Pi Network ra mắt nền tảng mạng xã hội Web3

Pi Network hôm nay vừa công bố ra mắt Fireside Forum, một nền tảng mạng xã hội Web3 được kiểm duyệt bằng token nhằm mục đích giải quyết các vấn đề của Web2.

Fireside Forum của Pi Network là một nền tảng mạng xã hội Web3 mới do Pi Core Team phát triển. Pi Network cho biết họ sẽ sử dụng token Pi cho cơ chế thưởng phạt trong nền tảng.

Cụ thể, người dùng có hành vi tích cực, có đóng góp cho nền tảng sẽ được thưởng bằng Pi, ngược lại ai có hành vi tiêu cực trên nền tảng thì sẽ bị phạt. Pi Network cho biết điều này là nhằm mang đến các cuộc trò chuyện, thảo luận, mang tính xây dựng hơn và các tương tác xã hội trực tuyến lành mạnh hơn.

Xem thêm:

pi network

Đây là lần đầu tiên Pi có trường hợp sử dụng rõ ràng.

“Các mạng xã hội truyền thống đang phải vật lộn với thông tin sai lệch, troll và bạo lực trên internet. Blockchain và tiền điện tử có thể tạo điều kiện cho sự thay đổi rất cần thiết mà mọi người đang hy vọng”, Nicolas Kokkalis, một trong hai Nhà sáng lập và Giám đốc Công nghệ của Pi Network cho biết.

“Với Fireside Forum là hiện thực hóa những gì mà chúng tôi đã hình dung là mạng xã hội Web3 mới và dự định giải quyết các vấn đề của mạng xã hội Web2 bằng cách nhấn mạnh tính xác thực, phân cấp và trải nghiệm trực tuyến chất lượng”, ông nói thêm.

Fireside Forum nhằm mục đích tạo ra một môi trường an toàn và lành mạnh hơn, cung cấp một nền tảng phi tập trung nơi tính minh bạch và quyền tự quản trị được đặt lên hàng đầu.