Sàn giao dịch tiền điện tử DCG Luno rời Singapore sau khi cắt giảm 35% việc làm

Người sáng lập và CTO của sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của DCG, Luno rời đi

Luno đã yêu cầu người dùng ở Singapore rút tiền điện tử và tiền pháp định của họ khỏi nền tảng trước ngày 19 tháng 6.

Sàn giao dịch tiền điện tử Luno đang kết thúc các dịch vụ tại Singapore, một trong những thị trường trọng điểm của họ.

Động thái này là một phần trong quá trình đánh giá lại thường xuyên “chiến lược toàn cầu và sự hiện diện của sàn,” Luno cho biết trong một bài đăng trên blog. Công ty có trụ sở tại London đã thông báo với ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tài chính của Singapore rằng họ không còn muốn có giấy phép hoạt động tại đây.

“… Đó không phải là một quyết định mà chúng tôi xem nhẹ. Nhiệm vụ của chúng tôi luôn là đặt sức mạnh của tiền điện tử vào tay mọi người. Điều này vẫn đúng,” Luno nói .

“Là một trung tâm tài chính quan trọng trong khu vực và là một nhà đổi mới trong công nghệ tài chính, Singapore có tiềm năng dẫn đầu trong việc sử dụng tiền điện tử để xây dựng một hệ thống tài chính công bằng và mạnh mẽ. Chúng tôi nóng lòng muốn xem hành trình này và tự hào là một phần của nó.”

Luno đã được các cơ quan quản lý tài chính ở Singapore chấp thuận về nguyên tắc vào tháng 4 năm 2022, cho phép Luno cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho các nhà đầu tư địa phương.

“Hoạt động của chúng tôi ở các khu vực khác không bị ảnh hưởng bởi quyết định này,” Luno nói.

Công ty khuyên khách hàng rút tiền điện tử và đô la Singapore từ ví Luno trước ngày 19 tháng 6.

Một số công ty tiền điện tử bao gồm Coinbase và Binance đã đăng ký hoặc có ý định đăng ký xin giấy phép hoạt động tại Singapore, một khu vực ban đầu được coi là thân thiện với tiền điện tử.

Nhưng Singapore đã có lập trường cứng rắn hơn đối với ngành tài sản kỹ thuật số sau một loạt thất bại về tiền điện tử.

Ngược lại, Hồng Kông đang chuẩn bị trở thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số bất chấp thái độ cấm đoán của Trung Quốc đại lục đối với ngành này.

Luno, được thành lập vào năm 2013, trước đây đã coi Singapore và Cape Town là trung tâm khu vực. Mặc dù hiện đang rời Singapore, nhưng sàn giao dịch đang mở rộng dịch vụ ở Nam Phi.

Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) của Barry Silbert đã mua lại Luno vào tháng 9 năm 2020. DCG, công ty cũng sở hữu Grayscale , CoinDesk , Genesis và Foundry.

Luno đã thu hẹp quy mô, giảm 35% nhân sự do “một năm cực kỳ khó khăn đối với ngành công nghệ rộng lớn hơn” và thị trường tiền điện tử.