Nhóm máu nào phù hợp để làm TRADER?

Các bạn đã từng chạm mặt với tấm poster có nội dung độc lạ như thế này bao giờ chưa?

“Người khởi nghiệp thành công là người có nhóm máu Lờ (ý là Liều, Lỳ, Lanh, Lẹ)”.

Thoạt nghe thì chúng ta thấy câu nói ấy thật hài hước và rất thu hút người đọc, nhưng ngẫm cho kỹ thì ý tưởng về nhóm máu và sự liên quan đến khả năng thành công của một người bỗng loé lên trong đầu mình.

Vì thế, bài viết này sẽ làm sáng tỏ chủ đề đó nha!

Thuyết tính cách nhóm máu

Thuyết tính cách nhóm máu (Blood Type Personality Theory) của giáo sư Nhật Bản Tokeji Furukawa là một niềm tin giả khoa học phổ biến ở Nhật Bản và Hàn Quốc, cho rằng hệ thống nhóm máu của một người có thể dự đoán tính cách, khí chất và khả năng tương thích của một người với những người khác.

Một trong những lý do vì sao Nhật Bản lại phát triển lý thuyết này là để phản ứng trước tuyên bố của nhà khoa học người Đức Emil von Dungern cho rằng những người có nhóm máu B thì thấp kém hơn.

Mặc dù nhìn chung, cộng đồng khoa học bác bỏ thuyết tính cách nhóm máu vì họ cho rằng chúng thiếu bằng chứng và mối quan hệ nhân quả giữa 2 yếu tố này còn hạn chế, nhưng có một số nghiên cứu cho rằng có ý nghĩa thống kê giữa nhóm máu và tính cách (dù không rõ liệu điều này có phải chỉ đơn giản là do một lời tiên tri tự ứng nghiệm hay không).

Vậy dựa trên các kết quả nghiên cứu khoa học đó, chúng ta cùng khám phá xem, nhóm máu nào sẽ phù hợp để làm trader nhất nhé!

Chúng ta có bốn nhóm máu chính là: A, B, AB và O.

Theo thuyết tính cách nhóm máu của Giáo sư Nhật Bản Tokeji Furukawa, thì nhóm máu của bạn có thể cho bạn biết bạn là người như thế nào và nhóm máu của bạn có tương quan trực tiếp với một trong bốn kiểu tính cách.

Đặc điểm tính cách của trader có nhóm máu A

Những người có nhóm máu A có thể thông minh, đam mê, nhạy cảm và hợp tác. Họ có thể trung thành và kiên nhẫn, và họ yêu hoà bình. Đôi khi, họ có thể quá nhạy cảm về những điều khác biệt so với các nhóm máu khác. Ví dụ, họ có thể quan tâm rất nhiều về những phép xã giao cũng như các tiêu chuẩn xã hội.

Theo thuyết tính cách nhóm máu, những người có nhóm máu A không thích phá vỡ các quy tắc hoặc các tiêu chuẩn đã được đặt ra. Đây là một đặc điểm rất phù hợp để trở thành một trader nhất quán, bởi tuân thủ theo kế hoạch giao dịch là một trong những tiêu chí quyết định sự thành bại của một trader.

Những người thuộc nhóm máu này được coi là những người đưa ra quyết định cẩn thận và hơn nữa, họ không làm việc đa nhiệm hiệu quả, vì họ thích sử lý một nhiệm vụ tại một thời điểm. Đặc điểm này có thể phù hợp để trở thành một swing trader giao dịch một hai loại tài sản chính, thay vì là một day trader giao dịch nhiều tài sản trong một ngày.

Tuy nhiên, những người mắc chứng OCD cũng có thể rơi vào nhóm máu A và có lẽ sự trợ giúp từ một cố vấn chuyên nghiệp có thể giúp các trader khắc phục các hành vi ám ảnh cưỡng chế.

Những người thuộc nhóm máu A có thể rất bướng bỉnh và dễ bị căng thẳng vì họ có thể có nồng độ hormone căng thẳng cortisol cao hơn các nhóm máu khác. Điều này chính là đặc điểm cản trở họ đạt được thành công trong một công việc vốn có tính căng thẳng rất cao như trading.

Đặc điểm tính cách của trader có nhóm máu B

Những người có nhóm máu B có nhiều khả năng là những cá nhân sáng tạo. Khi họ tập trung vào một việc gì đó, họ sẽ dồn hết tâm huyết vào đó và có thể đưa ra quyết định nhanh chóng. Tuy nhiên, chính sự nhiệt huyết đó mà họ không có khả năng “buông tay” ngay cả khi mục tiêu kia có vẻ không thực tế. Hãy thử tưởng tượng cảnh họ vào lệnh sai mà vẫn cố chấp giữ lệnh đi, đặc điểm này có vẻ là nguồn cơn của hội chứng “gồng lỗ” nhỉ?

Những người có nhóm máu B có xu hướng thích sự cô độc và có thể cô lập bản thân với những người khác nhiều hơn so với các nhóm máu khác. Riêng đặc điểm tính cách này thì có vẻ khá phù hợp để làm trader – một công việc không đòi hỏi bạn phải tiếp xúc với xã hội quá nhiều.

Đặc điểm tính cách của trader có nhóm máu AB

Dựa trên lý thuyết, nhóm máu AB là sự pha trộn của các loại tính cách A và B. Hay những người có nhóm máu AB có tính cách khá phức tạp.

Những người có nhóm máu AB được coi là hiếm nhất trên thế giới. Những người này có kỹ năng logic và phân tích đặc biệt, rất đồng cảm và có khả năng cẩn thận khi tương tác với người khác.

Tuy nhiên, đặc điểm tiêu cực của nhóm tính cách AB có thể là: tự cho mình là trung tâm (cái tôi quá lớn), vô trách nhiệm và thiếu quyết đoán. Chà, quá nhiều rào cản về mặt tâm lý để trở thành một trader chuyên nghiệp nhỉ?

Đặc điểm tính cách của trader có nhóm máu O

Những người có nhóm máu O được coi là những người hướng ngoại, dám nghĩ dám làm và táo bạo.

Thuyết tính cách nhóm máu nói rằng họ thường đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân và họ làm tất cả những gì có thể để đạt được chúng. Những người có nhóm máu O có khả năng lãnh đạo xuất sắc. Họ không quan tâm đến những điều nhỏ nhặt, và điều này có thể khiến họ tỏ ra ích kỷ với những người thuộc nhóm máu A – những người có thể quá nhạy cảm.

Ở khía cạnh tiêu cực, những người có nhóm máu O sẽ gặp khó khăn trong việc trở thành một trader vì bản tính ganh tị, nghiện trading và kiêu ngạo.

May mắn thay, họ là những người tôn trọng sự thật và coi thường những lời nói dối, nên những người thuộc nhóm máu O có thể đương đầu với thua lỗ dễ dàng hơn so với các trader thuộc nhóm máu khác. Chính bởi vì họ có xu hướng tập trung hơn nhiều vào bức tranh lớn, nên họ sẽ không quá bận tâm đến những thua lỗ trước mắt và chỉ hướng đến mục tiêu đã đặt ra ngay từ đầu.

Lời kết

Có thể thấy, thuyết tính cách nhóm máu là một chủ đề hấp dẫn và nó cho trader chúng ta một khuôn khổ để tham khảo xem liệu bản thân mình có phù hợp để làm trader hay không.

Hi vọng bài viết này đã góp phần giúp bạn hiểu hơn về tính cách của bản thân mình dựa trên thuyết tính cách nhóm máu của giáo sư Nhật Bản Tokeji Furukawa.

Tham khảo: betterhelp.com

Trả lời