Tại sao Terra Luna (LUNC) tăng hơn 60% trong tháng 11?

Giá của TerraUSD Classic (USTC) và Terra Luna Classic (LUNC) đã tăng đột ngột trong tháng 11. Nguyên nhân đằng sau được cho là do những diễn biến tích cực trên mạng lưới Terra Classic (Terra). Việc tăng giá và số lượng giao dịch trên mạng lưới cho thấy hệ sinh thái Terra Classic đang trở lại sau sự sụp đổ vào năm 2021.

Vào ngày 27 tháng 11, tỷ lệ trao đổi USTC/USDT tăng 176% trong vòng 24 giờ lên đến 0,037 USD. Đến thời điểm này, nó đã tăng lên 0,058 USD. Terra Luna Classic tăng gần 30% lên 0,0000968 USD giữa ngày 26 và ngày 27 tháng 11. Chỉ trong 24 giờ qua, nó đã tăng thêm 27%. Hiện tại, cả USTC và LUNC đều đang thuộc top trending theo CoinMarketCap.

LUNC đứng top 2 trending, giá đã tăng hơn 59% trong vòng 7 ngày qua. Còn USTC đứng top 3 trending, giá đã tăng gần 300% trong vòng 7 ngày qua. Điều này cho thấy sức hút mạnh mẽ của 2 đồng coin này.

Terra Classic (LUNC) tăng 128% và những đồng coin tăng mạnh nhất trong tuần  | Báo Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính

Terra Luna và TerraUSD đang hồi sinh?

Những dấu hiệu tích cực này có vẻ là kết quả từ sự nỗ lực của cộng đồng để khôi phục vinh quang trước đây của hệ sinh thái Terra Classic. BeInCrypto đã ghi nhận các chỉ số dường như báo hiệu điều tích cực cho mạng lưới.

Dữ liệu từ TerraClassic Foundation cho thấy số lượng giao dịch trên mạng lưới Terra đã đạt mức kỷ lục trong tuần vừa qua. Vào ngày 22 tháng 11, có khoảng 589,000 giao dịch đã diễn ra trên mạng lưới. Con số này đã gần gấp đôi so với số lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 300,000 trong tháng trước.

Đồng thời, số lượng token đặt cược trên mạng lưới Terra Classic cũng đã tăng. Tỷ lệ của số lượng token LUNC đặt cược đã tăng lên 15% so với tổng cung vào ngày 24 tháng 11.

Số lượng token đặt cược cao và việc tăng cường số lượng giao dịch đều là dấu hiệu tích cực từ phía người dùng. Điều này cho thấy sự quan tâm từ cộng đồng đối với hệ sinh thái Terra Classic.

Terra vẫn còn cách xa đỉnh cao lịch sử

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những con số này vẫn còn xa so với đỉnh cao mà Terra từng đạt được. Ngoài ra, mọi sự tăng trưởng cần được duy trì trong một khoảng thời gian đáng kể. Vẫn còn quá sớm để khẳng định rằng Terra sẽ giành lại vị thế của mình. Đặc biệt là khi sự cạnh tranh trong lĩnh vực này đang tăng cao hơn bao giờ hết.

Trong năm 2021, Terra là một trong những blockchain được sử dụng rộng rãi nhất. Điều đó là nhờ vào sự phổ biến của stablecoin TerraUSD và token anh em của nó là LUNA. Nhưng với việc Do Kwon – nhà sáng lập bị bắt, những rắc rối với cơ quan chức năng và sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra có giá trị tỷ đô đã tạo ra hai chuỗi mới là Terra Classic và Terra 2.0.

LUNC News: Terra Luna Classic's Vision For Revival

Nhận xét

Sự tăng trưởng đáng kể của Terra là một tín hiệu tích cực. Đặc biệt là đối với cho cộng đồng và nhà đầu tư Terra. Sự gia tăng đột ngột của giá USTC và LUNC, số lượng giao dịch và số lượng token đặt cược đều cho thấy sự quan tâm và lòng tin từ phía người dùng.

Tuy nhiên, vẫn cần phải theo dõi sự ổn định của token này này trong thời gian dài. Sự quan tâm và sự tin tưởng của cộng đồng có thể chỉ là bước đầu tiên. Terra cần duy trì được niềm tin từ cộng đồng để tái thiết lập vị thế của mình trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Mặc dù có sự tăng trưởng, nhưng nó vẫn chưa đạt đến mức cao nhất lịch sử. Ngoài ra, việc giữ vững sự tăng trưởng này có thể sẽ khá khó khăn. Đặc biệt là khi thị trường tiền điện tử luôn biến động mạnh mẽ.

Trả lời