Vàng thế giới đi ngang

Giá vàng ổn định trên mức đáy trong phiên trước đó vào ngày thứ Ba (22/11), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu đã bù đắp sự gia tăng của chứng khoán, trong khi nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu về lộ trình chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,740.29 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.1% lên 1,740.90 USD/oz.

Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định: “Tôi nghĩ rằng các kim loại sẽ thoát khỏi tình trạng này và tiếp tục tăng cao hơn. Tuy nhiên, ngay bây giờ, nó có mối tương quan trực tiếp với lãi suất”.

Các thành phố lớn ở Trung Quốc đã siết chặt kiểm soát Covid-19 khi số ca nhiễm virus tăng đột biến ở quốc gia tiêu thụ kim loại lớn nhất thế giới.

Chứng khoán toàn cầu tăng khi các chỉ số chính trên Phố Wall tăng điểm nhờ giảm bớt lo lắng về một kỳ nghỉ lễ ảm đạm với các công ty bán lẻ.

Lợi suất trái phiếu Mỹ đã giảm và đồng USD cũng suy yếu, trong khi nhà đầu tư chờ đợi manh mối từ biên bản cuộc họp của Fed vào ngày mai.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Oanda, chia sẻ: “Vàng đã tăng nhẹ nhờ đà suy yếu của đồng USD nhưng điều đó dường như đang nhanh chóng phai nhạt”.

“Fed có thể đi theo kịch bản diều hâu trong một thời gian và trừ khi chúng ta thấy tình hình Covid-19 ở Trung Quốc có sự cải thiện lớn, vàng sẽ phải khó khăn để có thể tăng giá đáng kể”, ông Moya chia sẻ.

Chủ tịch Fed khu vực Cleveland, Loretta Mester, vào ngày thứ Hai cho biết ngân hàng trung ương có thể chuyển sang các mức nâng lãi suất nhỏ hơn từ tháng tới, trong khi chủ tịch Fed khu vực San Francisco, Mary Daly, tuyên bố chính sách lãi suất là “hạn chế vừa phải” với “còn nhiều việc phải làm”.

– Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

– Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

– Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY