nghiệp Stanford, bà Wang gia nhập Google. Tại đây, bà làm việc trong nhóm phát triển Android. Bà cũng từng làm việc tại Amazon, nơi bà tham gia vào dự án Amazon Web Services.

Năm 2017, bà Wang gia nhập ConsenSys. Đây là một công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại New York. Tại ConsenSys, bà đã làm việc trên một số dự án blockchain khác nhau. Trong đó bao gồm Ethereum, Quorum và Truffle.

Năm 2021, bà Wang rời ConsenSys để thành lập Optimism. Bà là một trong những người dẫn đầu trong việc phát triển Optimism. Vì vậy, bà đã có những đóng góp quan trọng cho sự thành công của blockchain này.

Who is Jinglan Wang? Founder of Optimism

Ben Jones – người sáng lập Optimism

Ben Jones là một kỹ sư phần mềm người Mỹ. Hiện tại, ông đang giữ chức vụ CTO của Optimism. Ông là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực blockchain. Ông từng làm việc tại các công ty như Google, Facebook và ConsenSys.

Ông Jones sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Ông nhận bằng cử nhân khoa học máy tính tại Đại học Carnegie Mellon năm 2009. Sau đó, ông nhận bằng thạc sĩ khoa học máy tính tại Đại học Stanford năm 2011.

Sau khi tốt nghiệp Stanford, ông Jones gia nhập Google. Tại đây, ông làm việc trong nhóm phát triển Chrome. Ông cũng từng làm việc tại Facebook, nơi ông tham gia vào dự án Libra.

Năm 2017, ông Jones gia nhập ConsenSys. Tại đây, ông đã làm việc trên một số dự án blockchain khác nhau, bao gồm Ethereum, Quorum và Truffle.

Năm 2021, ông Jones rời ConsenSys để thành lập Optimism. Ông là một trong những người dẫn đầu trong việc phát triển Optimism. Vì vậy, ông đã có những đóng góp quan trọng cho sự thành công của blockchain này.

Xem thêm: Có nên đầu tư Optimism không?

MEVA 2 years in - Ben Jones (Optimism) - YouTube

Mục đích ra đời của Optimism

Optimism là một blockchain layer-2. Điều này có nghĩa là nó hoạt động song song với Ethereum. Blockchain này sử dụng công nghệ Optimistic Rollup để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và phí giao dịch cao của Ethereum.

Công nghệ Optimistic Rollup cho phép các giao dịch được thực hiện trên blockchain layer-2 với tốc độ nhanh và phí giao dịch thấp. Các giao dịch này sau đó sẽ được tổng hợp và ghi lại trên blockchain layer-1 (Ethereum).

Optimism đã được triển khai vào tháng 10 năm 2021. Kể từ đó, blockchain này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người dùng và nhà phát triển.

Tương lai của Optimism

Optimism có tiềm năng để giải quyết một số vấn đề lớn nhất của Ethereum. Blockchain này có thể giúp Ethereum trở nên phổ biến hơn cho nhiều người dùng. Đồng thời, nó có thể giúp Ethereum cạnh tranh với các blockchain layer-1 khác.

Optimism vẫn đang tiếp tục phát triển và cải tiến. Blockchain này có thể trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái Ethereum trong tương lai.

Xem thêm: Dự đoán giá Optimism những năm tới

Optimism price today, OP to USD live price, marketcap and chart |  CoinMarketCap

Kết luận

Jinglan Wang và Ben Jones là hai người sáng lập Optimism đầy tài năng. Họ đã có những đóng góp quan trọng cho sự thành công của blockchain này.

Jinglan Wang và Ben Jones đã có một hành trình ấn tượng với vai trò là người sáng lập Optimism. Sự hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm phong phú đã giúp họ trở thành một cái tên quan trọng vào việc phát triển Optimism.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về người sáng lập Optimism. Jinglan Wang và Ben Jones đã đưa Optimism trở thành một “ông lớn” trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong tương lai, họ có thể sẽ đưa nền tảng này tiến xa hơn nữa. Chúng ta hãy cùng chờ xem những thay đổi tích cực của Optimism trong tương lai.

Hy vọng bài viết về người sáng lập Optimism sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho các bạn. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của TraderViet trong tương lai. Chúc các bạn đầu tư thành công với nền tảng này.

Trả lời