Sàn giao dịch Binance – Tất tần tật về cách sử dụng nó

Những nhà đầu tư tiền điện tử chắc chắn sẽ biết đến cái tên Binance. Đây là sàn giao dịch hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. Vậy sàn giao dịch Binance này có điều gì đặc biệt và nổi bật? Các nhà đầu tư có thể sử dụng nó như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của TraderViet nhé!

Xem thêm: Đánh giá chi tiết sàn giao dịch Binance 2023

Sàn giao dịch Binance là gì?

Sàn giao dịch Binance đang đứng ở vị trí số 1 trong danh sách các sàn giao dịch hàng đầu. Đây là số liệu theo bảng xếp hạng của CoinMarketCap. Điểm đáng chú ý là Binance có điểm tin cậy lên đến 9,9. Một con số cách biệt so với sàn giao dịch đứng thứ hai, Coinbase, với điểm tin cậy là 8,6.

Đánh giá và xếp hạng Binance: Coinmarketcap

Đánh giá và xếp hạng Binance. Nguồn: CoinMarketCap

Binance được thành lập vào năm 2017, với CEO là Changpeng Zhao (CZ). Người đồng sáng lập là He Yi, hiện đang giữ chức Giám đốc Tiếp thị. Ban cố vấn toàn cầu của Binance với những cái tên như Bruno Bezard, Ibukun Awosika, Leslie Maasdrop,..

Cách đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Binance

1. Truy cập trang chủ Binance: https://accounts.binance.info/register?ref=TUT1T2ZT

2. Bắt đầu đăng ký bằng số điện thoại hoặc email của bạn

email

3. Sau khi xác minh tài khoản của mình bằng mã được gửi đến email, bạn sẽ chính thức đăng ký tài khoản Binance.

xác minh

4. Sau đó, bạn cần hoàn thành KYC để sử dụng sàn giao dịch Binance

xác minh tài khoản

Là sàn giao dịch lớn, Binance cũng cung cấp nhiều phần thưởng. Một số trong số này bao gồm chương trình “Học để kiếm”. Người dùng có thể kiếm tiền từ việc hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, họ còn nhận được một khoản thưởng chào mừng và chương trình liên kết.

Khi bạn đăng ký và hoàn thành xác minh thông tin cá nhân (KYC), bạn có thể nhận được 100 USDT. Bạn cũng có thể trở thành đối tác liên kết và kiếm tiền khi giới thiệu bạn bè. Ngoài ra, việc hoàn thành các nhiệm vụ như thách thức học tập cũng sẽ giúp bạn kiếm được crypto.

So sánh Binance và các sàn giao dịch hàng đầu khác

Đánh giá về Binance cho thấy sàn giao dịch này là một giải pháp hoàn hảo cho tiền điện tử. Binance phù hợp cả với người mới và những nhà giao dịch có kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử nghiệm các sàn giao dịch khác, dưới đây là một số lựa chọn có thể phù hợp:

 • Coinbase: Một sàn giao dịch tiền điện tử thân thiện với người mới hơn.
 • Kraken: Tích tụ độ an toàn xuất sắc thông qua kiểm thử xâm nhập thường xuyên và chống DDoS.
 • eToro: Một trải nghiệm giao dịch tốt hơn và hấp dẫn hơn, nhờ vào tính năng CopyTrader tích hợp. Vì vậy, nó cho phép người dùng sao chép giao dịch của những người thành công.
 • Stormgain: Một trong những nền tảng tốt nhất cho giao dịch đòn bẩy. Sàn có tỷ lệ đòn bẩy lên đến 200x.
 • OKX: Cung cấp một trong những trải nghiệm đặt cược tốt nhất, phủ rộng trên một loạt các tài sản.

Sàn giao dịch Binance – trải nghiệm người dùng

Sàn giao dịch Binance có một loạt các nền tảng giao dịch khá đa dạng. Điều này có nghĩa là ngoài việc có ứng dụng di động cho hệ điều hành Android và iOS, bạn cũng có các ứng dụng desktop cho macOS, Linux, và thậm chí là Windows. Hoặc bạn có thể tiếp tục sử dụng giao diện web.

Binance cũng cung cấp một ứng dụng xác minh riêng để hỗ trợ bạn với xác minh hai yếu tố.

Đối với quá trình thiết lập tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập bằng email và số điện thoại của mình. Sau khi được xác minh, bạn phải xác minh thông tin KYC. Sau đó, thực hiện các biện pháp bảo mật như 2FA, mật khẩu, khóa sinh trắc học và passkey để bắt đầu.

Giao diện giao dịch có đầy đủ các loại như spot, derivatives, P2P,… Lưu ý rằng giao diện được phân loại là Binance Lite và Binance Pro. Như tên gọi, Binance Lite dành cho những người mới và cung cấp một góc nhìn giao diện được tối ưu hóa hơn. Binance Pro là cho những người có nhiều kinh nghiệm hơn. Khi sử dụng ứng dụng di động, bạn nên tìm kiếm giao diện được phân loại này.

Nhà đầu tư ồ ạt rút tiền kỹ thuật số khỏi sàn giao dịch Binance | Công nghệ | Vietnam+ (VietnamPlus)

Những câu hỏi thường gặp về Binance

1. Nhược điểm của sàn giao dịch Binance là gì?

Một nhược điểm đáng chú ý của Binance là vấn đề về quy định. Nền tảng này đang phải đối mặt với sự giám sát từ các cơ quan quy định ở nhiều quốc gia. Ví dụ, kế hoạch Binance Staking gần đây đã nằm trong tầm ngắm của SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ). Đó là những thách thức mà Binance phải đối mặt trong việc tuân thủ quy định.

2. Làm thế nào để rút tiền từ Binance

Để rút tiền từ Binance, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Rút tiền Crypto:

 • Truy cập phần “Fiat and Spot” trên giao diện và điều hướng đến “Ví.”
 • Tìm đồng tiền điện tử bạn muốn rút và nhấp vào tab “Rút tiền.”
 • Chọn mạng (ví dụ: Ethereum Mainnet, BSC) và nhập địa chỉ mạng cụ thể.
 • Nhấp “Tiếp tục” để bắt đầu quá trình rút tiền.

Rút tiền Fiat:

 • Nếu bạn đã chuyển đổi tiền của mình thành fiat, nhấp vào “Rút tiền” cho fiat.
 • Bạn có thể nạp tiền trực tiếp vào ngân hàng thông qua thẻ ghi nợ. Lưu ý rằng điều này sẽ phát sinh một khoản phí cố định là 1,8%.

3. Binance có thường xuyên cung cấp phần thưởng cho người dùng không?

Có, Binance cung cấp các khuyến mãi, hộp quà với hoàn tiền phí giao dịch, hoàn trả phí giao dịch đối với giao dịch tương lai và các ưu đãi khác cho cả người mới và người dùng hiện tại. Bạn cũng có thể tham gia vào nhiều trò chơi, bài kiểm tra và tham gia sự kiện để kiếm các khoản thưởng và điểm Binance có thể đổi được. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra trang web thường xuyên.

4. Khoản gửi tiền tối thiểu trên sàn giao dịch Binance là bao nhiêu?

Giới hạn gửi tiền tối thiểu trên Binance là một phần nhỏ của số tiền tiền điện tử bạn dự định sử dụng. Ví dụ, nếu bạn muốn gửi BTC, số tiền tối thiểu sẽ là 0.00000001 BTC. Điều này cũng áp dụng cho ETH, USDT và các loại tiền điện tử phổ biến khác. Tuy nhiên, đối với việc gửi tiền fiat, các loại tiền tệ khác nhau có các giới hạn khác nhau. Ví dụ, nếu bạn dự định gửi EUR, bạn cần chọn mức tối thiểu là 15 EUR. Sau đó, bạn sẽ nhận được 14.73 EUR sau khi trừ các khoản phí gửi tiền fiat.

Trả lời