Vàng thế giới đi ngang sau khi tăng 3 phiên liên tiếp

Giá vàng gần như đi ngang vào ngày thứ Sáu (25/11) khi đồng USD khởi sắc, sau khi kim loại quý này tăng trong 3 phiên trước đó.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang ở mức 1,754.76 USD/oz, rút khỏi mức đỉnh 1 tuần đã ghi nhận vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.55% lên 1,755.2 USD/oz.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định: “Với việc vàng có tương quan chặt chẽ với đồng USD và khối lượng giao dịch thấp, sẽ không mất nhiều thời gian để thị trường biến động theo cả 2 hướng và có thể tiếp tục chứng kiến nhiều điều tương tự trong phiên”.

Chỉ số đồng USD tiến 0.3%, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài.

Quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới Trung Quốc vào ngày thứ Sáu ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày cao kỷ lục, khi các thành phố trên cả nước tiếp tục thực thị các biện pháp hạn chế di chuyển và các biện pháp khác để kiểm soát dịch bệnh bùng phát.

“Tình hình COVID-19 ở Trung Quốc dường như không khá hơn chút nào, vì vậy đây sẽ là vấn đề nóng bỏng nhất đối với thị trường, không chỉ vàng, mà còn với tất cả các thị trường ở đây trong vài tuần tới”, ông Wyckoff nhấn mạnh.

Việc nâng lãi suất cao trong năm nay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm giảm sức hấp dẫn truyền thống của kim loại không đem lại lợi suất như một kênh phòng ngừa lạm phát và những bất ổn khác, với các nhà đầu tư kỳ vọng mức nâng lãi suất nhỏ hơn là 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 12.

– Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

– Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

– Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY