SEC đang tìm kiếm hành vi phạm tội kiểu FTX tại Binance.US

SEC đã thông báo rằng họ đang tiến hành điều tra để tìm kiếm các hành vi phạm tội giống FTX đang tiềm ẩn tại sàn giao dịch Binance US. Luật sư của Binance US, Matthew Laroche, đã yêu cầu thẩm phán liên bang kết thúc cuộc điều tra của SEC về việc gian lận của Binance US.

Xem thêm: Review sàn Binance mới nhất 2023

Binance Wins a Round! Judge Denies SEC Access to Binance.US Software -  Coinpedia Fintech News

SEC vẫn đang điều tra

SEC vẫn đang tìm kiếm bằng chứng chứng minh rằng Binance US có một “cổng sau” có thể kiểm soát tài sản của khách hàng theo một kiểu tương tự như FTX. Đây là thông tin từ một bản báo cáo của The Wall Street Journal ngày 27 tháng 11.

Vào tháng 6, SEC đã đệ đơn kiện Binance và Binance US. SEC cáo buộc sàn giao dịch này tham gia bán chứng khoán không đăng ký. Đồng thời, cơ quan này cũng buộc tội Binance và người sáng lập, Changpeng Zhao đã tham gia một âm mưu phức tạp liên quan đến gian lận, xung đột lợi ích, thiếu công khai và coi thường pháp luật.

Một trong những cáo buộc đó là Binance và Binance US đã di chuyển tài sản của khách hàng. Điều này bao gồm cả việc chuyển tiền đến Sigma Chain có trụ sở tại Thụy Sĩ. Công ty này được cho là dưới sự kiểm soát của Changpeng Zhao.

Trong phiên tòa ngày 27 tháng 11 tại tòa án liên bang, luật sư của Binance US đã lập luận rằng cơ quan quản lý chứng khoán không có bằng chứng chứng minh rằng tài sản đã bị lạm dụng. Vì vậy, các luật sư đã yêu cầu dừng các cuộc điều tra về khả năng gian lận.

Matthew Laroche đã đề cập đến việc chi phí của vụ kiện ngày càng tăng. Ông nói rằng tài sản của Binance.US đã giảm gần 90% từ khi vụ kiện xảy ra. Đồng thời, số lượng người dùng cũng đã giảm một nửa.

Binance.US và SEC được yêu cầu phải giải quyết tranh chấp

Thẩm phán Faruqui, người phụ trách vụ kiện giữa Binance và SEC, đã cho biết rằng lời nhận tội từ CZ đã làm giảm khả năng Binance US và Zhao đã chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Faruqui đã nói với luật sư của SEC: “Tại một thời điểm nào đó, tôi phải có niềm tin mạnh mẽ và nói rằng thế là đủ rồi”.

Faruqui đã yêu cầu Binance.US và SEC giải quyết tranh chấp với nhau. Sau đó, cập nhật tình hình cho ông trước ngày 15 tháng 12.

Trong khi đó, Zhao hiện đang chờ quyết định từ tòa để xem liệu anh ta có thể rời Mỹ và quay lại hai tuần trước ngày tuyên án, dự kiến diễn ra vào tháng hai hay không. Thẩm phán đã ra lệnh rằng Zhao sẽ không được phép đến UAE – nơi ông chủ yếu sinh sống – cho đến khi tòa án ra phán quyết. Bên cạnh đó, CZ có khả năng sẽ phải lĩnh án phạt 18 tháng tù với tội danh này.

Xem thêm: CEO mới của Binance – Richard Teng – là ai?

Traders pull $800mn out of Binance after SEC lawsuit - LegalTechTalk

Nhận xét

Sự việc liên quan đến Binance và SEC đang thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng. Sự kiện này đang ảnh hưởng mạnh đến hình ảnh của Binance. Các vấn đề pháp lý và cáo buộc gian lận có thể ảnh hưởng đến niềm tin của người dùng và đối tác trong ngành công nghiệp.

Việc giảm gần một nửa người dùng của Binance.US đã có những ảnh hưởng nhất định. Nếu Binance.US không thể giải quyết được các vấn đề pháp lý, đây có thể là một đòn giáng mạnh cho sự tồn tại của họ trên thị trường Mỹ.

Cộng đồng đang tiếp tục theo dõi những tiến triển của vụ kiện này. Đặc biệt là các cuộc điều tra của SEC và những tác động có thể xảy ra trong tương lai.

Trả lời